ผู้กำกับ Brad Bird พิกซาร์ หนัง Incredibles 2 แจ็ค-แจ็ค

เก่งเกินมนุษย์!!! รวมพลังพิเศษของ แจ็ค-แจ็ค จากหนังแอนิเมชั่นมาแรง Incredibles 2

Home / ข่าวหนัง / เก่งเกินมนุษย์!!! รวมพลังพิเศษของ แจ็ค-แจ็ค จากหนังแอนิเมชั่นมาแรง Incredibles 2

เชื่อว่าใครที่ได้ดูภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มาแรงที่สุดในปีนี้ Incredibles 2 จากค่ายหนัง pixar ก็น่าจะชื่นชอบตัวละครหลายๆ ตัว โดยเฉพาะน้องเล็กคนสุดท้องของบ้านพาร์ แจ็ค-แจ็ค เด็กน้อยที่โชว์ความน่ารักน่าชังจนแฟนๆ ตกหลุมรักจนแทบจะถอนตัวไม่ขึ้น

โดยเฉพาะพลังวิเศษต่างๆ ที่มีมากมายซึ่งจะเห็นตั้งแต่ภาคแรกที่อยู่ในตอนท้ายของหนัง และเป็นที่รู้กันดีว่าแฟนๆ ได้เห็นพลังเหล่านั้นพอเป็นน้ำจิ้มมาบ้างแล้ว จนมาถึงภาคสองที่ใช้เวลานานกว่า 14 ปี เราก็ได้มาสัมผัสพลังของหนูน้อย แจ็ค-แจ็ค กันอย่างเต็มที่ ซึ่งแทบจะรวมอยู่ในฉากๆ เดียว จะมีพลังอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

โดยความสามารถติดตัวอันเป็นพลังพิเศษของ แจ็ค-แจ็ค นั้นก็มีมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถแบ่งออกให้เห็นเป็นดังนี้

-สภาวะที่มีหลายรูปแบบ แจ็ค-แจ็ค สามารถปรับเปลี่ยนร่างกายได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการกลายเป็นสัตว์ประหลาด เผาไหม้ร่างกายจนเป็นเป็นมนุษย์เพลิงได้ และสามารถกลายร่างทั้งเล็กและใหญ่ เป็นโลหะก็ได้เป็นยางยืดก็ดี (อันนี้น่าจะได้มาจากแม่) ที่สำคัญเดินทะลุผ่านกำแพงได้สบายๆ นอกจากนั้นยังสามารถสั่งร่างกายให้สั่นจนคนอุ้มไม่ไหวเลยก็มี และที่ไม่น่าเชื่อก็คือเจ้าหนูน้อยสามารถทะลุผ่านสนามแม่เหล็กของพี่สาวได้

-มีความแข็งแรงและทนทานเหนือมนุษย์ ข้อนี้จะเห็นได้จากในฉากที่เผชิญหน้ากับแร็คคูน แจ็ค-แจ็ค สามารถแบกโต๊ะได้อย่างสบายๆ โดยที่ร่างกายไม่เป็นอะไรเลย และแน่นอนว่าเขาสามารถคลานทะลุผนัง นั่งยึดบนเพดานหรือที่ต่างๆ ได้อย่างไม่มีหล่นลงพื้นเลย

-สามารถแยกร่างได้หลายๆ ร่าง ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่แคบขนาดไหนก็ไม่มีอุปสรรคมาขวางเขาไว้ได้เลย แจ็ค-แจ็ค สามารถเคลื่อนย้ายสสารได้อย่างรวดเร็วและเดินทางข้ามมิติโดยที่ยังสามารถได้ยินเสียงคนจากต่างมิติได้อีกด้วย (นี่ไม่ใช่คนแล้ว!)

-แน่นอนว่าหลายคนคงเห็นจากในตัวอย่างแรกของหนังแล้วว่าเจ้าหนู แจ็ค-แจ็ค นั้นมีดวงตาเป็นเลเซอร์สีเขียวยิงอะไรก็ได้หมด รวมไปถึงมีกระแสไฟฟ้าที่ไม่น่าจะเป็นอันตรายมากนัก (จริงเหรอ?) มีพลังสื่อสารทางจิตและลอยได้

โดยพลังพิเศษที่กล่าวมาแทบทั้งหมดนั้นอยู่ในฉากที่ แจ็ค-แจ็ค บังเอิญไปเห็นแรคคูนกำลังกินอาหารในถังขยะ ซึ่งเจ้าตัวน่าจะคิดว่าเจ้าสัตว์ป่าตัวนี้กำลังทำผิด แน่นอนว่าสายเลือดซูเปอร์ฮีโร่อันแรงกล้าจึงได้จัดการทุกกระบวนท่าปล่อยพลังออกมาให้แฟนๆ ได้เห็นกันถ้วนหน้า (ต้องขอบคุณแรคคูนจริงๆ)

จะเห็นได้ว่าพลังนานัปการของหนูน้อย แจ็ค-แจ็ค มีมากมายกว่าพ่อแม่และพี่น้อง ซึ่งผู้กำกับ Brad Bird ก็เผยเหตุผลเอาไว้ให้แล้วว่า ตัวละครนี้เป็นเด็กทั่วๆ ไปที่สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ลองผิดลองถูกไปจนกว่าจะโต ก่อนจะเลือกว่าอะไรคือสิ่งที่ถนัดที่สุด แต่เชื่อว่าแฟนหลายคนก็น่าจะอยากให้เจ้าหนูมีพลังหลากหลายแบบนี้ไปตลอด เพราะน่าจะสร้างสีสันและความบันเทิงได้ไม่น้อยทีเดียว

ข้อมูลจากเว็บไซต์ pixar.wikia.com/wiki/Jack-Jack_Parr
ข้อมูลจากเว็บไซต์ majorcineplex.com (คลิกลิงก์เพื่ออ่านต่อ)