นาตาลี พอร์ตแมน หนัง V for Vendetta

นาตาลี พอร์ตแมน เผยสนใจอยากเล่นภาคต่อหนัง V for Vendetta

Home / ข่าวหนัง / นาตาลี พอร์ตแมน เผยสนใจอยากเล่นภาคต่อหนัง V for Vendetta

หนังแอคชั่นดรามาไซไฟ V for Vendetta (2006) กลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ใช้เคลื่อนไหวทางการเมืองในบ้านเรา โดยเฉพาะในช่วงเหตุการณ์การเมืองในช่วงเวลาที่ผ่านมา หนังเรื่องนี้ก็ถูกพูดถึงและหลายคนก็เลือกจะสวมหน้ากากกายฟอว์กสเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองอีกด้วย

V for Vendetta ว่าด้วยเรื่องราวของที่เกิดขึ้นในปี 2020 เมื่ออังกฤษปกครองด้วยระบอบฟาสซิสต์ ชายปริศนาลึกลับ วี ได้สวมหน้ากากกายฟอว์กส ได้ช่วยเหลือ อีวี แฮมมอนด์ นักข่าวหญิงคนหนึ่งที่เกือบจะโดนตำรวจข่มขืน

จากนั้นเขาได้ระเบิดอาคารศาลเก่าแก่ของลอนดอนทิ้ง และตัดภาพจากโทรทัศน์เพื่อรับผิดชอบต่อการกระทำที่เกิดขึ้น พร้อมกับเรียกร้องให้ชาวอังกฤษเตรียมพร้อมในการต่อต้านรัฐบาลในปีต่อมา

หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องอย่าง นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) ที่เรียกได้ว่าทุ่มเทให้กับบทบาทของ อีวี แฮมมอนด์ ขั้นสุด ถึงขั้นโกนผมจริงอย่างที่เห็นในหนัง เพื่อให้การถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกที่เกิดขึ้นออกมาเหมือนจริง

แม้ว่าจะผ่านมานานถึง 12 ปี แล้วก็ตาม แต่หนังเรื่องนี้ยังคงอยู่ในใจของนักแสดงสาว เมื่อสื่อ BuzzFeed ได้ถามเธอว่า หนังเรื่องไหนของเธอที่อยากจะทำภาคต่อมากที่สุด

อาจจะเป็น V for Vendetta ค่ะ

จากต้นทุนของหนัง 54 ล้านเหรียญ แต่ทำรายได้จากทั่วโลกถึง 132.5 ล้านเหรียญ แม้ว่ารายได้อาจจะไม่ได้หวือหวา แต่หนังเรื่องนี้ได้อยู่ในอันดับที่ 150 จากการให้คะแนนในเว็บไซต์ IMDb อีกด้วย น่าสนใจว่า หากหนังเรื่องนี้ทำภาคต่อออกมาจริง ๆ เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหนกันแน่

ข้อมูลจากเว็บไซต์ buzzfeed.com