ตัวอย่าง Loving Pablo หนัง Loving Pablo ฮาเวียร์ บาร์เด็ม เพเนโลเป ครูซ เรื่องย่อ Loving Pablo

แค่หน้าว่าเหมือนแล้ว!! ฮาเวียร์ บาเด็ม เข้าถึงบุคลิกราชาโคเคนราวองค์ลง ในหนัง Loving Pablo

Home / ข่าวหนัง / แค่หน้าว่าเหมือนแล้ว!! ฮาเวียร์ บาเด็ม เข้าถึงบุคลิกราชาโคเคนราวองค์ลง ในหนัง Loving Pablo

นอกจากวีรกรรมการกวาดล้างที่เป็นตำนานแห่งหน้าประวัติศาสตร์ ชื่อของ ปาโบล เอสโกบาร์ เป็นอีกชื่อหนึ่งที่ยังคงถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงจวบจนปัจจุบันอย่างต่อเนื่องในฐานะราชายาเสพติดผู้ครอบครองโคเคนกว่า 80 เปอร์เซ็นต์จากทั่วโลก อีกทั้งยังตั้งตนเป็นศัตรูกับมหาอำนาจอย่างอเมริกามาอย่างยาวนาน และสำหรับนักแสดงที่จะมาถ่ายทอด

ปาโบล เอสโกบาร์ และ ฮาเวียร์ บาเด็ม

เรื่องราวของเขาคงไม่มีใครเหมาะสมไปกว่า ฮาเวียร์ บาร์เด็ม (Javier Bardem) นักแสดงเจ้าบทบาทดีกรีเจ้าของรางวัลออสการ์วัย 49 ปี มาทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกนึกคิดของราชายาเสพติดคนดังของโลกในหนัง Loving Pablo ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย 

เพื่อรับบท ปาโบล เอสโกบาร์ ผมต้องศึกษาทั้งท่าทางการแสดงออกของเขา รวมถึงสำเนียงและวิธีการพูด ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญในการเข้าถึงบทบาทนี้

ผมต้องศึกษาวิธีการพูด วิธีการขยับตัว และวิธีที่เขาใช้สายตามองคนอื่น ผมอยากเจาะลึกลงไปในความดีและความชั่ว เพื่อหาสมดุลระหว่างความเป็นมนุษย์และอสูรกายของชายคนนี้

และดูว่าความโลภจะทำให้คนหนึ่งคนพบกับจุดจบแบบไหน อะไรคือสิ่งที่อยู่ในหัวของเอสโกบาร์ อะไรทำให้เขาก่อกรรมทําเข็ญไปทั่ว ขณะที่ยังมีจิตใจที่รักและเป็นห่วงครอบครัว เพื่อน และลูกน้องของเขา

ฮาเวียร์ บารืเด็ม ได้ร่วมแสดงนำในหนังเรื่องนี้กับภรรยาสาว เพเนโลเป ครูซ (Penélope Cruz) ผู้รับบท เวอร์จิเนีย วาเยโฮ นักข่าวสาวชาวโคลอมเบีย อดีตคนรักของเอสโกบาร์ ผู้ออกมาเปิดโปงการคอรัปชั่นของเหล่าประธานาธิบดีและนักการเมืองต่าง ๆ โดยเฉพาะพวกที่มีส่วนร่วมและรู้เห็นกับแก๊งค้าโคเคน เธอได้พูดถึงบทบาทที่เธอได้รับว่า

เวอร์จิเนียช่วยทำให้ปาโบลค้นพบวิธีการที่เขาได้นำไปใช้กับชาวโคลอมเบีย เธอสอนวิธีการพูดในที่สาธารณะ สอนวิธีการชักจูงด้วยคำพูดเพื่อเรียกเสียงสนับสนุน ทำให้เขามีอำนาจมากยิ่งขึ้น

เธอคบกับเขาในช่วงที่ทั้งคู่อายุสามสิบกว่า มันเป็นช่วงที่เขากำลังเข้าไปเล่นการเมือง และตอนนั้นเธอก็ไม่รู้เลยว่าอนาคตเธอจะต้องเจอกับอะไร

Loving Pablo
ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย

ว่าด้วยเรื่องราวของ ปาโบล เอสโกบาร์ ราชาแห่งโคเคน ผู้ครอบครองทรัพย์สินมูลค่ามหาศาลติดอันดับโลก โดย 80% ของโคเคนทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาล้วนมาจากเขา และมันทำให้เขากลายเป็นอาชญากรที่โลกต้องการตัวมากที่สุด

เวอร์จิเนีย วาเยโฮ คือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเขา เธอคือนักข่าวสาวผู้เป็นทั้งคนรักนอกสมรสและที่พึ่งทางใจให้กับเอสโกบาร์ ความสัมพันธ์ของทั้งสองได้นำไปสู่จุดเริ่มต้นของสงครามระหว่างแก๊งค้ายาเสพติดที่มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในโลก กับประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา จนนำไปสู่ตำนานที่เล่าขานกันมาจนถึงปัจจุบัน

Loving Pablo ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้