นักแสดง มิว นิษฐา จิรยั่งยืน หนัง 7 Days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์

มิว นิษฐา รับบทหนัก!! ประกบ 7 พระเอก ใน 7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์

Home / ข่าวหนัง / มิว นิษฐา รับบทหนัก!! ประกบ 7 พระเอก ใน 7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์

นับว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทสุดท้าทายของนางเอกสายหวาน มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ที่ต้องมาสวมวิญญาณ มีน นักวิจารณ์อาหารสาวฝีปากกล้า ในหนังรักโรแมนติก 7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ งานนี้เธอต้องทำอาหารได้ วิจารณ์อาหารเป็น แต่โชคดีที่สาวมิว ได้ครูดีอย่างเจ้าแม่แห่งตำราอาหาร เชฟป้อม ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล คอยสอนและแนะนำเธอก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำจริง

7 Days เรารักกันจันทร์ -อาทิตย์ เป็นหนังที่มิวรับเล่นเพราะบทเลย เพราะบทมีความแปลก มิวอ่านบทแล้วสนุกมากตอบตกลงรับเล่นทันทีหลังอ่านบทจบ คือมิวไม่ได้รับหนังบ่อย เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มิวอ่านบทแล้วไม่สามารถปฏิเสธได้

ในเรื่องมิวรับบทเป็น มีน เป็นนักวิจารณ์อาหารที่เคยเป็นเชฟมาก่อน แล้วมีเหตุบางอย่างให้ต้องเปลี่ยนมาเป็นนักวิจารณ์อาหาร ก่อนถ่ายทำมีความยากที่ต้องทำอาหารให้เป็น เพราะในบทมีนนางเอกของเรื่องเคยเป็นเชฟมาก่อน ก็ต้องไปเรียนทำอาหารอย่างหนัก

เพื่อให้การแสดงออกมาดูสมจริงสมกับบทที่ได้รับ ซึ่งมิวได้มีโอกาสไปเรียนกับ เชฟป้อม ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล คือเรียนตั้งแต่ท่าทาง วิธีการ หยิบผัก ตักอาหาร ทุกขั้นตอน วิธีการใส่เครื่องปรุง ซึ่งสนุกมากและไม่เคยทำมาก่อน

 

ไม่เพียงแค่เรื่องอาหารเท่านั้นที่นางเอกสาวต้องตั้งใจซุ่มซ้อมอย่างหนัก เพราะอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ คือ เธอจะต้องประกบพระเอกของเรื่องถึง 7 คน ใน7 วัน อาทิ กันต์ กันตถาวร (รับบท เชฟแทน), อนันดา เอเวอริงแฮม (รับบท เชฟก้อง), สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ (รับบท กล้วย), ต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร (รับบท ลุงเมฆ), อั่งเปา ธัญญ์กรณิ์ กัลยาวุฒิพงศ์ (รับบทน้องข้าวตัง เด็กน้อยวัย 8 ขวบ) โดยทางสาวมิว ก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

มิวต้องแสดงให้รู้สึกให้ได้ว่า คนที่เรากำลังเล่นด้วยคือแฟนเราจริงๆ ซึ่งทุกวันเขาจะเปลี่ยนไปอีกคน เปลี่ยนไปตลอดทั้ง 7 วัน แต่เราต้องแสดงให้รู้สึกว่า เขาคือแฟนเราจากข้างใน มิวต้องขอบคุณพระเอกของมิวทุกคน รวมถึงผู้กำกับ ที่ทำงานกันมาอย่างหนักทำให้ทุกฉาก ทุกคนส่งอารมณ์กลับมาให้มิวได้รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ว่าทุกคนคือแฟนของเราที่เรากำลังตาม

ส่วนการร่วมงานครั้งแรกกับ พี่กันต์ และพี่อนันดา สนุกมาก เวลาเข้าฉากด้วยกันรู้สึกเหมือนตัวเองมีพวก มีเพื่อน พี่กันต์พลังเยอะมาก ทั้งตอนถ่ายทำและตอนพัก ส่วนพี่อนันดาอินเนอร์แรงมาก แววตาเขาเล่าเรื่องได้ส่งบทให้เราได้แรงมาก คือเราต้องเล่นให้ถึงที่เค้าส่งมา ถือว่าเป็นอีกการทำงานที่มิวภูมิใจมากสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังไงฝากติดตามด้วยนะคะ

 

7 Days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์

ว่าด้วยเรื่องราวความรักอันสุดแสนมหัศจรรย์ของนักวิจารณ์อาหาร กับเชฟหนุ่มนอกระบบ ซึ่งเมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่เดินทางมาถึงจุดที่ต้องผลักดันความรักไปอีกระดับ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่ออีกฝ่ายอยากไขว่คว้าตามฝันที่นิวยอร์ก จนกลายเป็นจุดแตกหัก

แต่แล้วเรื่องประหลาดอันสุดแสนมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นกับทั้งคู่ เมื่อคนหนึ่งต้องตื่นมาอยู่ในร่างของใครก็ไม่รู้ที่ไม่ซ้ำหน้าตลอด 7 วัน ภารกิจสำคัญครั้งใหม่ของทั้งคู่จึงเกิดขึ้น เพื่อตามหาร่างที่แท้จริงของตนเอง

เรื่องราวมหัศจรรย์นี้เอง ที่ทำให้เขา 2 คนรู้ว่ารักกันมากแค่ไหน และพร้อมที่จะส่งมอบความรัก ความทรงจำ และความฝันให้ซึ่งกันและกัน เพื่อทำให้มันเป็นจริง เเละเก็บความรู้สึกนั้นไว้ให้อยู่กับคนที่รักไปตลอดกาล

7 Days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ มีกำหนดเช้าฉายในไทย 19 กรกฎาคม 2018