ค่าย T Moment ณัฏฐ์ กิจจริต ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ หนัง App War หรั่ง อภิวิชญ์ อร BNK48 เติร์ด ธนาภพ

วัยรุ่น การทำงาน และความฝันของเรา ตัวตนของหนัง App War จากมุมมองของนักแสดงนำ

Home / ข่าวหนัง / วัยรุ่น การทำงาน และความฝันของเรา ตัวตนของหนัง App War จากมุมมองของนักแสดงนำ

กลายเป็นหนังไทยที่ถูกจับตามองมากที่สุดในเวลานี้ App War แอป ชน แอป ที่ขนนักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวยน่ารักมาเชือดเฉือนบทบาทผ่านเรื่องราวของการแข่งขันเขียนแอปพลิเคชั่นเพื่อเข้าแข่งขันชิงเงินทุนทำสตาร์ทอัป แต่ยังมีเรื่องของหัวใจเข้ามาเป็นตัวแปรของเรื่องอีกด้วย

วันนี้ฤกษ์งามยามดีได้มีโอกาสสัมภาษณ์นักแสดงนำของเรื่อง เริ่มจากฝ่ายหญิงนำทีมโดย ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์, อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ ฝ่ายชาย เติร์ด ธนาภพ อยู่วิจิตร, ณัฏฐ์ กิจจริต และ หรั่ง อภิวิชญ์ เรียร์ดอน มาพูดคุยอย่างเป็นกันเอ๊งกันเองถึงผลงานหนังใหญ่เรื่องแรกของพวกเขา

จากการพูดคุยกันครั้งนี้ทำให้รู้ว่า แม้ตัวหนังจะพูดเรื่องเกี่ยวกับไอที คนที่ไม่ได้รู้เรื่องเทคโนโลยีจะดูเข้าใจหรือเปล่า แต่แท้ที่จริงแล้วหนังไม่ได้เน้นหนักอะไรมากถึงขนาดนั้น แต่เล่าผ่านประเด็นอื่น ๆ ในเรื่องของคน การทำงานร่วมกัน เป้าหมายในชีวิต

รวมไปถึงบรรยากาศในกองถ่ายที่แอบแฉกันว่าทำงานดึกกันน่าดู สาวธิชาจะต้องปรับอารมณ์ให้เข้ากับฉากที่ไม่ได้ถ่ายต่อเนื่องกัน สาวอรพอจับทางตัวละครได้แล้วก็ใส่ความเป็นตัวเองผสมผสานลงไปด้วย

ในขณะที่หนุ่มเติร์ดชอบลืมบทพูดของตัวเองเสียอย่างนั้น หนุ่มหรั่งนี่ก็จัดหนักจัดเต็มเล่นเหมือนละครเวที ปิดท้ายด้วยหนุ่มณัฏฐ์ที่จะต้องทำให้การเข้าฉากร่วมกับเพื่อนอีกสองคนออกมาดีที่สุด

แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ได้สาว อร หนึ่งในนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ที่มีแฟนคลับติดตามมากมาย ไม่แน่ใจว่าจะเป็นแรงกดดันในการทำงานหนังเรื่องแรกของเธอหรือเปล่า ซึ่งสาวอรก็ได้ตอบในประเด็นนี้อย่างชัดเจนว่า

การที่หนูมาเล่นหนังก็คือหนูตัดสินใจมาด้วยตัวเอง ส่วนผลงานจะเป็นอย่างไรก็สามารถติดตามดูได้ในหนัง กดดันไหม ไม่ขนาดนั้น สิ่งที่คาดหวังที่สุดคือ ถ้ามันดีก็คือแฟนคลับชม โอเค แต่ถ้ามันไม่ดีแล้วแฟนคลับอวยหนู อันนี้หนูไม่ต้องการ

คือหนูอยากรู้ฟีดแบ็กเหมือนกัน การแสดงของหนูสามารถต่อยอดไปได้ไหม เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่หนูเล่น ถ้ามันไปได้ดีอาจจะมีเวย์ในทางนี้ต่อ อยากจะบอกแฟนคลับทุกคนว่าไม่ต้องอวยนะคะ อันไหนไม่ดีก็บอกได้เลย พร้อมรับฟัง แต่ขออย่าแรงมาก (หัวเราะ)

หนังเรื่อง App War แอป ชน แอป ไม่ได้มีเพียงแต่การเอาชนะกันในการทำงานเท่านั้น แต่หนังพร้อมจะให้หลายสิ่งหลายอย่างกับคนดูในอีกหลายแง่มุม

ต้องบอกก่อนว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เหมาะกับคนทุกวัย วัยรุ่นมาดูจะรู้สึกว่าใช่เลย เราต้องการสิ่งเดียวกัน เรากำลังไขว่คว้าบางสิ่งอยู่เหมือนในหนัง ทั้งเรื่องความรัก เรื่องอนาคต สะท้อนให้เห็นถึงสังคมวัยรุ่นปัจจุบัน

ถ้าเป็นผู้ใหญ่มาดู ผู้ใหญ่จะได้เห็นสังคมวัยรุ่นสมัยนี้เด็กมีความคิดความอ่านอย่างไร นอกเหนือจากความสนุกแล้วยังเห็นความอบอุ่นที่มีระหว่างเพื่อนอีกด้วย ธิชา กล่าว

ต้องได้ความบันเทิง ด้วยความที่เป็นหนังโรแมนติกคอเมดี ยังได้ความรู้เกี่ยวกับการทำสตาร์ทอัปด้วย เติร์ด กล่าว

หนังเรื่องนี้แทนคนธรรมดา แม้ว่าจะถูกถ่ายทอดมาในคาแรกเตอร์ที่เข้าใจยาก ดีไซเนอร์ โปรแกรมเมอร์ แต่สุดท้ายทุกคนคือคนธรรมดาที่มีเป้าหมายในชีวิต อย่างน้อยที่สุดก็น่าจะเชื่อมโยงระหว่างตัวละครกับตัวเราเองได้ ณัฏฐ์ กล่าว

จะได้ความสนุก ได้ใช้เวลากับคนที่คุณรัก การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจได้ต้องผ่านอุปสรรคหนักหนามากแค่ไหน ไปดูในหนัง หรั่ง กล่าว

หนังเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คน ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากทำอะไร จะเริ่มจากตรงไหน หนังเรื่องนี้จะสะท้อนว่าให้เราทำตามความฝันของตัวเอง อย่าละทิ้งความฝัน และมีแรงบันดาลใจใหม่ ๆ รออยู่ในหนังแน่นอน อร กล่าว

ไม่กี่นาทีที่ได้พูดคุยกันก็ทำให้รู้ว่าทุกคนต่างตั้งใจทำผลงานออกมาอย่างเต็มที่ ไปพิสูจน์สิ่งที่เขาและเธอเชื่อในหนังเรื่องนี้ หนังที่จะทำให้ทุกคนได้รู้จักโลกของการทำงานพร้อมกับการไล่ตามความฝันของตัวเอง App War แอป ชน แอป เข้าฉายวันแรก 1 สิงหาคม 2018 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป