ดิสนีย์ ลูคัสฟิล์ม หนัง Indiana Jones หนัง Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull แฮร์ริสัน ฟอร์ด

เพิ่มไปอีก 1 ปีเต็ม!! ต้นสังกัดเลื่อนวันเข้าฉาย Indiana Jones ภาคต่อที่ 5 ไปปี 2021

Home / ข่าวหนัง / เพิ่มไปอีก 1 ปีเต็ม!! ต้นสังกัดเลื่อนวันเข้าฉาย Indiana Jones ภาคต่อที่ 5 ไปปี 2021

แฟน ๆ ที่ติดตามการผจญภัยในแฟรนไชส์หนัง Indiana Jones ที่รอคอยการมาถึงของหนังภาคต่อที่ 5 ที่เตรียมจะเข้าฉายในปี 2020 นับจากนี้ไปอีก 2 ปีเต็มนั้น ดูเหมือนว่า 2 ปี อาจจะยังไม่มากพอสำหรับโปรเจกต์นี้

เมื่อล่าสุดสื่อ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่าทางต้นสังกัดอย่างดิสนีย์และลูคัสฟิล์ม ได้เลื่อนฉายหนังเรื่องนี้ออกไป จากกำหนดการเดิมที่จะเข้าโรงฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 10 กรกฎาคม 2020 เลื่อนเป็น 9 กรกฎาคม 2021

อ่านต่อ พ่อมดแห่งฮอลลิวูดเผย เตรียมถ่ายทำ Indiana Jones 5 เดือนเมษาฯ 2019

แรกเริ่มเดิมทีนั้นหนัง Indiana Jones ภาคต่อที่ 5 วางแผนเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในสหราชอาณาจักร แต่ด้วยเหตุปัจจัยหลาย ๆ อย่างทำให้ตัวหนังไม่น่าจะรันทันตามกำหนดเวลา แน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อการทำงานส่วนอื่น ๆ คาดว่าน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เลื่อนฉาย

นักแสดงนำที่เป็นแม่เหล็กของหนังเรื่องนี้อย่าง แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) คาดว่าน่าจะปรากฏตัวเป็นครั้งสุดท้ายในภาคต่อที่ 5 ของแฟรนไชส์นี้ เอาเข้าจริงแล้วแฮร์ริสัน ฟอร์ด เองก็อยากจะส่งไม้ต่อให้นักแสดงที่เด็กกว่ารับช่วงต่อแทน แม้ว่าเราจะเห็นความพยายามนี้ในภาคที่แล้ว Kingdom of the Skull (2008) แต่กลับไม่ค่อยชัดเจนมากเท่าไรนัก

เมื่อดูจากความสำเร็จในภาคที่แล้ว แม้ว่าตัวหนังจะได้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ตัวหนังยังทำรายได้เป็นที่น่าพอใจ โดยทำรายได้ในสหรัฐอเมริกาถึง 317 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลก 786 ล้านเหรียญ น่าสนใจว่าภาคต่อที่ 5 ที่ทิ้งห่างจากภาคต่อที่ 4 นานถึงสิบปีจะออกมาเป็นอย่างไร

อ่านต่อ ไม่ได้ไปต่อ!! แฟน ๆ Indiana Jones จะไม่เห็น ไชอา ลาบัฟ ในภาคต่อที่ห้า

Indiana Jones ภาคต่อที่ 5 เข้าฉายในสหรัฐฯ 9 กรกฎาคม 2021

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com