บิล สการ์สการ์ด หนัง It หนัง It: Chapter Two เพนนีไวส์ เลอบรอน เจมส์ แอนดี มุสเชียตติ

บิล สการ์สการ์ด เล่าให้ฟังถึงการเป็น เพนนีไวส์ ในภาคแรกและการถ่ายหนัง It: Chapter Two

Home / ข่าวหนัง / บิล สการ์สการ์ด เล่าให้ฟังถึงการเป็น เพนนีไวส์ ในภาคแรกและการถ่ายหนัง It: Chapter Two

ความสำเร็จของหนังสยองขวัญ It ทั้งเสียววิพากษ์วิจารณ์และรายได้ที่ถล่มทลาย ทำให้ทางค่ายเปิดไฟเขียนสร้างเรื่องราวภาคต่อทันที อย่างที่ทราบว่า It ภาคสองนั้นจะเล่าเรื่องราวหลังจากที่เหตุการณ์ในภาคแรกผ่านไปนับ 10 ปี ทำให้ต้องเปลี่ยนนักแสดงเด็กกลายมาเป็นนักแสดงผู้ใหญ่แทน

แต่ตัวละครสำคัญของเรื่องอย่าง เพนนีไวส์ ที่รับบทโดย บิล สการ์สการ์ด (Bill Skarsgard) ยังคงทำหน้าที่เป็นตัวตลกปีศาจเหมือนเดิม ซึ่งเจ้าตัวได้พูดย้อนกลับไปถึงความรู้สึกที่เล่นหนังภาคแรกว่าเต็มไปด้วยความคาดหวังต่าง ๆ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร และเขาก็ได้แสดงออกมาได้อย่างน่าประทับใจทีเดียว

มันรู้สึกแปลก ๆ นิดหน่อย เพราะตอนนี้หลาย ๆ อย่างมันเปลี่ยนไปมากทีเดียว ครั้งแรกผมทำมันได้ แต่ไม่มีใครรู้ว่าผมจะทำอะไรกับมัน มันเป็นความคาดหวังล้วน ๆ ผมไม่รู้ว่ามันจะเวิร์กไหม หรือผู้คนจะตอบรับมันหรือเปล่า มันมีอะไรให้รู้สึกกังวลไม่น้อยเลย

แต่มันเป็นเรื่องที่เจ๋งดี เพราะผมทำในสิ่งที่เป็นหน้าที่ของตัวเอง และไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร หรือมาบอกให้ผมทำออกมาอย่างไร มันเหมือนกับความสามารถของ ทิม เคอร์รี (Tim Curry) อยู่เหนือกว่าผมมากนัก จากนั้นมันก็มาพร้อมกับสิ่งแปลกประหลาด ตัวผมเองนั่นแหละ ผมทำงานใกล้ชิดกับ แอนดี มุสเชียตติ (Andy Muschietti)

เขายังได้พูดถึงการกลับมารับบทนี้อีกครั้ง หลังจากที่ความสามารถทางการแสดงของได้กลายเป็นที่ประจักษ์ของผู้ชมทั่วโลก

หนังได้กลายเป็นปรากฏการณ์ มันเหมือนกับผมได้กลับมาเปลี่ยนตัวเองอีกครั้ง ตัวละครได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญแล้ว เพนนีไวส์กลายเป็นดารา คุณจะเห็นโพสต์ในอินสตาแกรมที่ผู้คนแต่งกายเลียนแบบ หรือจับเด็ก ๆ มาแต่งตัวเป็นเพนนีไวส์ในงานวันฮาโลวีน มันอยู่ทั่วทุกที่เลย

เลอบรอน เจมส์ (LeBron James) เป็น เพนนีไวส์ มันเหมือนฝันไปเลยนะเนี่ย มันได้กลายเป็นเรื่องสากลไปแล้ว นอกเหนือจากนั้นไม่เกี่ยวกับผมแล้ว ผมไม่สามารถอ้างตัวในความสำเร็จของหนังไปได้มากกว่านี้

ตอนนี้ผมได้กลับไปแสดงหนังเรื่องนี้อีกครั้ง มันเหมือนเป็นเรื่องประหลาด ผมไม่คิดว่าผมจะได้รับประสบการณ์อะไรเหมือนกับที่ผมได้รับในหนังเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องของสองสิ่งของผม ทั้งการทำงานและการสวมบทบาท เมื่อได้กลายเป็นสิ่งนั้นแล้ว มันสนุก

เราได้อ่านเรื่องราวทั้งหมด และซักซ้อมมาบ้างแล้ว ผมจึงรู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็นตัวละครจำนวนไม่น้อยที่ที่ปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้ ผมได้กลายเป็นตัวตลกอีกครั้ง เหมือนกับเราเพิ่งปิดกล้องภาคแรกไปเมื่อวานนี้

ในส่วนของการทำงาน การเตรียมความพร้อม และการทำความเข้าใจตัวละครนั้นเกือบจะเป็นธรรมชาติแล้ว ซึ่งมันยอดเยี่ยมมาก ๆ มันเป็นเรื่องที่แปลกมาก ๆ แต่ผมพยายามที่จะสนุกสนานไปกับการรับบทนี้เท่าที่ผมจะสามารถทำได้

It: Chapter 2 เข้าฉายในสหรัฐฯ 6 กันยายน 2019

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com