หนัง Aquaman หนัง Justice League เจมส์ วาน เจสัน โมโมอา

เจมส์ วาน อธิบายถึงความแตกต่างระหว่าง Aquaman และ Superman

Home / ข่าวหนัง / เจมส์ วาน อธิบายถึงความแตกต่างระหว่าง Aquaman และ Superman

หลังจากที่ซูเปอร์ฮีโร่ผู้มาจากท้องทะเล อควาแมน รับบทโดยนักแสดงหนุ่ม เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) ปรากฏตัวและโชว์พาวครั้งแรกในหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Justice League เมื่อปลายปีที่ผ่านมา อควาแมนใช้ตรีศูลเป็นอาวุธในการต่อสู้กับศัตรู ดูเหมือนว่านอกจากพลังที่เหนือมนุษย์ทั่วไปแล้วเขาไม่ได้โชว์พลังพิเศษอะไรอื่นในการต่อสู้บนภาคพื้นดินเลย

เชื่อว่าหลายคนที่ได้ดูหนังก็คงรู้สึกว่าพลังเหนือมนุษย์ที่อควาแมนมีนั้น แม้จะเทียบไม่ได้กับซูเปอร์แมน แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษแตกต่างไปจากซูเปอร์แมนเลย จึงกลายเป็นคำถามสำคัญให้กับผู้กำกับ เจมส์ วาน (James Wan) ที่กำกับหนังภาคแยก Aquaman ว่าซูเปอร์ฮีโร่รายนี้จะแตกต่างจากซูเปอร์แมนมากน้อยแค่ไหน

อย่างแรกเลย ผมระมัดระวังในการทำทุกสิ่งอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเขาไม่ใช่ซูเปอร์แมน จากเส้นเรื่องของเขามีเหตุผลที่ทำให้อควาแมนมีพลังมหาศาล เขาแข็งแกร่งเพราะเขาเป็นชาวแอตแลนติส ร่างกายของพวกเขาถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ทนต่อแรงดันนับพัน ๆ ปอนด์

พวกเขาอยู่ลึกลงไปในทะเล เมื่อพวกเขาขึ้นมาจากน้ำ ร่างกายของพวกเขานั้น… พวกเขาไม่ใช่เอเลียนจากต่างดาว แต่ด้วยลักษณะทางกายภาพบนดาวดวงนี้ เมื่อพวกเขาขึ้นมาจากน้ำ ร่างกายของพวกเขาทนต่อแรงดันมหาศาล

แม้ว่ากระสุนที่ยิงใส่ซูเปอร์แมนจะกระเด็นออก แต่กระสุนสามารถสร้างรอยแผลและบาดเนื้อหนังมังสาได้ ไม่ทะลุนะ เพราะกล้ามเนื้อส่วนใหญ่และร่างกายแข็งแกร่งมีมวลที่หนาแน่นมาก ๆ

แม้ว่าจะเป็นในโลกของซูเปอร์ฮีโร่เอง ผมพยายามที่จะหาเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเป็นแบบนั้น เขาสามารถโดนโจมตีจนบาดเจ็บได้ อาวุธบนโลกอาจจะต้องใช้เวลาเพื่อเอาชนะซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้ แต่ด้วยเทคโนโลยีของชาวแอตแลนติสสามารถหยุดยั้งเขาได้ และสามารถทำลายเขาได้เช่นกัน

Aquaman

ว่าด้วยเรื่องราวของ อาเธอร์ เคอร์รี ที่รู้ว่าตัวเองมีความสัมพันธ์กับอาณาจักรใต้น้ำแอตแลนติส เขาจะกลายเป็นผู้นำของคนเหล่านั้น เพื่อเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของโลกใบนี้

Aquaman เข้าฉายในไทย 13 ธันวาคม 2018