หนัง Avengers: Infinity War หนัง Black Panther หนัง X-Men: Dark Phoenix ไซมอน คินเบิร์ก

ผู้กำกับ X-Men: Dark Phoenix เผยคิดจะทำหนัง X-Men ภาคใหม่ ๆ อีก

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ X-Men: Dark Phoenix เผยคิดจะทำหนัง X-Men ภาคใหม่ ๆ อีก

ไม่รู้ว่าแฟน ๆ หนังซูเปอร์ฮีโร่จะเบื่อเหล่ามิวแทนต์ X-Men กันบ้างหรือยัง หลังจากที่มีหนังออกมามากมายหลากหลายภาค แต่สำหรับโปรดิวเซอร์คนดัง ไซมอน คินเบิร์ก (Simon Kinberg) อาจจะยังไม่เบื่อที่จะอยู่เบื้องหลังหนังแฟรนไชส์เรื่องนี้

ไซมอน คินเบิร์ก ไม่เพียงแต่จะทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เท่านั้น เขายังได้กำกับหนัง X-Men: Dark Phoenix ภาคล่าสุดอีกด้วย ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาพูดว่าเขายังไม่อยากหยุดทำหนังแฟรนไชส์ X-Men เลย

ผมหวังว่าไม่นะ เราพบว่าในแง่ของการทำหนังภาคเดี่ยวอย่าง Logan และ Deadpool เราได้สร้างประเภทของหนังที่แตกต่างจากในคอมิกได้ Logan กลายเป็นแบบเวสเทิร์น และ Deadpool กลายเป็นหนังตลกเรตอาร์เหมือนเรื่อง Monty Python

ไซมอน คินเบิร์ก ยังพูดถึงประเด็นที่ว่าเขาไม่รู้สึกกังวลเท่าไรนัก กับความเป็นไปได้ที่แฟน ๆ หน้าใหม่จะเบือนหน้าหนี เพราะแฟรนไชส์มีหนังมากจนเกินไป

ผมคิดว่าหน้าที่นี้เป็นอะไรที่ตรงกันข้ามเลยนะ มันไม่ใช่อุปสรรคของการคว้าคนดูเอาไว้ แต่มันเป็นอุปสรรคของการทำให้คนดูรู้สึกคาดไม่ถึง คุณต้องการให้ผู้ชมรู้สึกว่ามันไม่ใช่หนังเดิม ๆ เหมือนที่เคยดู

มันดูสดใหม่เหมือนกับหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เพิ่งเข้าฉาย เราไม่ควรไปเปรียบเทียบกับหนัง X-Men เรื่องก่อน ๆ แต่มันควรเปรียบเทียบกับหนังอย่าง Black Panther, Avengers, Arrival หรือเรื่องไหนก็ได้ในประเภทหนังที่เรากำลังพูดถึงอยู่

ก็ต้องมาลุ้นกันว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ X-Men: Dark Phoenix ภาคใหม่ล่าสุดที่จะเข้าฉายในปีหน้านั้นจะออกมาให้แฟน ๆ รู้สึกว้าวว้าวว้าว และสร้างปรากฏการณ์เหมือนหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น ๆ จากค่าย Marvel Studios ได้หรือไม่

X-Men: Dark Phoenix เข้าฉายในสหรัฐฯ 2 สิงหาคม 2019

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com