คิมฮยางกี จูจีฮุน หนัง Along with the Gods: The Last 49 Days ฮาจองอู

รวมตัวละครสู่การตัดสินครั้งสุดท้าย ในภาคต่อสะเทือนปรโลก Along With The Gods: The Last 49 Days

Home / ข่าวหนัง / รวมตัวละครสู่การตัดสินครั้งสุดท้าย ในภาคต่อสะเทือนปรโลก Along With The Gods: The Last 49 Days

หลังจากภาคแรกได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างถล่มทลาย ไม่ร้อช้าต้นสังกัดก็สร้างภาคต่อเสิร์ฟความสนุกให้แฟนๆ ต่อทันที ใน Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2 ซึ่งจะเข้าฉายในบ้านเราอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้ แน่นอนว่าในภาคนี้ก็ยังคงตัวละครหลักไว้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการสานต่อเรื่องราวของ ซูฮง ทหารที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไม่คาดฝัน คังลิม จึงเลือกให้ ซูฮง เป็นวิญญาณบริสุทธิ์ดวงที่ 49 ที่ได้รับโอกาสไต่สวนบาปเพื่อจะได้ไปเกิดใหม่

โดยในภาคนี้ยังมีตัวละครเพิ่มขึ้นมาอีกก็คือ ซอง จูชิน เทพคู่บ้านที่ปกป้องมนุษย์จากเทพนอกรีต และก่อนจะไปภาคต่อเราจะขอพาแฟนๆ ไปทำความรู็จักที่มาที่ไปของตัวละครทั้งหมดว่ามีใครเป็นใครกันบ้างไปชมกัน

คังลิม (รับบทโดย ฮา จองอู) หัวหน้ายมทูตผู้พิทักษ์วิญญาณ : ด้วยความเชื่อที่ว่า ไม่มีมนุษย์คนใดเลวโดยกำเนิด คังลิม จึงพยายามผดุงความยุติธรรมให้กับวิญญาณทุกดวง โดยในช่วงเวลากว่าพันปีที่ผ่านมา เขาส่งดวงวิญญาณบริสุทธิ์ให้ไปเกิดใหม่ได้สำเร็จถึง 48 ดวง และเมื่อถึงเวลาที่เขาจะมีอาสได้ไปเกิดใหม่ เขากลับทำให้ทั้งปรโลกต้องตกตะลึง เมื่อเลือกอดีตดวงวิญญาณอาฆาตอย่าง ซูฮง ให้เป็นวิญญาณดวงที่ 49 ภารกิจครั้งนี้จึงโหดและหินเกินกว่าที่ใครจะคาดเดาได้

เฮวอนเมก (รับบทโดย จู จีฮุน) นักรบยมทูตที่ค้นพบความจริงเมื่ออดีตชาติของตน : ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เข้าใจการตัดสินใจของ คังลิม ที่เลือก ซูฮง เป็นวิญญาณดวงที่ 49 เท่าไรนัก แต่ เฮวอนเมก ก็ไม่มีทางเลือกอื่น เขายังคงทำตามคำสั่งของหัวหน้าและทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยวิญญาณของซูฮงให้ได้กลับไปเกิดใหม่

แต่ภารกิจของ เฮวอนเมก กลับไม่คืบหน้าไปไหน ตั้งแต่ได้พบกับ ซอง จูชิน และเมื่อ ซอง จูชิน หงายไพ่ใบสุดท้ายว่าเขาคือผู้ที่กุมความลับในอดีตของ เฮวอนเมก จึงทำให้ยมทูตหนุ่มตัดสินใจทำข้อตกลงบางอย่างกับ ซอง จูชิน เพื่อแลกกับสิ่งที่เขาสงสัยตลอดมา

ดัคชุน (รับบทโดย คิม ฮยางกี) ผู้ช่วยยมทูตที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตา : ยมทูตน้องเล็กแต่หัวใจยิ่งใหญ่ ผู้มอบความห่วงใยแก่ดวงวิญญาณอยู่เสมอ แต่ภารกิจจาก ราชันย์ย็อมรา ที่ต้องการให้เธอนำดวงวิญญาณชายแก่ผู้เลี้ยงดูหลานชายตามลำพัง มาที่ปรโลกให้ได้ ทำให้เธอลำบากใจไม่น้อย แม้จะถึงเวลาสิ้นอายุขัยของชายแก่แล้วก็ตาม

แต่เมื่อ ซอง จูชิน ปรากฏตัวขึ้น พร้อมประกาศกร้าวว่าไม่อนุญาตให้พวกเขายุ่งกับชายแก่ผู้นั้น กลับทำให้ ดัคชุน แอบรู้สึกโล่งใจอย่างประหลาด

ซอง จูชิน (รับบทโดย มา ดงซอก) เทพคู่บ้านที่ปกป้องมนุษย์จากเทพนอกรีต : เขาคือเทพผู้ปกป้องชายแก่ที่ควรจะสิ้นอายุขัยไปแล้ว ที่อาศัยกับหลานชายของเขา ซอง จูชิน คอยขับไล่ยมทูตที่สลับกันเดินทางมารับดวงวิญญาณของชายแก่สู่ปรโลก และแม้ว่าเขาจะมีชื่อเสียงที่ฉาวโฉ่ในปรโลก แต่เขาก็เป็นเทพที่มีเมตตาและพร้อมทำทุกสิ่งเพื่อปกป้องชายแก่และหลานอย่างสุดความสามารถ

ซูฮง (รับบทโดย อี ดงวุก) อดีตวิญญาณอาฆาตที่กลายเป็นผู้เสียสละ : วิญญาณดวงสุดท้ายสำหรับการพิจารณาคดี จากที่เคยป่วนทั้งโลกมนุษย์และปรโลกในฐานะวิญญาณอาฆาตมาก่อน แต่ด้วยความช่วยเหลือของ คังลิม ทำให้เขาได้รับพิจารณาในฐานะวิญญาณคนดี แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่เต็มใจนัก ภารกิจครั้งนี้จึงยากเย็นกว่าที่ควรจะเป็น แม้ว่าตัว ซูฮง จะยังคลางแคลงใจในสาเหตุการตายของตัวเอง และยังคงสงสัยว่าเหตุใด คังลิม จึงช่วยให้เขาได้ไปเกิดใหม่ทั้งที่รอบข้างไม่เห็นด้วยก็ตาม

ราชันย์ย็อมรา (รับบทโดย อี จุงแจ) ราชาผู้ดูแลความสงบของปรโลก : นี่คือผู้ปกครองปรโลกอย่างแท้จริง แม้แต่กฏที่ว่า หากยมทูตสามารถส่งดวงวิญญาณให้ไปเกิดใหม่ครบ 49 ดวงได้ ราชาย็อมราจะดลบันดาลให้เขาผู้นั้นได้ไปเกิดใหม่ในแบบที่ต้องการ ซึ่ง คังลิม จะต้องช่วยเหลือดวงวิญญาณอีกเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

แต่เขากลับเลือกที่จะช่วยอดีตวิญญาณอาฆาตอย่าง ซูฮง ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามตามกฏปรโลก แต่ ราชาย็อมรา ก็อนุญาตให้มีการพิจาณาคดีได้ แต่ต้องทำตามเงื่อนไขของ ราชาย็อมรา เช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขนั้นสร้างความลำบากให้กับยมทูตทั้งสามไม่น้อยเลยทีเดียว

Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2 มีกำหนดเข้าฉายในไทย 9 สิงหาคม 2018