คริส แพรตต์ วิน ดีเซล หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 เจมส์ กันน์ เดฟ บาทิสตา โซอี ซัลดานา

เหล่า Guardians of the Galaxy ลงแถลงการณ์ หวังให้ เจมส์ กันน์ ได้กลับมากำกับหนังอีกครั้ง

Home / ข่าวหนัง / เหล่า Guardians of the Galaxy ลงแถลงการณ์ หวังให้ เจมส์ กันน์ ได้กลับมากำกับหนังอีกครั้ง

แม้ว่าก่อนหน้านี้เหล่านักแสดงนำจากหนังซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์ Guardians of the Galaxy จะออกมาแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะในประเด็นที่ทางดิสนีย์ปลดผู้กำกับ เจมส์ กันน์ (James Gunn) ออกจากการทำหน้าที่ผู้กำกับหนังภาคต่อที่สาม Guardians of the Galaxy Vol. 3

อ่านต่อ เพื่อนกันน์ ไม่ทิ้งกันน์!! นักแสดงนำ GotG ออกมาทวีตถึงกรณีปลด เจมส์ กันน์ แล้ว

ล่าสุดหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง คริส แพรตต์ (Chris Pratt) ผู้รับบทเป็น สตาร์ลอร์ด ได้โพสต์แถลงการณ์ในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยใจความสำคัญคือเขาไม่ได้เห็นด้วยกับเรื่องเล่นมุขตลกร้ายในอดีตของเขา แต่เขาเชื่อว่า เจมส์ กันน์ เป็นคนดี และอยากเห็นเขากลับมาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3

ถึงแฟน ๆ ของเรา และเพื่อน ๆ

พวกเราให้การสนับสนุนเจมส์ กันน์ เรารู้สึกตกใจที่เขาถูกปลดออกอย่างกะทันหันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และใช้เวลานานถึง 10 วัน ในการคิด ภาวนา ฟัง และพูดคุยกัน

ในช่วงเวลานั้น เราได้รับความกล้าจากเหล่าแฟน ๆ และสมาชิกจากโลกออนไลน์ที่เทใจให้การสนับสนุนหวังจะได้เห็น เจมส์ กลับมาทำงานอีกครั้งในฐานะผู้กำกับใน Vol. 3 ขณะเดียวกันก็รู้สึกบั่นทอนความกล้าหาญจากใครก็ตามรอบตัวเขาที่เชื่อทฤษฎีสมคบคิดบ้า ๆ

การเป็นส่วนหนึ่งในหนัง Guardians of the Galaxy นั้นถือเป็นเกียรติยศของชีวิตพวกเราทุกคน เราไม่สามารถปล่อยผ่านช่วงเวลานี้โดยปราศจากความรักของพวกเรา การให้ความช่วยเหลือ และรู้สึกขอบคุณให้กับเจมส์

เราไม่ได้มาเพื่อปกป้องมุขตลกของเขาเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่มาเพื่อแชร์ประสบการณ์ที่พวกเราได้มีร่วมกันมาตลอดหลายปีนี้ในกองถ่ายหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 1 และ 2 ตัวตนที่เขาได้แสดงออกในวันเวลาที่ถูกปลดออกนั้นคือชายหนุ่มที่ทำงานทุกวันในกองถ่ายหนัง

คำขอโทษของเขาตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้ เมื่อความคิดเห็นแรกถูกเขียนขึ้น เราเชื่อว่ามันมาจากหัวใจ หัวใจที่พวกเราต่างรู้จักเป็นอย่างดี ทั้งความไว้ใจและความรัก

การแสดงของพวกเราได้ช่วยให้เขาบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่ถูกต้องของคนที่หาทางไถ่บาป เขาได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเราไปตลอดกาล เราเชื่อว่าการชดใช้มันคงไม่สำคัญไปกว่าตอนนี้แล้ว

พวกเราแต่ละคนต่างมองไปข้างหน้าเพื่อสานต่อผลงานการแสดงร่วมกับเจมส์อีกครั้งในอนาคต เรื่องราวของเขายังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้

ยังมีขั้นตอนอีกเล็กน้อยสำหรับคำตัดสินจากการแสดงความคิดเห็นของสาธารณะ เจมส์ไม่ใช่คนสุดท้ายที่จะโดนเหตุการณ์แบบนี้ การเมืองที่ได้เติบโตขึ้นมันแบ่งแยกประเทศของพวกเราแล้ว กล้าพูดว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นซ้ำอีก แม้ว่าพวกเราจะคาดหวังให้คนอเมริกันที่เห็นต่างทางการเมืองหยุดยั้งการฆ่ากัน และหยุดการรวมตัวกันใช้อาวุธและความรุนแรง

มันเป็นความหวังของพวกเราที่เปิดเผยออกมาที่ทำให้เราทุกคนได้เห็นตัวอย่างความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ ที่พวกเราทำเพื่อตัวเองและคนอื่น ๆ ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เราเขียนขึ้น ในยามที่เราบันทึกลงไปในอุปกรณ์ดิจิตอล

เราเสมือนหนึ่งเป็นกลุ่มสังคมที่จะเรียนรู้จากประสบการณ์ และในอนาคตจะคิดให้หนักเป็นสองเท่าก่อนที่เราจะตัดสินใจแสดงอะไรออกไป และในการเรียนรู้นั้นสามารถใช้ประโยชน์จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาแทนที่จะทำร้ายซึ่งกันและกัน ขอบคุณที่สละเวลาอ่านข้อความของพวกเรา

Guardians of the Galaxy

ท้ายแถลงการณ์นี้ยังมีชื่อพร้อมลายเซ็นนักแสดงนำของเรื่องทั้งหมด ประกอบด้วย คริส แพรตต์, แบรดลีย์ คูเปอร์, โซอี ซัลดานา, วิน ดีเซล, ฌอน กันน์, พอม คลีเมนทีฟ, เดฟ บาทิสตา, คาเร็น กิลเลน และ ไมเคิล รูเกอร์

ไม่เพียงแต่คริส แพรตต์ เท่านั้นที่โพสต์ภาพแถลงการณ์ดังกล่าว เหล่านักแสดงนำคนอื่น ๆ ก็โพสต์ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าหลังจากที่เขาลงแถลงการณ์นี้แล้ว ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นก็มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ส่วนหนึ่งก็คิดว่าอยากให้เจมส์ กันน์ กลับมาทำหน้าที่นี้อีกครั้ง ในขณะที่บางส่วนยังคงโจมตีในประเด็นรักเด็กอย่างต่อเนื่อง

น่าสนใจว่าเหล่านักแสดงออกมาแสดงออกถึงขนาดนี้แล้ว ดิสนีย์จะเคลื่อนไหวต่อไปอย่างไรในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น