สตีเฟน แม็กฟีลี หนัง Avengers: Infinity War แอนโธนี รุสโซ โจ รุสโซ

นี่คือสาเหตุที่ ธานอส ไล่หาอินฟินิตีสโตนส์ทั้งหมดทีเดียวในหนัง Avengers: Infinity War

Home / ข่าวหนัง / นี่คือสาเหตุที่ ธานอส ไล่หาอินฟินิตีสโตนส์ทั้งหมดทีเดียวในหนัง Avengers: Infinity War

เชื่อว่าคนที่ได้ดูหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Infinity War จบ คงมีข้อสงสัยมาว่า ไม่สะสมหินอินฟีนิตีสโตนส์มาก่อนหน้านี้เลยเหรอ ทำไมถึงมาไล่ตามเก็บทีเดียวในหนัง ซึ่งคำถามนี้ก็มีคำตอบแล้ว

สองผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี รุสโซ ได้ออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุที่ธานอสไม่ได้เก็บสะสมหินอินฟินิตีสโตนส์มาก่อนหน้านั้นเป็นเพราะ ธานอสไม่รู้ว่าหินโซลสโตนอยู่ที่ไหน

ธานอสรู้ดีว่าถ้าจักรวาลรู้ว่าเขากำลังรวบรวมหินอินฟินิตีสโตนส์อยู่ สิ่งมีชีวิตทั่วทั้งจักรวาลจะเข้ามาขัดขวางแผนการของเขาทันที ดังนั้นธานอสจึงจำเป็นต้องรู้ว่าหินทั้งหมดอยู่ที่ไหน และออกไล่ล่าหินทุกก้อนทันที เพื่อทำตามแผนที่วางไว้โดยใช้เวลาให้น้อยที่สุดก่อนที่ทั่วทั้งจักรวาลจะไหวตัวทัน

เหตุผลที่ทำไมธานอสถึงไม่รวบรวมหินมาก่อนหน้านั้น เพราะว่าเขามีเวลาไม่มากนัก เหล่าสิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาลจะไล่ล่าเขาทันที ถ้าเขาไม่รู้ว่าหินโซลสโตนนั้นอยู่ที่ไหน นั่นคือเหตุผลสำคัญ

สตีเฟน แม็กฟีลี (Stephen McFeely) หนึ่งในทีมผู้เขียนบทหนัง Avengers: Infinity War ได้ออกมาเปิดเผยว่า การที่ธานอสเริ่มเคลื่อนไหวไล่เก็บอินฟินิตีสโตนส์นั้นเกิดขึ้นทันทีที่เขาจับตัวเนบิวลาได้นั่นเอง

หากยังจำกันได้ในหนังเผยให้เห็น เนบิวลาโดนธานอสจับตัวอยู่ ธานอสสามารถเห็นความทรงจำที่อยู่ในหัวของเนบิวลาที่ทำให้รู้ว่าครั้งหนึ่งเธอเคยสนทนากับกาโมราเกี่ยวกับหินโซลสโตน และกาโมรารู้ว่าหินก้อนนั้นอยู่ที่ไหน นำมาซึ่งการทรมานเนบิวลาอย่างแสนสาหัส จนกาโมราต้องยอมเปิดเผยที่อยู่โซลสโตนให้ธานอสรู้

ธานอสรู้สถานที่อยู่ของโซลสโตน เพราะเขาจับเนบิวลาไว้บนยาน ธานอสเข้าไปในหัวของเธอและพบว่ากาโมรารู้ที่อยู่ของหินโซลสโตน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com