คริส แพรตต์ หนัง Avengers: Infinity War หนัง Captain America: Civil War แอนโธนี รุสโซ โจ รุสโซ

ในวันที่ทุกคนโทษสตาร์ลอร์ด!! ผู้กำกับ Avengers: Infinity War อธิบายว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น

Home / ข่าวหนัง / ในวันที่ทุกคนโทษสตาร์ลอร์ด!! ผู้กำกับ Avengers: Infinity War อธิบายว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น

หลังจากที่โดนคนดูด่ากันทั่วบ้านทั่วเมืองทั่วโลกกันไปแล้ว สำหรับตัวละคร สตาร์ลอร์ด รับบทโดยนักแสดงหนุ่ม คริส แพรตต์ (Chris Pratt) ในหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Infinity War ที่กลายเป็นจำเลยของทั้งจักรวาลไปในเวลานี้จากการกระทำหัวร้อนที่เกิดขึ้นบนดาวไททัน

ล่าสุดสองผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี รุสโซ ก็ถึงเวลาที่จะออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยทั้งสองออกมาปกป้องตัวละครตัวนี้ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อ ET

ตัวละครตัวนี้เป็นตัวละครที่ผ่านความเจ็บปวดมาแล้วมากมาย เขาสูญเสียผู้คนมากมายในช่วงชีวิตที่ผ่านมา เขาถูกโจรสลัดอวกาศลักพาตัวไปตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เติบโตมาเป็นโจรสลัด สูญเสียแม่ ต้องฆ่าพ่อของตัวเอง และในหนังเขายังสูญเสียคนรักไปอีก

ถ้าคุณไม่สามารถทำความเข้าใจว่าทำไมเขาต้องตัดสินใจทำแบบนั้น ผมก็ไม่คิดว่าคุณจะเข้าใจความเป็นมนุษย์ได้ดีพอ เขาเป็นตัวละครที่ไม่สมบูรณ์ และนั่นได้ทำให้เขากลายเป็นคนแบบนั้นไป

ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่แสดงอารมณ์ออกมาได้อย่างสมจริง และผมคิดว่านั่นเป็นเหตุผลที่เราใส่เข้ามาในหนัง และมันเป็นเหตุผลที่เราชอบที่จะเล่าเรื่องในจุด ๆ นั้น เพราะมันทำให้เขาดูเปราะบาง 

คุณรู้อะไรไหม ยังมีทางเลือกอีกมากมายที่ตัวละครจะตัดสินใจในหนังนำพาให้พวกเขาพ่ายแพ้ ไม่ได้มีเพียงแค่การกระทำของสตาร์ลอร์ดเท่านั้น ถ้าคุณย้อนกลับไปดูตอนจบของหนัง Captain America: Civil War ความแตกหักระหว่างกัปตันอเมริกากับไอออนแมนคือพื้นฐานที่ทำให้พวกเขาแพ้ให้กับธานอส

ธอร์กระโดดเข้าไปใช้ขวานอันใหม่จามเข้าไปที่ธานอสในช่วงท้ายของหนัง แต่แทนที่จะสังหารเขาอย่างรวดเร็ว เขาได้ใช้ช่วงเวลานั้นปลดปล่อยความแค้นออกมาและทำให้ธานอสเจ็บปวดมากขึ้นด้วยการดันขวานให้จมเข้าไปในบาดแผลลึก

ทว่าสิ่งที่ธอร์ทำนั้นยังไม่อาจหยุดแผนการของธานอสได้ เราถึงรักตัวละครเหล่านี้ พวกเขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ มีพลังที่น่ามหัศจรรย์ แต่อารมณ์และความรู้สึกของชีวิตทำให้พวกเขาเปราะบางและซับซ้อน นั่นทำให้เรื่องราวนั้นมีคุณค่าขึ้นมา

ผมคิดว่ามันสำคัญมาก ๆ ที่จะเห็นอกเห็นใจคนอื่นให้มากพอ ๆ กับเห็นอกเห็นใจตัวละครทั้งหลายเหล่านี้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราสร้างขึ้นคือการสร้างทางเลือกที่ท้าทายและตัวเลือกที่ไม่สมบูรณ์แบบให้กับตัวละครเหล่านี้ และเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ส่งผ่านไปยังความคิดในเรื่องการเห็นอกเห็นใจคนอื่นให้กับผู้ชมทุกคนเรียบร้อยแล้ว

ทันทีที่ได้อ่านบทสัมภาษณ์นี้จบลง เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้คิดในแง่มุมหนึ่ง และอาจจะไม่หัวร้อนด่า สตาร์ลอร์ด อยู่ในใจเหมือนกับตอนที่ดูหนังอยู่ก็เป็นได้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com