ตัวอย่าง 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว หนัง 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว อาทิวราห์ คงมาลัย ไก่-ณฐพล บุญประกอบ

แม่งโคตรดื้อ! พบบันทึกทุกฝีก้าวของ ตูน อาทิวราห์ ในตัวอย่างแรก 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

Home / ข่าวหนัง / แม่งโคตรดื้อ! พบบันทึกทุกฝีก้าวของ ตูน อาทิวราห์ ในตัวอย่างแรก 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันแล้ว สำหรับ 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ภาพยนตร์สารคดีที่บันทึกการวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ของ ตูน อาทิวราห์ ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากเบตง จังหวัดยะลา ถึงแม่สาย จังหวัดเชียงราย บันทึกทุกฝีก้าวที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน ด้วยระยะทาง 2,191 กิโลเมตร แต่ได้มาวัดระยะทางใหม่เนื่องจากมีการวิ่งไปตามชุมชนและโรงเรียน จึงรวมเป็น 2,215 กิโลเมตร

โดยหนังถูกบันทึกจากทีมกล้องของค่ายหนัง GDH ภายใต้การกำกับของ ไก่ ณฐพล บุญประกอบ ซึ่งถือเป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาหลังจากผ่านงานเบื้องหลังหนังมาหลายเรื่องและเพิ่งจบการศึกษาด้านภาพยนตร์จากอเมริกามาหมาดๆ จากตัวอย่างก็จะเห็นเรื่องราวที่ไม่เคยจากที่ไหนมาก่อนและไม่มีกล้องตัวไหนตามถ่ายมาได้ รวมไปถึงความสุข ความเจ็บปวด และความปลื้มปิติในวันที่ ตูน อาทิวราห์ เข้าเส้นชัยที่จังหวัดเชียงราย

2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ว่าด้วยเรื่องราวตลอด 55 วัน ของโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ด้วยระยะทาง 2,215 กิโลเมตร จากเบตง จังหวัดยะลา ถึงแม่สาย จังหวัดเชียงราย บันทึกทุกฝีก้าวที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจในการทำความดี ก้าวนี้..เพื่อศิริราช

ด้วยการบริจาคเงินเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล อาคารหลังสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานนามให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช และผลิตบุคลากรทางการแพทย์รุ่นใหม่ต่อไป

2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ฉายให้ชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 6-16 กันยายน ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์ ในเครือ เอส เอฟ จันทร์-ศุกร์ ฉายให้ชม 1 รอบ และเสาร์-อาทิตย์ ฉายให้ชม 2 รอบ