หนัง Avengers: Infinity War หนัง Iron Man โทนี สตาร์ก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

โทนี สตาร์ก คือ หัวใจและจิตวิญญาณของจักรวาลมาร์เวล!! ผู้กำกับ Avengers: Infinity War กล่าว

Home / ข่าวหนัง / โทนี สตาร์ก คือ หัวใจและจิตวิญญาณของจักรวาลมาร์เวล!! ผู้กำกับ Avengers: Infinity War กล่าว

จากวันแรกที่หนัง Iron Man ภาคแรกเข้าฉายจนถึงวันนี้ที่หนัง Avengers: Infinity War จักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลก็เดินทางมาถึง 10 ปี แล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โทนี สตาร์ก ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่ม โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญที่ทำให้หนังซูเปอร์ฮีโร่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก

ผู้กำกับหนัง Avengers: Infinity War โจ และ แอนโธนี รุสโซ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Wired โดยพูดถึง โทนี สตาร์ก ว่าเป็นตัวแทนจากโลกของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุด

ผมคิดว่าเขาเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของจักรวาลมาร์เวล เขาเป็นตัวละครที่น่าหลงใหลและทำให้เราหลงรักเขา เพราะเขาไม่สมบูรณ์แบบ และเราชอบตัวละครที่มีความท้าทายและแสดงออกถึงความเป็นมนุษย์ออกมา

ผมคิดว่าโทนี สตาร์ก ทำสิ่งเหล่านี้ออกมาได้ดีกว่าตัวละครอื่น ๆ เขาเริ่มต้นจากการเป็นคนหลงตัวเอง ติดแอลกอฮอล์ และกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในเวลาต่อมา

ผมคิดว่าการสร้างให้เขาไม่สมบูรณ์เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าจักรวาลมาร์เวลเป็นอย่างไร เริ่มต้นจากใครสักคนหนึ่งและมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากทางเลือกที่พวกเขาเป็นคนเลือกเอง โจ รุสโซ กล่าว

พลังของโทนี สตาร์ก นั้นน่าหลงใหล เพราะมันเป็นพลังที่มาจากหัวใจของเขา มาจากความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ของเขา ความปราดเปรื่องของเขา ความฉลาดของเขา และความทะเยอทะยานของเขา

มันทำให้คนที่ติดตามอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ได้ร่วมผจญภัยไปกับตัวละครตัวนี้ เราได้เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของเขาผ่านการใช้พลังเหล่านี้ เขามีพลังที่น่าตื่นเต้นมากกว่าตัวละครใด ๆ ในจักรวาลนี้ แอนโธนี รุสโซ กล่าว

เชื่อว่าแฟน ๆ หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รู้จักกับ โทนี สตาร์ก ต่างจะต้องชื่นชอบตัวละครตัวนี้กันเกือบทุกคนแน่นอน แม้จะเป็นคนฉลาดแต่ก็เคนตัดสินใจผิดพลาด เขาเหมือนกับเราทุกคนที่ไม่สมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง

สิ่งเหล่านี้ได้ทำให้ตัวละครนี้มีเสน่ห์และน่าหลงใหลอย่างที่ผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี รุสโซ กล่าวจริง ๆ พูดถึงขนาดนี้ก็อดคิดว่า โทนี สตาร์ก ในจักรวาลหนังมาร์เวลจะเป็นอย่างไรต่อไปในวันที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กำลังจะหมดสัญญาแล้ว…

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com