หนัง Avengers: Infinity War หนัง Doctor Strange

ผู้กำกับหนัง Avengers: Infinity War ใช้ ดอกเตอร์สเตรนจ์ เพื่อให้เห็นความเก่งของ ธานอส!!?

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับหนัง Avengers: Infinity War ใช้ ดอกเตอร์สเตรนจ์ เพื่อให้เห็นความเก่งของ ธานอส!!?

การต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Infinity War หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นฉากที่ ดอกเตอร์สเตรนจ์ และ ธานอส ปะทะกันบนดาวไททัน ผู้ชมจะได้เห็นการใช้เวทมนตร์ที่หลากหลายขึ้นจากดอกเตอร์สเตรนจ์ ซึ่งทำให้เห็นว่าตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา พัฒนาการพลังของตัวละครตัวนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ

ก่อนหน้านี้ โจ และ แอนโธนี รุสโซ ผู้กำกับ Avengers: Infinity War ได้พูดถึงระดับพลังของดอกเตอร์สเตรนจ์ไว้อย่างน่าสนใจว่า

ระดับพลังของดอกเตอร์สเตรนจ์ เราคุยกันถึงประเด็นที่น่าสนใจนี้ จากฉบับคอมิกส์ ตอนที่ยังเป็นเด็ก สิ่งที่ทำให้เราหลงรักดอกเตอร์สเตรนจ์ก็คือเขามักจะมีเวทมนตร์แปลก ๆ อยู่รอบตัวเขา ทำให้เราอยากรู้อยากเห็นมากกว่าซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่น ๆ และผมก็รู้สึกสนุกมากจริง ๆ

เราต้องการจะเพิ่มระดับพลังของดอกเตอร์สเตรนจ์หลังจากที่หนัง Doctor Strange ภาคแรกออกฉาย เพราะมันผ่านมานานถึงสองสามปีแล้ว เขาได้ทำงานของเขาไปพร้อม ๆ กับความขยันในการศึกษาวิชาเวทมนตร์ต่าง ๆ และในเวลานี้เขาได้กลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีพลังมหาศาลในจักรวาลมาร์เวลไปแล้ว

ทว่าเมื่อมาถึงเรื่องราวในหนัง Avengers: Infinity War ที่มองว่าเป็นหนังของธานอสไปแล้ว และเพื่อแสดงให้เห็นว่าธานอสนั้นยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่เกรียงไกรขนาดไหน จึงต้องใช้ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังมหาศาลเข้าต่อกรและในท้ายที่สุดต้องพ่ายแพ้ต่อเขา ซึ่งสองพี่น้องรุสโซได้ตัดสินใจให้ดอกเตอร์สเตรนจ์ทำหน้าที่นี้

ดอกเตอร์สเตรนจ์เป็นตัวละครที่ล่วงรู้เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังก็คือเขาเห็นนิมิตเหตุการณ์ล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นถึง 14 ล้านรูปแบบ และเห็นความพ่ายแพ้ของตัวเองถึง 14 ล้านครั้ง อันเป็นความรู้สึกหนักใจที่ตัวเขาเองไม่สามารถมีชีวิตต่อไปจนถึงตอนจบของหนังได้

เราต้องการจะนำเสนอให้เห็นว่าไม่ว่าคุณจะมีพลังมากน้อยแค่ไหน ธานอสเป็นผู้ที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้ และชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่นี้จะตกเป็นของเขา

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com