ฉีเคอะ หนัง ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ หม่าซือฉุน เจ้าโย่วถิง

ฉีเคอะเข้มงวดกับงานหนัง ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ จนนักแสดงล้มพับคากองถ่าย!!

Home / ข่าวหนัง / ฉีเคอะเข้มงวดกับงานหนัง ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ จนนักแสดงล้มพับคากองถ่าย!!

ภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซีกำลังภายใน ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ ผลงานกำกับโดย ฉีเคอะ ที่กำกับภาพยนตร์คลาสสิกมาแล้วอย่าง เดชคัมภีร์เทวดาทั้งสามภาค, โปเยโปโลเยทั้งสามภาค และหวงเฟยหงทั้ง 6 ภาค จากการทำงานที่ผ่านมา

ฉีเคอะ ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่พิถีพิถันเข้มงวดกับงานเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าหนังเรื่องล่าสุด ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ เขาก็ยังพิถีพิถันเข้มงวดกับงานจนนักแสดง หม่าซือฉุน ที่รับบทเป็น เงาดำ ถึงกับเป็นลมล้มพับคากอง แต่เคราะห์ดีที่ได้ เจ้าโย่วถิง ผู้รับบท ตี๋เหรินเจี๋ย ช่วยไว้ได้ทัน

ฉากในวันนั้น หม่าซือฉุน ต้องเดินไปหน้ากล้อง แต่จู่ ๆ เขาก็มีอาการแปลก ๆ แล้วก็ล้มตัวลง ผมตกใจรีบวิ่งเอามือประคองศีรษะเขาไว้ก่อน ก็เลยช่วยเขาไว้ได้ทัน พอได้พักสักหน่อย เราก็กลับไปเข้าฉากกันต่อ เหตุการณ์ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เจ้าโย่วถิง เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง

ฉันรู้เลยว่าเขาสุภาพบุรุษมาก ๆ ในวันนั้นที่เราเข้าฉากด้วยกัน ฉันก็รู้สึกหน้ามืดขึ้นมา แล้วร่างกายก็ไม่ฟังอะไรใดใด ฉันก็วูบไปเลย ดีที่เจ้าโย่วถิงเข้ามาช่วยประคองฉันไว้ ก็ต้องขอบคุณเขามาก ๆ เพราะถ้าไม่ได้เขาในวันนั้น ฉันคงไม่ได้มานั่งพูดคุยในวันนี้ ต้องขอบคุณจริง ๆ หม่าซือฉุน กล่าว

Detective Dee: The Four Heavenly Kings
ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ

ว่าด้วยเรื่องราวของ ตี๋เหรินเจี๋ย หลังจากคลี่คลายปริศนาของมังกรทะเล ในตอบจบของภาคก่อน อวี้จื้อเจินจิน ได้ถูกย้ายและรับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าเดอะโกลเดนการ์ด

ส่วนตี๋เหรินเจี๋ยได้รับความไว้วางใจจาก จักรพรรดิเกาจง ให้เป็นหัวหน้าหน่วยสอบสวนและพระราชทานพลองมังกร เพื่อสามารถลงโทษทุกคนที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ราชวงศ์

ทำให้ จักรพรรดินีบูเช็กเทียน รู้สึกไม่ปลอดภัย จึงวางอุบายเพื่อหลอกล่อตี๋เหรินเจี๋ยเพื่อขโมยพลองและโยนความผิดให้เขา งานนี้ตี๋เหรินเจี๋ยต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายจากจักรพรรดินีบูเช็กเทียน

ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ เข้าฉายในไทย 23 สิงหาคม 2018