ค่าย T Moment หนัง App War เสือ ยรรยง คุรุอังกูร

อยากดู! รวมฉากสุดพีค – Deleted scene จากหนัง App War

Home / ข่าวหนัง / อยากดู! รวมฉากสุดพีค – Deleted scene จากหนัง App War

เรียกได้ว่ากระแสตอบรับจากแฟนหนังดีเลยไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ App War แอปชนแอป จากค่ายหนัง T Moment หนังสุดแนวที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าแฟนๆ ที่ได้ดูหนังแล้วน่าจะรู้สึกคล้ายๆ กันว่ามีหลายฉากที่มีการใช้สี การจัดตำแหน่งต่างๆ เพื่อสื่อสารเรื่องราวที่อาจจะไม่เข้าใจได้ในทันที

งานนี้ผู้กำกับ เสือ ยรรยง จึงได้นำฉากที่มีความหมายสำคัญจากในหนัง รวมไปถึงฉากที่ถูกตัดออกมาให้ดูกัน บอกเลยว่าเสียดายมากหากได้ชมฉากเหล่านี้ในหนังน่าจะเพิ่มอรรถรสในชมมากยิ่งขึ้นไปอีก ไปดูกันว่าจะมีฉากไหนกันบ้าง

ฉากสื่อความหมายมากกว่าที่คิด

ว่าด้วยเรื่องบล็อกกิ้งบอมบ์คือสมองซีกซ้าย=อัจฉริยะ จูนคือสมองซีกขวา=ศิลปะ ซึ่งทั้ง 2 ซีกต้องทำงานร่วมกัน / ว่าด้วยเรื่องสีร้านอาหารอินเดีย ร้านอาหารอินเดียที่ทั้งคู่ได้กินด้วยกันครั้งแรกจะฉาบด้วยสีฟ้าอมเขียว=inviter ส่วนร้านอาหารอินเดียที่ทั้งคู่ไปกินด้วยกันครั้งที่สอง จะฉาบด้วยสีโทนแดง=amjoin #APPWAR #Tmoment

โพสต์ที่แชร์โดย Tiger Kuruangkura (@enjoytiger1977) เมื่อ

อาหารอินเดียกับความต่างของอารมณ์

Inviter split window ผมเป็นคนที่ชอบถ่ายผ่านกระจกมากๆ ผมชอบการที่เฟรมมันมีเลเยอร์ 1 2 3 ในซีนเปิดตัวไต๋ในร้านกินดื่มญี่ปุ่น ตอนถ่าย master shot ผมกับพี่แอ้นท์ DP ก็วางเฟรมกันปกติ แต่สิ่งที่ผมสังเกตเห็นและเกิดไอเดียคือ เส้นขอบหน้าต่างมันเหมือนเราอ่านหนังสือการ์ตูน และเส้นนั้นมันแบ่งไต๋ให้อยู่โดดเดี่ยวเพียงคนเดียว บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ภายในกลุ่ม inviter ที่ไต๋ถูกแยกจากบอมบ์และบิ้วอย่างชัดเจนในช่วงต้นของหนัง / ในซีนของการขัดแย้งของ co fouder ทั้งสามของ inviter ขอบกระจกกลับมาใช้ในการแบ่งแยกความสัมพันธ์อีกครั้ง มากกว่าการถ่ายภาพสวยๆ ของพี่แอ้นท์ DP คือการสื่อความหมายทางด้านภาพด้วย #APPWAR #Tmoment

โพสต์ที่แชร์โดย Tiger Kuruangkura (@enjoytiger1977) เมื่อ

ตำแหน่งที่แตกต่างการสามหนุ่ม Inviter

Material #APPWAR เป็นสงครามระหว่างการทำแอปของทั้งสองทีม production design เป็นอีกส่วนที่สำคัญมากๆ เพื่อดึงคาเรคเตอร์ของทั้ง 2 ออฟฟิศออกมาให้มีความต่างและบ่งบอกถึงคุณลักษณะของทั้ง 2 ทีมใช้ชัดที่สุด เราได้ธีมอวกาศมาจากบทสนทนาของทั้งคู่ในการเจอกันในร้านอาหารอินเดียครั้งแรก “ถ้าคุณออกจากโลกของคุณ คุณอาจจะเจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกันก็ได้” inviter=มนุษย์ ส่วน amjoin=เอเลี่ยน ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน inviter มีความเก่งกาจ แมนๆ หาเงินจากนายทุนเปิดออฟฟิศได้เอง วัสดุที่ใช้ในออฟฟิศจึงเป็นเหล็ก เฟอร์นิเจอสำนักงานทั่วไป ปูนเปลือย loft กระจก ใช้ smart tv. ในการคุยงาน อยู่ตึกชั้นที่สูงกว่า ใช้โปรแกรม slack ในการสื่อสารระหว่างทีม ใช้การพิมพ์มากกว่าการจด โทนฟ้าอมเขียว ดูแข็งๆ / ส่วน amjoin ใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งในโรงงานเฟอร์นิเจอร์ของพ่อจูน วัสดุที่ใช้จะเป็นไม้ ปูนดิบขาว ต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์หนังแท้ + ไม้ ใช้โปรเจคเตอร์ในการคุยงาน เน้นการจดในกระดาษและนั่งพูดคุยกันมากกว่าพิมพ์ และแน่นอนเน้นสีโทนหวานๆ อย่างชมพูและเขียวพาสเทล #Tmoment

โพสต์ที่แชร์โดย Tiger Kuruangkura (@enjoytiger1977) เมื่อ

สีของมนุษย์กับเอเลี่ยน

EXIT ในความหมายของวงการ STARTUP หมายถึง การยุติบทบาทการทำ STARTUP ซึ่งในซีนงาน STARTUP THAILAND 2019 เราจะเห็นบอมบ์เดินเข้ามาจากประตูทางออกของห้องประชุมที่มีป้าย EXIT ในขณะเดียวกับที่มายด์พรีเซ้นท์แอป SPY U อยู่บนเวที บ่งบอกถึงสถานะที่เปลี่ยนไปของบอมบ์ #APPWAR #Tmoment

โพสต์ที่แชร์โดย Tiger Kuruangkura (@enjoytiger1977) เมื่อ

สถานะที่เปลี่ยนไปของบอมบ์

สถานะที่เปลี่ยนไปของบอมบ์

ฉากที่ถูกตัดออก

ซีนอารมณ์ของอรอุ๋ง

นายทุนคนเดียวของจูน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก IG: @enjoytiger1977