หนัง 007 อิดริส เอลบา แดนนี บอยล์

ไม่!! อิดริส เอลบา ออกมาปฏิเสธการรับบทเป็น 007 คนใหม่?

Home / ข่าวหนัง / ไม่!! อิดริส เอลบา ออกมาปฏิเสธการรับบทเป็น 007 คนใหม่?

ไม่รู้ว่านี่คือการตอบปฏิเสธที่ชัดเจนหรือไม่อย่างไร กับข่าวลือที่มาแรงที่สุดในเวลานี้สำหรับนักแสดงหนุ่ม อิดริส เอลบา (Dris Elba) ที่ว่ากันว่าจะเป็นสายลับ 007 คนต่อไป ต่อจากนักแสดงหนุ่ม แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig)

รายการ Good Morning Britain ได้ปล่อยคลิปที่มีนักข่าวไปสัมภาษณ์ อิดริส เอลบา ในงานพรมเหลืองโปรโมตผลงานหนังที่เจ้าตัวกำกับด้วยตัวเองเรื่อง Yardie ว่าเขาจะรับบทเจ้าหน้าที่ MI6 คนใหม่ที่มีรหัส 007 หรือเปล่า ซึ่งนักแสดงหนุ่มก็พูดสั้น ๆ คำเดียวว่า “ไม่”

โดยภาพอินเสิร์ตด้านล่างของรายการที่ขึ้นอยู่บนหน้าจอระบุว่า อิดริส เอลบา ปฏิเสธว่าเขาจะเป็นเจมส์ บอนด์ คนต่อไป

แต่ถึงอย่างนั้นพิธีกรในห้องส่งทั้งสี่ก็ยังถกเถียงกันว่า ไม่ ของเขานั้นจริงเท็จแค่ไหน โดยพิธีกรหญิงคนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าเขารับบทจริง ๆ เขาคงไม่บอกทุก ๆ คนหรอก จากนั้นก็เริ่มลากยาวคุยกันถึงสายลับ 007 ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าเป็นผู้หญิงในชื่อ เจน บอนด์ กันต่อ

คำว่า ไม่ ของ อิดริส เอลบา ในจังหวะเวลานั้น อดคิดไม่ได้ว่าหรือเจ้าตัวยังไม่สะดวกจะพูดเรื่องนี้ในขณะที่กำลังโปรโมตผลงานหนังของตัวเองอยู่หรือไม่อย่างไร หรือกำลังรอความชัดเจนบางอย่างให้แน่ใจเสียก่อน หรือสรุปแล้วเป็นการปฏิเสธการรับบทนี้จริง ๆ

แม้ว่าจะมีความชัดเจนในความไม่ชัดเจนออกมาก็ยังไม่น่าเป็นห่วงเท่ากับการหาตัวผู้กำกับคนใหม่มาทำหน้าที่ในหนังเจมส์ บอนด์ ลำดับที่ 25 เพราะล่าสุดผู้กำกับ แดนนี บอยล์ (Danny Boyle) ที่เคยกำกับหนัง Slumdog Millionaire (2008) จนคว้ารางวัลออสการ์ มาแล้ว ถอนตัวจากการทำหน้าที่นี้เพราะไอเดียที่ไม่ลงตัวกับทางทีมผู้สร้างนั่นเอง

อ่านต่อ ตัดสินใจถอนตัว!! แดนนี บอยล์ ไม่กำกับหนัง เจมส์ บอนด์ ลำดับที่ 25

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com