หนัง A-X-L หนัง Avengers: Infinity War เดวิด เอส โกเยอร์ เบ็กกี จี โอลิเวอร์ ดาลี

5 เหตุผลที่คอหนังไม่ควรพลาด A-X-L แอคเซล โคตรหมาเหล็ก

Home / ข่าวหนัง / 5 เหตุผลที่คอหนังไม่ควรพลาด A-X-L แอคเซล โคตรหมาเหล็ก

เตรียมเข้าฉายกันในวันที่ 23 สิงหาคมนี้แล้ว สำหรับภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์ประจำซัมเมอร์ A-X-L แอคเซล โคตรหมาเหล็ก

นอกจากจะเต็มไปด้วยความล้ำในฉากแอคชั่นโลดโผนระหว่างสิงห์มอเตอร์ไซค์และโคตรหมาเหล็ก ตัวหนังยังพร้อมไปด้วยทีมเบื้องหลังชั้นคุณภาพและเรื่องราวดรามามิตรภาพเนื้อดีที่ทำให้มันเป็นหนังที่ไม่ควรมองข้าม! ซึ่งนี่คือ 5 เหตุผลที่ดังกล่าวที่ว่านั้น

1. ค่ายหนังที่ปั้นหนังแฟรนไชส์ฮอตฮิตติดลมบนมาแล้ว

นี่คือผลงานล่าสุดจากค่าย Lakeshore Entertainment สตูดิโอเจ้าของผลงานแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Underworld ที่ได้รับความนิยมจนสร้างกันมาถึง 5 ภาค, หนัง Crank ที่สร้างชื่อ เจสัน สเตแธม (Jason Statham) จนกลายมาเป็นซูเปอร์สตาร์ในปัจจุบัน

และยังรวมถึงหนังออสการ์น้ำดีอย่าง Million Dollar Baby ที่ส่งชื่อให้นักแสดงอย่าง ฮิลลารี สแวงก์ (Hilary Swank) คว้ารางวัลนำหญิงยอดเยี่ยมในปีนั้นไปครอง

แน่นอนว่าการที่ค่าย Lakeshore เลือกที่จะอำนวยการสร้างให้กับ A-X-L แอคเซล โคตรหมาเหล็ก เพราะพวกเขาเล็งเห็นที่จะปั้นมันขึ้นมาให้เป็นหนังคุณภาพไม่ต่างจากผลงานเรื่องก่อน ๆ

2. มือเขียนบทระดับและผู้อำนวยการสร้างหนังระดับพระกาฬ

เดวิด เอส โกเยอร์ (David S. Goyer) คือชื่อที่นักดูหนังหลายคนต้องคุ้นหู เพราะเขาคือมือเขียนบทและอำนวยการสร้างหนัง The Dark Knight ทั้ง 3 ภาคของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ที่ยังคงเป็นหนึ่งในหนังฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดจวบจนปัจจุบัน รวมไปถึง Man of Steel และ Batman v Superman: Dawn of Justice ที่เขาสามารถชุบชีวิตให้ตัวละคร ซูเปอร์แมน กลับมาเป็นที่เชื่อมั่นแก่แฟน ๆ ได้อีกครั้ง

3. Legacy Effects จัดเต็มสเปเชียลเอฟเฟกต์ให้หนังสมบูรณ์แบบ

บริษัท สเปเชียล เอฟเฟกต์ ชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอย่าง Captain America: Civil War, หนัง Pacific Rim: Uprising และรวมไปถึงหนัง Avengers: Infinity War ภาคล่าสุด ซึ่งนี่คือเครื่องการันตีแล้วว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์ในหนัง A-X-L แอคเซล โคตรหมาเหล็ก จะไม่ได้เป็นเพียงหมาน้อยต๊อกต๋อย แต่มันจะออกมาบู๊แหลก พร้อมฉากแอคชั่นสุดล้ำที่ไม่แพ้ผลงานก่อน ๆ แน่นอน

4. เบ็กกี จี นักแสดงและศิลปินสาวที่หลายคนจับตามองในเวลานี้

นี่คือผลงานล่าสุดของนักแสดงสาวและนักร้องป๊อปสตาร์ดาวรุ่ง เบ็กกี จี (Becky G) ผู้เคยรับบทเป็นเยลโลว์ เรนเจอร์ ในหนัง Power Rangers ภาคล่าสุด รวมไปถึงผลงานเพลงชื่อดังมากมาย ซึ่งเธอจะมาโปรยเสน่ห์ให้แก่คุณผู้ชมใน A-X-L อย่างไม่น้อยหน้าผลงานก่อน ๆ แน่นอน

5. ต่อยอดมาจากหนังสั้น Miles

รู้หรือไม่ A-X-L แอคเซล โคตรหมาเหล็ก คือหนังที่ต่อยอดมาจากหนังสั้นในชื่อ Miles (2015) ซึ่งทาง เดวิด เอส. โกเยอร์ ได้ไปรับชมพร้อมชื่นชอบในตัวหนังสั้นเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงออกตัวเป็นโปรดิวเซอร์จนได้มาเฉิดฉายเป็นภาพยนตร์ขนาดยาวในที่สุด โดยเรื่องราวและความยอดเยี่ยมของมันนั้นแน่นอนว่าจะไม่น้อยหน้าในฉบับหนังสั้นเลยทีเดียว เพราะทั้ง 2 เวอร์ชั่นล้วนแล้วกำกับโดย โอลิเวอร์ ดาลี (Oliver Daly) เจ้าของความคิดโคตรหมาเหล็กตัวนี้

A-X-L
แอคเซล โคตรหมาเหล็ก

ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนรู้ใจสี่ขาของมนุษย์กำลังมีการพัฒนาไปอีกระดับ แอคเซล ยุทโธปกรณ์ทางการทหารล่าสุดที่มีลักษณะคล้ายกับสุนัข มันคือเครื่องจักรสังหารประสิทธิภาพสูง เพียบพร้อมไปด้วยอาวุธสังหาร ความสามารถในการเคลื่อนที่อันฉับไว รวมถึงปัญญาประดิษฐ์อันล้ำสมัย

แต่ชะตากรรมของเครื่องจักรสังหารตัวนี้ก็ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อมันได้พบกับ ไมลส์ เด็กหนุ่มผู้ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซด์ผาดโผน ผู้กลายเป็นทั้งเพื่อนและเจ้าของ แต่นักวิทยาศาสตร์ที่สร้างแอคเซลต้องการนำตัวมันกลับมา ไมลส์จึงต้องร่วมมือกับ ซารา เพื่อนสาวสุดปราดเปรื่อง เพื่อปกป้องไม่ให้เพื่อนซี้สี่ขาตัวใหม่ของเขาต้องกลายเป็นเครื่องจักรสงคราม

A-X-L แอคเซล โคตรหมาเหล็ก เข้าฉายในไทย 23 สิงหาคม 2018