ค่าย Marvel Studios สก็อตต์ เดอร์ริกสัน หนัง Doctor Strange

ผู้กำกับ Doctor Strange ทวีตข้อความ กลับมา!!? หรือจะหมายถึงหนังภาคต่อดอกเตอร์เสตรนจ์

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ Doctor Strange ทวีตข้อความ กลับมา!!? หรือจะหมายถึงหนังภาคต่อดอกเตอร์เสตรนจ์

นักแสดงนำหรือผู้กำกับที่มีส่วนเกี่ยวข้องในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลแล้ว ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวอะไรก็มักจะถูกจับจ้องมองสื่ออยู่ตลอดเวลา

ล่าสุดผู้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ Doctor Strange อย่าง สก็อตต์ เดอร์ริกสัน (Scott Derrickson) ได้ทวีตภาพกิฟพร้อมข้อความปริศนาที่เป็นตัวหนังสือภาษาอังกฤษสี่ตัว B A C K

ภาพกิฟที่เห็นด้านบนนี้เป็นภาพรอยสักรูปไม้กางเขน ทั้งสองข้างของไม้กางเขนมีโซ่ห้อยลงมาคล้ายกับเป็นตราชั่ง ด้านหนึ่งมีพระคัมภีร์ไบเบิลวางไว้ พร้อมระบุคำว่า ศรัทธา ในขณะที่อีกด้านหนึ่งเป็นดาบ พร้อมระบุคำว่า ยุติธรรม

ไม่แน่ใจว่าการกลับมาในครั้งนี้จะกลับมาพร้อมกับผลงานหนังเรื่องใหม่ในจักรวาลมาร์เวลหรือไม่ หรือจะกลับมาในผลงานแนวศาสนาและความเชื่อตามที่เห็นในภาพด้านบน

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทักถามผู้กำกับ สก็อตต์ เดอร์ริกสัน ว่าในหนังภาคต่อของ Doctor Strange คาดว่าแฟน ๆ จะได้เห็นตัวร้ายตัวใดในหนัง ซึ่งผู้กำกับก็ทวีตตอบข้อความนั้นกลับมาว่า

มีความเป็นไปได้ที่จะเป็น ไนต์แมร์ แต่เขาเป็นตัวร้ายจอมเจ้าเล่ห์ และคุณไม่สามารถบอกเรื่องราวของดอกเตอร์สเตรนจ์โดยไม่เกิดเหตุการณ์ที่จะต้องเผชิญหน้ากับ คลี

ที่จริงแล้วในหนัง Doctor Strange ภาคแรกทางผู้สร้างก็วางไว้ว่าน่าจะเป็น ไนต์แมร์ แต่เขาอาจจะทำให้พล็อตเรื่องดูซับซ้อนซ่อนเงื่อนจนเกินไป ในตอนนั้น สก็อตต์ เดอร์ริกสัน ได้ให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้กับสื่อ Empire ว่า

เควิน ไฟกี ประธาน Marvel Studios ทำให้เรื่องนี้ตรงจุด ปัญหาในการเริ่มต้นภาคแรกกับ ไนต์แมร์ คือความคิดที่โยงไปโยงมาในมิติแห่งความฝันยังมิติอื่น ๆ หนังมีความท้าทายมากพอแล้ว มันพร้อมที่จะระเบิดความหนักหน่วง ดอร์มามมูเข้าท่าที่สุดในตอนนั้น และเขาเป็นตัวร้ายในปัจจุบันของคอมิกส์อีกด้วย

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com