ณเดชน์ คูกิมิยะ หนัง นาคี 2

ณเดชน์ เว้าอีสาน! ชวนแฟนๆ เรียนรู้ความเชื่อ-ศรัทธา-ศาสนา ในหนัง นาคี ๒

Home / ข่าวหนัง / ณเดชน์ เว้าอีสาน! ชวนแฟนๆ เรียนรู้ความเชื่อ-ศรัทธา-ศาสนา ในหนัง นาคี ๒

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ ตั้งตารอคอยกันมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ นาคี ๒ จากฝีมือของผู้กกับมากความสามารถ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่ยังคงได้พระ-นางจากภาคแรก แต้ว ณฐพร และ เคน ภูภูมิ มาร่วมแสดงพร้อมกับกับแสดงนำในภาคนี้ ซึ่งก็คือหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ และนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา ที่จะมาสานต่อเรื่องราวความรักข้ามภพข้ามชาติอีกครั้ง

ล่าสุดทีมผู้สร้างก็ยกทัพนักแสดงและสื่อมวลชนไปร่วมทำพิธีบวงสรวงสักการะบูชา พ่อปู่ศรีสุทโธ และ แม่ย่าศรีปทุมมา ผู้เป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ ณ ป่าคำชะโนด ที่จังหวัดอุดรธานี อีกด้วย งานนี้ฝ่ายพระเอกอย่างหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง พร้อมยังเผยถึงเบื้องหลังการทำงานอีกด้วย

พระ-นางทั้ง 4 คน จาภาพยนตร์ นาคี ๒

 

เจ้าตัวเผยว่าเรื่องนี้ปังไม่ปังไม่รู้แต่ทำงานกันอย่างเต็มที่ นักแสดงก็สนุกกับการทำงานมาก ใครที่ชอบนาคีเวอร์ชั่นละคร ก็อยากให้มาสัมผัสเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เราพูดถึงความเชื่อ ศรัทธา ศาสนา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมประเพณีคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่ง ผู้กำกับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ไม่อยากให้สูญหายไป อยากให้มาเรียนรู้กัน

และกว่า นาคี ๒ จะสมบูรณ์แบบนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะเป็นภาพยนตร์มีการใช้ซีจีและรายละเอียดค่อนข้างมาก อยากทำให้ดีที่สุด อยากให้ออกมาตื่นตาตาตื่นใจ ซึ่งทุกอย่างเป็นผลงานของคนไทย อยากให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุน

ในส่วนของการแสดง หนุ่มณเดชน์ ก็บอกว่าเรื่องนี้ไม่ยากเท่าไหร่ แต่บางทีเล่นกับซีจีต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจ และเรื่องนี้เจ้าตัวที่เป็นคนอีสานก็ไม่ได้พูดอีสานเลย เพราะเล่นเป็นคนกรุงเทพ แต่ฝ่ายนางเอกสาว ญาญ่า ต้องมาพูดอีสานแทน ในฐานะนักแสดงไม่กดดันเรื่องการแสดงอยู่แล้ว ก่อนจะปิดท้ายด้วยการอ้อนแฟนๆ มาชมภาพยนตร์ด้วยการเว้าอีสานสำเนียงคนขอนแก่นแท้ๆ

หนุ่มณเดชน์ มาให้กำลังใจสาวๆ ในพิธีรำบวงสรวง
ณเดชน์ คูกิมิยะ
นักแสดงทั้ง 4 คน ร่วมเล่าประสบการณ์ทำงานจากภาพยนตร์ นาคี ๒

นาคี ๒

เรื่องราวของ สร้อย สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี เธอช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก

แต่หลังจากที่ ร.ต.อ.ป้องปราบ ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นอย่างมากมาย โดยหลายคดีเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคี ที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้งและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี

แม้แต่ตัว สารวัตรป้องปราบ เองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนทำให้เขาต้องค้นหาความจริงเบื้องหลังคดีลึกลับในดอนไม้ป่าแห่งนี้

นาคี ๒ มีกำหนดเข้าฉายในไทย 18 ตุลาคม 2018

ณเดชน์-ญาญ่า-แต้ว-เคน จับมือเปิดตัวหนัง นาคี 2