พิง ลำพระเพลิง หนัง The Pool เกรซ รัชย์ณมนทร์ เคน ธีรเดช

นี่คือหนังรักโรแมนติก! คุยกับผู้กำกับและนักแสดง จาก The Pool นรก 6 เมตร

Home / ข่าวหนัง / นี่คือหนังรักโรแมนติก! คุยกับผู้กำกับและนักแสดง จาก The Pool นรก 6 เมตร

อีกไม่กี่อึดใจแฟนๆ ก็จะได้พบกับภาพยนตร์ที่มาแรงที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของไทยในปีนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับภาพยนตร์ The Pool นรก 6 เมตร จากค่ายหนังคุณภาพ T Moment ที่ผู้กำกับ พิง ลำพระเพลิง ทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานอย่างสุดความสามารถ ยิ่งได้พระเอกตลอดกาลอย่าง เคน ธีรเดช และน้องใหม่สาวสวย เกรซ รัชย์ณมนทร์ มาร่วมเสริมทัพแสดงนำก็ยิ่งสร้างความน่าดูมากขึ้นได้อีก

ล่าสุด MThai Movie ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้กำกับ พิง ลำพระเพลิง ร่วมถึงนักแสดงนำทั้งสอง เคน ธีรเดช และ เกรซ รัชย์ณมนทร์ แบบพิเศษสุดๆ เจาะลึกเบื้องหลังก่อนจะมาเป็น The Pool นรก 6 เมตร นั้นเริ่มจากที่มาที่ไปของภาพยนตร์ที่หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญแต่ไม่ใช่เลย เพราะนางเอก เกรซ รัชย์ณมนทร์ ขอคอนเฟิร์มเองว่าเป็นภาพยนตร์รักที่เดินเรื่องด้วยความระทึกขวัญตื่นเต้นเท่านั้นเอง

พูดคุยแบบเป็นกันเอง เฮฮาสุดๆ

โดยจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์นั้นผู้กำกับ พิง ลำพระเพลิง ได้เล่าว่า เป็นเพราะอยากเล่าเรื่องของผู้ชายอายุ 40 ซึ่งถ้าตอนนี้ยังไม่ประสบความสำเร็จอะไรสักอย่างจะรู้สึกว่าชีวิตมันตกต่ำทั้งในนามธรรมและรูปธรรม ก็เลยเขียนบทและไปเจอสระว่ายน้ำร้าง รู้สึกว่านี่แหละถ้าผู้ชายคนนี้ติดอยู่ในสระว่ายน้ำจะออกมาได้ไหม และโชคดีที่ผู้ชายคนนั้นมีความรักช่วยดึงเขาขึ้นมาจากจุดตกต่ำได้

ซึ่งจริงๆ แล้วบทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนเสร็จมา 10 ปีแล้ว เราก็หาผู้สร้างมาตลอด โชคดีที่ได้ทำ The Pool ในปีนี้ เพราะมันเป็นปีที่เหมือนเจอเนื้อคู่ ได้มาเจอ T Moment มาเจอ เคน มาเจอ เกรซ และทีม Riff Studio ที่ทำซีจีออกมาได้ดีมากๆ ซึ่งถ้าทำ The Pool มาก่อนหน้านี้มันคงไม่สมบูรณ์เท่าตอนนี้

พอถามถึงการเลือกนักแสดงเข้ามาถ่ายทอดบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ พิง ลำพระเพลิง ก็เล่าต่อว่าที่เลือก เคน ธีรเดช เพราะเขาคือตัวแทนของผู้ชายอายุ 40 ที่เรานึกถึงเลย รู้สึกว่าผู้ชายอายุ 40 จะมีสักกี่คนที่อยากจะนั่งมองเขาตั้งแต่ต้นจนจบ โชคดีที่เขารับเล่น ส่วนฝั่งนางเอก เกรซ รัชย์ณมนทร์ ก็แคสต์เข้ามาในฉากที่ยากที่สุด ซึ่งนักแสดงทั้งสองคนไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

เคน-เกรซ

ฟังคำตอบจากผู้กำกับแล้ว มาฟังจากปากนักแสดงนำทั้งสองบ้าง ซึ่งทั้ง เคน และ เกรซ ก็แทบจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า พอได้ฟังไอเดียปุ๊บก็อยากเล่นเลย เหมือนคนดูหลายๆ คนที่เห็นหน้าหนังต่างก็สงสัย มันคืออะไร คำถามมันเกิดขึ้นเยอะมาก ซึ่งคำถามที่แหละที่ทำให้สนใจและอยากเล่น แล้วพอได้มาร่วมงานกันจริงๆ ทั้งคู่ก็ออกปากเลยว่าเป็นการถ่ายทำยากมาก ด้วยฉากแอคชั่นที่เยอะ อุปกรณ์ก็มากมายเหมือนถ่ายหนัง Transformers เลยทีเดียว

หากถามว่าคาดหวังกับ The Pool มากน้อยแค่ไหน ฝ่ายนักแสดงนำอย่าง หนุ่มเคน ก็เผยว่ามีความสุขกับการได้ทำงานนี้ มันเป็นความฝัน ตอบโจทย์ความรู้สึกแล้ว ในฐานะคนดูก็ต้องปล่อยให้คนดูตัดสิน ก็อยากให้เปิดใจ ฝ่าย สาวเกรซ ก็เล่ามันเกินฝันที่ชีวิตหนึ่งได้เล่นหนัง แถมได้เล่นกับ เคน ธีรเดช ด้วย และที่มากกว่านั้นคือมันสนุกและมีความสุขที่ได้ทำงาน ก่อนที่ผู้กำกับ พิง ลำพระเพลิง จะปิดท้ายด้วยการคอนเฟิร์มความฟินและสนุกเชื่อว่าแฟนๆ จะต้องชอบแน่นอน

พิง ลำพระเพลิง
เคน ธีรเดช
เกรซ รัชย์ณมนทร์
ผู้กำกับและนักแสดง The Pool นรก 6 เมตร

The Pool นรก 6 เมตร

ว่าด้วยเรื่องราวของ เดย์ ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระว่ายน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าน้ำได้ลดระดับลงจนไม่สามารถปีนกลับขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใด ๆ

ก้อย แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด แต่เสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” สิ่งมีชีวิตอีกสิ่งหนึ่งกลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้า ๆ นอกจากการเอาชีวิตรอดจากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

The Pool นรก 6 เมตร มีกำหนดเข้าฉายในไทย 27 กันยายน 2018