รางวัลออสการ์ หนัง มะลิลา อนุชา บุญยวรรธนะ เวียร์ ศุกลวัฒน์ โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์

มติเอกฉันท์! สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติส่ง ‘มะลิลา’ เป็นตัวแทนหนังไทยเข้าชิงออสการ์!!

Home / ข่าวหนัง / มติเอกฉันท์! สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติส่ง ‘มะลิลา’ เป็นตัวแทนหนังไทยเข้าชิงออสการ์!!

หลังจากเห็นกลุ่มประเทศทางแถบเอเชียทยอยประกาศชื่อภาพยนตร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมมาหลายต่อหลายประเทศ ล่าสุดไทยก็ออกมาประกาศผลการคัดเลือกภาพยนตร์ไทย ที่จะส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 91 ซึ่งมีมติเอกฉันท์เลือกภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา ของผู้กำกับ นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทย

โดย สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้ให้กรรมการเสนอหนังไทยเพื่อพิจารณาและออกความเห็นเป็นรายคนจนครบทุกคน จนมีภาพยนตร์ที่เข้ารอบสุดท้าย 3 เรื่องก่อนในรอบแรก ได้แก่ มะลิลา (Malila The Farewell Flower) ของ อนุชา บุญยวรรธนะ, ไม่มีสมุยสําหรับเธอ (Samui Song) ของ เป็นเอก รัตนเรือง และ พรุ่งนี้ตาย (Die Tomorrow) ของ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ จากนั้นจึงให้คณะกรรมการทั้ง 7 ท่าน พิจารณาและลงคะแนนจนในที่สุด มะลิลา ก็เป็นผู้ชนะด้วยคะแนนเสียงข้างมากไป

เรียกได้ว่า มะลิลา เป็นภาพยนตร์ที่เดินหน้ากวาดรางวัลมานับไม่ถ้วนทั้งในประนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คิมจีซอกอวอร์ด จาก Busan International Film Festival 2017 พร้อมกันนั้นนักแสดงนำอย่าง หนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์ ยังคว้ารางวัลดาราเอเชียน่าจับตามอง Face of Asia Award จากเวทีเดียวกันมาครอบครองอีกด้วย

จากเรื่องราวของความรักความอาลัยของผู้ที่จากไปของ เชน เจ้าของสวนมะลิผู้มีอดีตอันเจ็บปวด และ พิช ศิลปินนักทำบายศรี อดีตคนรักของเชนในวัยเด็กที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ทั้งคู่พยายามเยียวยาบาดแผลในอดีตและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ผ่านการทำบายศรีอันงดงามเต็มไปด้วยนัยยะในทางโลกและทางธรรม ประกอบกับการแสดงของ โอ อนุชิต และ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ไม่แน่ว่าในปีนี้ไทยอาจจะสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลออสการ์มาครอบครองก็เป็นได้

ติดตามเรื่องราวความรักครั้งนี้ได้ใน มะลิลา Malila: The Farewell Flower ทาง MONOMAX พิเศษ! สมัครวันนี้..รับชมฟรี 30 วัน

Download App MONOMAX
iOS: https://apple.co/2QJ7ypJ
Android: http://bit.ly/2Mo6uq0
Website: http://bit.ly/2CcoOhk

ปลื้มปริ่ม! นุชี่ น้ำตาซึม หลังแฟนหนัง มะลิลา แห่มาให้กำลังใจในรอบพรีเมียร์เพียบ!!

นุชี่ นำทีม เวียร์-โอ เปิดตัวหนังรักดราม่า มะลิลา เตรียมบินไกลกวาดรางวัลในเทศกาลหนังที่ยุโรป

Q&A ถาม-ตอบไขข้อข้องใจหลังดู ‘มะลิลา’ ไปกับ นุชี่-เวียร์-โอ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ, มะลิลา Malila The Farewell Flower