หนัง Mara โอลกา คูรีเลนโก ไคล์ฟ ตองเก

มาร่าคืออะไร?!! มารู้จักความเร้นลับยามหลับใหล จากหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุด Mara ตื่นไหลตาย

Home / ข่าวหนัง / มาร่าคืออะไร?!! มารู้จักความเร้นลับยามหลับใหล จากหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุด Mara ตื่นไหลตาย

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่จะทำให้การนอนระทึกทุกครั้งที่หลับตาเลยทีเดียว สำหรับ Mara ตื่นไหลตาย ภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับผู้กำกับ ไคล์ฟ ตองเก (Clive Tonge) ที่เขาเคยสัมผัสเหตุการณ์สุดหลอนนี้ด้วยตัวเองมาแล้ว โดยหนังยังได้นักแสดงสาว โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko) ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Oblivion (2013), Quantum of Solace (2008), Hitman (2007) มารับบทหนังแนวสยองครั้งแรกอีกด้วย

Olga Kurylenko

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า Mara คืออะไร วันนี้เราจึงหาคำตอบมาให้ โดยในฮินดู Mara ก็คือเทพเจ้าแห่งความตาย หรือทางพระพุทธศาสนา คือคำว่า มาร, สิ่งชั่วร้าย ด้วยเหตุนี้เองหนังจึงหยิบเอาคำนี้มาแทนบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในร่างผอมเกร็ง สูงชะลูด ผมเผ้าปิดหน้าปิดตา และการมาของเธอจะทำให้เกิดอาการขยับตัวไม่ได้ขณะนอนหลับ และมักจะมาพร้อมเหตุการณ์ลี้ลับอันอธิบายด้วยเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ จนบางครั้งนำพาความตายมาให้โดยไม่รู้ตัว

Mara ตอนมาหาคน
Mara

Mara

ตื่นไหลตาย

ว่าด้วยเรื่องราวหลังเกิดคดีการตายผิดธรรมชาติของครอบครัวหนึ่ง นักจิตวิทยา เคต ฟูลเลอร์ รับหน้าที่สืบคดีแปลกประหลาดครั้งนี้ เธอได้สืบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นเด็กน้อยในวัย 8 ขวบอย่าง โซฟี เธอเอ่ยปากพูดเพียงคำว่า มาร่า

เมื่อเคตถลำลึกไปกับการสืบคดีทำให้เธอได้พบกับกลุ่มคนที่อ้างว่าพวกเขาถูกทรมานจากปีศาจร้ายที่ตามหลอกหลอนผู้คนมาอย่างยาวนาน และจะทำร้ายพวกเขาได้เฉพาะในตอนที่หลับเท่านั้น เคตต้องเร่งไขคดีปริศนาครั้งนี้ก่อนที่เธออาจจะต้องตกเป็นเหยื่อรายถัดไป

Mara ตื่นไหลตาย เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์