หนัง ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก เจนนิเฟอร์ คิ้ม

มากกว่านักแสดงคือทีมงาน! เจนนิเฟอร์ คิ้ม ขอกำลังใจสนับสนุนหนังไทย ใน ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก

Home / ข่าวหนัง / มากกว่านักแสดงคือทีมงาน! เจนนิเฟอร์ คิ้ม ขอกำลังใจสนับสนุนหนังไทย ใน ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก

เรียกได้ว่าสร้างปรากฏการณ์เซอร์ไพรส์ผู้ชมสุดๆ เมื่อภาพยนตร์คอเมดี้แบบไทยๆ เรื่องล่าสุดอย่าง ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก ของผู้กำกับ พฤกษ์ เอมะรุจิ ภายใต้การคุมงานสร้างของ ยอร์ช ฤกษ์ชัย ที่เปิดตัวทำเงินติดอันดับสองของภาพยนตร์ไทยในปีนี้ ซึ่งเปิดตัวมาเพียงสัปดาห์เดียวก็กวาดรายได้ไปถึง 20 ล้านแล้ว ทำงานเอาผู้สร้าง ทีมงาน และเหล่านักแสดงในเรื่องต่างชื่นอกชื่นใจกันเป็นแถว

งานนี้หนึ่งในนักแสดงนำอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่สลัดคราบดีว่าสาวเสียงดีจนแทบไม่แต่งหน้ามารับบทแม่ของ หนุ่มพีช พชร ก็ได้เผยถึงความรู้สึกในการมาแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก พร้อมกับเบื้องหลังการทำงานที่ทุกคนล้วนแต่มีความตั้งใจเต็มที่ ก่อนจะอ้อนแฟนๆ ชาวไทยอยากให้มาสนับสนุนภาพยนตร์ของไทยกันอีกด้วย

นอกเหนือจากการที่เราจะต้องทิ้งตัวตนของเราเพื่อที่จะสวมบทบาทตัวละครตัวนั้นจริง ซึ่งไม่ใช่เราให้เหมือนที่สุดให้แนบเนียนที่สุดแล้วเนี่ย สิ่งหนึ่งที่พี่ว่ามันน่ารักที่สุดคือความเป็นพี่เป็นน้องความเสมอภาค จริงอยู่ที่มองออกไปแล้วเห็นภาพคนถือรองเท้าให้ กางร่มให้ ถือกระป๋องน้ำเดินตาม ดูเหมือนแบบเราได้รับการปฏิบัติแบบยิ่งกว่าซูเปอร์สตาร์

จริงๆ แล้วไม่ใช่ เรากินข้าวแบบเขากินเลย เรากินน้ำเหมือนเขากินเลย เราเข้าห้องน้ำเดียวกับห้องน้ำเขาเลย เราทำทุกอย่างเหมือนเขาเป๊ะเลย คือแบบระหว่างพี่กับช่างไฟทำเหมือนกันเลย ยืนข้างๆ กันคุยกันยืนตากแดดรอคุยกันเพราะเราต้องอยู่ด้วยกันนานๆ พออยู่ด้วยกันนานๆ สิ่งหนึ่งที่เราเป็นคือ เราจะเริ่มมีสติที่จะอยู่นิ่งไม่ได้อยู่กับแค่ตัวเอง เราจะเริ่มอยู่กับคนอื่น มองคนอื่น แล้วก็รู้สึกว่าเป็นทีมงานที่ทุ่มเทไปด้วยกัน

ถ้าเกิดหนังเรื่องนั้นมันดังมันเป็นที่พูดถึง ทุกคนจะมีกำลังใจมากแล้วมีความรู้สึกว่า แค่นี้แหละที่อยากได้ คนพูดว่าหนังเรื่องนี้ดีทุกคนจะรู้เลยว่าเคยมีส่วนร่วมอยู่ในนั้นแม้กระทั่งอาจจะไม่ได้เห็นตัวจริงๆ ของพวกเขา อาจจะเห็นแค่ชื่อยาวตอน End title ชื่อยาวเป็นร้อยๆ พี่ก็คิดว่ากำลังใจที่ดีที่สุดก็คือการที่คนไทยสนับสนุนหนังไทย

ผู้กำกับและนักแสดงจากภาพยนตร์ ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก
ผู้กำกับและนักแสดงจากภาพยนตร์ ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก
เจนนิเฟอร์ คิ้ม ในบทแม่ของศักรินทร์

ขอบคุณภาพจาก ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก, j.kim4real