คลอเดีย คิม หนัง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เจ.เค. โรว์ลิง

เจ.เค. โรว์ลิง ทวีตอธิบายถึงตำนาน นากินี พอสังเขป ตอบกลับแฟนหนังสือที่ถามเข้ามา

Home / ข่าวหนัง / เจ.เค. โรว์ลิง ทวีตอธิบายถึงตำนาน นากินี พอสังเขป ตอบกลับแฟนหนังสือที่ถามเข้ามา

กลายเป็นเรื่องที่คอหนังและคอหนังสือโลกพ่อมดแม่มดแฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมไปถึงสัตว์มหัศจรรย์ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันถึงตัวอย่างล่าสุดของหนัง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ที่เปิดเผยตัวละครหญิงสาวที่สามารถกลายร่างเป็น นากินี งูยักษ์ที่หลายคนจดจำได้จากหนังแฟรนไชส์ Harry Potter

นากินีในหนังเรื่องนี้รับบทโดยนักแสดงสาวชาวเกาหลี คลอเดีย คิม (Claudia Kim) ซึ่งแน่นอนว่าสร้างความสงสัยให้กับแฟน ๆ ได้เป็นอย่างดียิ่งว่าร่างที่แท้จริงของงูยักษ์ที่เป็นทั้งฮอร์ครักซ์และผู้รับใช้ของลอร์ดโวลเดอมอร์เป็นหญิงสาวชาวเอเชียอย่างนั้นหรือ

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Jen Moulton ได้ทวีตข้อความสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยังผู้เขียนเรื่องราวโลกพ่อมดแม่มดและเขียนบทหนังอย่าง เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) ในประเด็นดังกล่าวว่า

ฟังนะโจแอน คือเราเข้าใจนะ ที่คุณไม่ได้บรรยายถึงนากินีมากพอเวลาคุณเขียนหนังสือ แต่การที่เลือกนากินีเป็นสาวเกาหลีมันคือขยะดี ๆ นี่เอง การมาอธิบายหลังจากที่เขียนไปแล้วมันไม่ใช่การอธิบายที่ดีเลย

ในเวลาต่อมา เจ.เค. โรว์ลิง ก็ได้อธิบายกลับไปว่า

นาค หรือสัตว์ในตำนานที่คล้ายงูของอินโดนีเซีย เรียกขานกันว่า นากินี บ้างก็ว่ามีปีกบินได้ บ้างก็ว่าเป็นครึ่งงูครึ่งมนุษย์ อินโดนีเซียมีความหลากหลายทางชาติพันธุ์มากมายสองสามร้อยกลุ่ม รวมไปถึง ชาวชวา ชาวจีน และชาวเบอตาวี ขอให้มีความสุขในวันนี้นะคะ

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

ว่าด้วยเรื่องราวของการผจญภัยครั้งใหม่ของ นิวท์ สคามันเดอร์ และ เจค็อบ อีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนว่าเจค็อบจะชอบใจไม่น้อย และต้องพบกับ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ที่ดูเหมือนเขาจะหนีออกมาจากคุกได้แล้ว

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เข้าฉายในไทย 15 พฤศจิกายน 2018