Riff Studio ค่าย T Moment พิง ลำพระเพลิง หนัง The Pool เคน ธีรเดช

เผยเบื้องหลังงานซีจีฝีมือคนไทย ในหนัง The Pool นรก 6 เมตร

Home / ข่าวหนัง / เผยเบื้องหลังงานซีจีฝีมือคนไทย ในหนัง The Pool นรก 6 เมตร

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในเวลานี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ The Pool นรก 6 เมตร ฝีการกำกับเรื่องล่าสุดของ พิง ลำพระเพลิง และยังเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 3 จากค่ายหนังคุณภาพ T Moment อีกด้วย งานนี้นอกจากจะได้เห็นฝีมือทางการแสดงและความทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจของสองนักแสดงนำ เคน ธีรเดช และ เกรซ รัชย์ณมนทร์ เรายังได้เห็นงาน Computer Graphic หรือ ซีจี จากฝีมือคนไทยที่มีคุณภาพเทียบเท่าระดับโลกอีกด้วย

โดยทีมงานผู้สร้างซีจีให้กับ The Pool นั่นก็คือ Riff Studio ผู้อยู่เบื้องหลังงานงานเทคนิคพิเศษของวงการละครและภาพยนตร์ไทยหลายต่อหลายเรื่อง โดยในภาพยนตร์เรื่องได้ 2 หนุ่มที่มาควบคุมการผลิต ก็คือ ตุลย์ วีรภัทร ชินะนาวิน และ จอน เฉลิมพงษ์ บรรพลา มาร่วมมือกันรับหน้าที่ VFX Director ผู้ที่ต้องมารับงานอันหนักหน่วงด้วยการสร้างจระเข้ ตัวละครสำคัญอีกหนึ่งตัวในเรื่องนี้

โดยงานนี้ถือเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะต้องสร้างซีจี ของจระเข้ให้ออกมาเป็นธรรมชาติและสมจริงแล้ว ในส่วนของนักแสดงอย่าง เคน ธีรเดช ก็ต้องถูกสร้างเป็นซีจีเช่นเดียวกัน ซึ่งหากใครที่ได้ชมฉากที่ทั้งคู่ปรากฏตัวในภาพยนตร์พร้อมกันก็จะเห็นว่ามีความเนียนสมจริงอย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมกันนั้นสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ที่อยู่ในภาพยนตร์ก็ล้วนแล้วแต่ใช้ซีจีเช่นกัน เรียกได้ว่า The Pool ถือเป็นภาพยนตร์ที่ใช้ช็อตซีจีมากเกือบ 500 ช็อต ซึ่งอาจเรียกได้ว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในภาพยนตร์ไทยเลยก็ว่าได้

The Pool นรก 6 เมตร

ว่าด้วยเรื่องราวของ เดย์ ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระว่ายน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าน้ำได้ลดระดับลงจนไม่สามารถปีนกลับขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใด ๆ

ก้อย แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด แต่เสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” สิ่งมีชีวิตอีกสิ่งหนึ่งกลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้า ๆ นอกจากการเอาชีวิตรอดจากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

The Pool นรก 6 เมตร เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์