หนัง The Pool เคน ธีรเดช

หลากสไตล์หลายอาชีพ! ย้อนดูผลงานหนัง เคน ธีรเดช พระเอกขวัญใจคนไทย

Home / ข่าวหนัง / หลากสไตล์หลายอาชีพ! ย้อนดูผลงานหนัง เคน ธีรเดช พระเอกขวัญใจคนไทย

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือที่คอหนังรวมไปถึงคนในวงการบันเทิงให้การยอมรับแบบไม่มีข้อกังขา สำหรับ เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ พระเอกขวัญใจชาวไทยที่สร้างฮอตมาตั้งแต่ยังโสดยิ่งมีครอบครัวไปกับนักแสดงรุ่นพี่ หน่อย บุษกร ก็หาได้ทำให้ความนิยมลดลง ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น ขี้เล่น เป็นกันเอง และเข้าถึงง่าย จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะยังคงทำให้สาวๆ สมัครตัวสมัครเป็นแฟนคลับมาอย่างเหนียวแน่นหลายสิบปี

แน่นอนว่าด้วยฝีมือทางการแสดงอันโดดเด่นที่ถูกพัฒนามานานนับหลายสิบปี ทำให้เข้าถึงบทบาทของตัวละครทุกตัวจนผู้ชมอินสุดได้และรับคำชมไม่ขาดสาย จึงเป็นเครื่องการันตีคุณภาพระดับ เคน ธีรเดช ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงานละครและภาพยนตร์ ก็ล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้ดีจนถูกล่าวถึงอยู่เสมอ

ล่าสุดคุณพ่อลูกสองที่มากด้วยฝีมือการทางการแสดงก็หวนกลับมาโลดแล่นพิสูจน์ฝีมือบนจอเงินอีกครั้ง ในภาพยนตร์สุดระทึก The Pool นรก 6 เมตร จากค่ายหนังคุณภาพ T Moment และยังได้ผู้กำกับสุดแนวของวงการบันเทิงไทย พิง ลำพระเพลิง มาเป็นผู้สร้างสรรค์เรื่องราวของพ่อหนุ่มสุดซวยที่ต้องมาติดอยู่ในสระลึก 6 เมตร ไม่มีน้ำ ไม่มีทางออก ด้วยวาระสำคัญในการกลับมาครั้งนี้ MThai Movie จึงรวมเอาผลงานการแสดงภาพยนตร์ของ เคน ธีรเดช มารำลึกความหลังให้แฟนๆ ได้ชมกัน

GO-SIX โกหก ปลิ้นปล้อน กระล่อน ตอแหล (2000)

กำกับโดย พชร์ อานนท์

ว่าด้วยเรื่องราวของ ชายหนุ่มชื่อพลับผู้เกลียดการโกหกมากที่สุด และเติบโตในครอบครัวทหาร ซึ่งเจ้าตัวก็ขอแหกคอกไปทำงานด้านโฆษณา แต่สุดท้ายก็ได้ไปทำงานในร้านอาหารญี่ปุ่นก่อนจะหวนคืนวงการจนได้เป็นนักแสดงชื่อดัง และพบรักกับสาวสวยพร้อมๆ กับแฟนเก่าที่กลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง แต่เขาก็ตัดสินใจเลือกรักใหม่และแต่งงานกันอย่างมีความสุข แต่ดูเหมือนภรรยาของเขาจะมีความลับบางอย่างที่ปิดบังเขาอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องโกหกที่เขารับไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง

ข้างหลังภาพ (2001)

กำกับโดย เชิด ทรงศรี

ว่าด้วยเรื่องราวความรักต่างวัย ต่างสถานะ ของชายหนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยและสาวสวยสูงศักดิ์ผู้มีพันธะที่มาพบในกันประเทศญี่ปุ่น จนเกิดเป็นเรื่องราวรักต้องห้าม เมื่อกาลเวลาผ่านพ้นไปหลายปีความรักที่เกิดขึ้นกับชายหนุ่มนั้นเหลือเพียงคงามทรงจำ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหญิงสาวนั้นมีแต่จะเพิ่มพูนขึ้นทุกเมื่อเชื่อวันจนความตายมาพรากจากไป และกลายเป็นตำนานความรักที่ไม่สมหวังและถูกสร้างเป็นภาพยนตร์และละครมานับครั้งไม่ถ้วน

มหัศจรรย์พันธุ์รัก (2004)

กำกับโดย อัจฉราวดี วงศ์สกล

ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ผิดหวังจากความถูกแฟนสาวหักอกไปมีชายอื่น ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาได้พรวิเศษสามารถมองเห็นความคิดที่แท้จริงของคนได้ เขาจึงใช้ความสามารถนี้อย่างมันมือ แต่ทว่าก็เขาไม่มีความกล้ามากพอที่จะใช้พรวิเศษนี้อ่านความคิดของผู้หญิงที่เขาแอบรัก ซึ่งเธอคนนั้นมีแฟนหนุ่มฐานะดีอยู่ข้างกายแล้ว

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2009)

กำกับโดย อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

ว่าด้วยเรื่องราวของสาวโสดวัย 30 ปีที่ตกหลุมรักวิศวกรรถไฟฟ้าที่ทำงานเฉพาะช่วงกลางคืน เธอจึงพยายามทุกหนทางที่จะหาเวลาและมาทำความรู้จักกับเขา จนเกิดเป็นความทรงจำดีๆ มากมาย แต่ด้วยแตกต่างในเรื่องของการงาน การใช้ชีวิต และความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน จึงเกือบทำให้พวกเขาไม่ได้ลงเอยกัน

The Pool นรก 6 เมตร

ว่าด้วยเรื่องราวของ เดย์ ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระว่ายน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าน้ำได้ลดระดับลงจนไม่สามารถปีนกลับขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใด ๆ

ก้อย แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด แต่เสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” สิ่งมีชีวิตอีกสิ่งหนึ่งกลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้า ๆ นอกจากการเอาชีวิตรอดจากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

The Pool นรก 6 เมตร เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก kentheeradej, fivestarproduction, pantip