หนัง Ant-Man and the Wasp เพย์ตัน รีด

เมืองในมิติควอนตัม!!? หรือนี่คือสาเหตุที่ แจเน็ต แวน ไดน์ ยังมีชีวิตอยู่ในหนัง Ant-Man and the Wasp

Home / ข่าวหนัง / เมืองในมิติควอนตัม!!? หรือนี่คือสาเหตุที่ แจเน็ต แวน ไดน์ ยังมีชีวิตอยู่ในหนัง Ant-Man and the Wasp

ยังคงมีแฟนหนังตาเหยี่ยวสายตาดีที่ได้เห็นอะไรน่าสนใจที่อาจจะเป็นอีสเตอร์เอ้กสำคัญของหนังในจักรวาลมาร์เวลมานำเสนอให้ทุกคนได้ติดตามกัน

ล่าสุดทวิตเตอร์ MCU News & Tweets ได้โพสต์ภาพที่คล้ายกับเมืองปริศนาที่มีขนาดเล็กกว่าอะตอมซ่อนอยู่ในมิติควอนตัม

แฟนหนังสายตาดีที่ทันเห็นบางสิ่งบางอย่างคล้ายกับเมืองในมิติควอนตัมในหนัง Ant-Man and the Wasp พูดอะไรเกี่ยวกับภาพนี้หน่อยไหม เพย์ตัน รีด

ในภาพนิ่งที่เห็นนั้นเป็นช็อตที่ถ่ายมาจากมิติควอนตัมในซีนที่ ดอกเตอร์แฮงก์ พิม พาภรรยา แจเน็ต แวน ไดน์ ขึ้นยานบินออกมาจากมิติควอนตัม ซึ่งจังหวะนั้นหากสังเกตดี ๆ จะเห็นเมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งที่มีสิ่งที่คล้ายกับฟองสบู่ห่อหุ้มไว้ดังภาพ

หากสิ่งที่เห็นนั้นเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กกว่าอะตอมจริง ๆ แล้วละก็น่าจะเป็นคำตอบได้ว่าทำไม แจเน็ต แวน ไดน์ ยังสามารถมีลมหายใจอยู่ในมิติควอนตัมมาได้จนถึงตอนนี้

น่าสนใจว่าเธอคงไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเดียวที่อาศัยอยู่ในมิติควอนตัม และเชื่อว่าระหว่างที่ สก็อตต์ แลงก์ ติดอยู่ในมิติควอนตัมดังที่ได้เห็นไปแล้วในเอนด์เครดิตหนัง Ant-Man and the Wasp เป็นไปได้หรือไม่ว่า สก็อตต์ แลงก์ จะพบเจอเมืองนี้เข้าและเข้าไปอยู่อาศัยในเมืองนี้เป็นการชั่วคราว

ก่อนหน้านี้ผู้กำกับ เพย์ตัน รีด (Peyton Reed) ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ comicbook.com ถึงมิติควอนตัมไว้ได้อย่างน่าสนใจว่า

มิติควอนตัมเป็นสถานที่ปลอดภัยหรือเปล่า ผมคาดเดาว่ามิติควอนตัมมีหลายที่ที่ปลอดภัยและหลายที่ที่อันตราย และผมคิดว่าคงจะได้เห็นมิติควอนตัมว่าเป็นอย่างไร ถ้าเขาออกจากมิติควอนตัมแล้ว นอกเหนือจากนี้ผมพูดอะไรไม่ได้แล้ว ผมไม่ต้องการเห็นมือสไนเปอร์ของมาร์เวลมาอยู่แถวบ้านผม และลากผมออกมา

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com