ริชาร์ด เดรย์ฟัส สตีเวน สปีลเบิร์ก หนัง Jaws

นักแสดงหนัง Jaws ผุดไอเดีย ก่อนนำกลับมาขายใหม่ ควรใช้ CGI เปลี่ยนฉลามในหนังให้ดูมีชีวิต

Home / ข่าวหนัง / นักแสดงหนัง Jaws ผุดไอเดีย ก่อนนำกลับมาขายใหม่ ควรใช้ CGI เปลี่ยนฉลามในหนังให้ดูมีชีวิต

หากนึกถึงหนังฉลามเรื่องดังที่สร้างปรากฏการณ์ความชื่นชอบของคอหนังก็คงจะหนีไม่พ้น Jaws ของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Speilberg) เข้าฉายในปี 1975 และทำรายได้จากทั่วโลกถึง 470.6 ล้านเหรียญ

จากวันนั้นจนถึงวันนี้หนังมีอายุนานถึง 43 ปี แล้ว แน่นอนว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์ในเวลานั้นแตกต่างจากในปัจจุบันมากทีเดียว หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง ริชาร์ด เดรย์ฟัส (Richard Dreyfuss) ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Deadline ว่าก่อนที่หนังจะนำกลับมาวางขายใหม่อีกครั้ง อยากให้หนังปรับแต่งสเปเชียลเอฟเฟกต์ใหม่เพื่อให้หนังเข้าถึงคนรุ่นใหม่ง่ายขึ้น

ผมคิดว่าพวกเขาควรทำมันนะ มันเป็นเรื่องใหญ่แต่คนรุ่นใหม่จะเข้าถึงหนังได้ ถามว่ามันเป็นการสบประมาทหนังหรือเปล่า ไม่นะ ผมไม่คิดแบบนั้นเลย เทคโนโลยีในปัจจุบันนี้สามารถสร้างให้ฉลามดูดีตลอดทั้งเรื่องได้

มีผู้คนมากมายบอกว่า Jaws เป็นหนังที่ยอดเยี่ยม และมันมหัศจรรย์มากที่ สตีเวน สปีลเบิร์ก เอาชนะความท้าทายของตัวเองได้ แต่คุณก็ทำถูกแล้วล่ะ ผมคิดว่าคุณได้ค้นพบบางสิ่งที่พวกเขาควรจะทุ่มเงินไปกับการทำ CGI เพื่อให้ฉลามดูมีชีวิตขึ้นมา

ไม่แน่ใจว่าหากนำฉลามในหนัง Jaws มาปรับเปลี่ยนใหม่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันจะทำให้ฉลามดูมีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ จะทำให้หนังเสียอรรถรสหรือไม่อย่างไร เพราะการที่หนังโด่งดังจนกลายคนชื่นชอบได้นั้นก็เพราะเป็นฉลามในแบบที่มันควรจะเป็น แต่ก็ไม่รู้ว่าไอเดียนี้จะทำให้ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก สนใจหันมารีโนเวตฉลามใหม่หรือไม่

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com