หนัง Ant-Man and the Wasp หนัง Avengers: Infinity War

หรือเอนด์เครดิต Ant-Man and the Wasp สปอยล์เนื้อหาสำคัญใน Avenges 4?

Home / ข่าวหนัง / หรือเอนด์เครดิต Ant-Man and the Wasp สปอยล์เนื้อหาสำคัญใน Avenges 4?

เอนด์เครดิตตัวแรกของหนัง Ant-Man and the Wasp ที่หลายคนดูแล้วต่างสงสัยกันว่ามีความเชื่อมโยงกับหนัง Avengers: Infinity War เพียงแค่มีตัวละครที่ได้รับผลกระทบจากการดีดนิ้วของธานอสเพียงเท่านั้นหรือไม่ ล่าสุดดูเหมือนว่าฉากที่เราได้เห็นกันนั้นอาจจะมีความสำคัญถึงขั้นที่ว่าเป็นฉากสปอยล์หนัง Avengers ภาคต่อที่ 4 เลยก็เป็นไปได้

เมื่อมีผู้ใช้ชื่อ meme_abstinent ได้โพสต์ข้อความจั่วหัวไว้ได้อย่างน่าสนใจว่า การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของหนัง Avengers 4 จากเอนด์เครดิตของหนัง Ant-Man and the Wasp สปอยล์ครั้งสำคัญ

Huge Avengers 4 discovery made in Ant-Man and the Wasp post credits scene. Major Spoilers from r/marvelstudios

โอเค ทฤษฎีที่ว่านี้คือ: คุณสามารถเห็นดวงวิญญาณทั้งหลายในจักรวาลลอยข้ามผ่านในมิติควอนตัมหลังจากที่ธานอสดีดนิ้วแล้ว

ในเอนด์เครดิตเผยให้เห็นช่วงที่สก็อตต์ แลงก์ เข้าไปยังมิติควอนตัมเพื่อเก็บพลังงาน มิติภายในด้านหลังยังเป็นสีออกโทนฟ้าครามอยู่ ทว่าไม่กี่วินาทีต่อมาก่อนที่ ดอกเตอร์แฮงก์ พิม, แจเน็ต แวน ไดน์ และ โฮป แวน ไดน์ จะหายไป มิติควอนตัมเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้ม

สีส้มนั้นเป็นสีของหินโซลสโตน จากนั้นกล้องเริ่มแพนกว้างขึ้นให้เห็นสิ่งที่ดูเหมือนดวงไฟวิญญาณบินไปทั่วมิติควอนตัม ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ธานอสดีดนิ้วในหนัง Avengers: Infinity War ที่ บักกี เริ่มหายไป ลองดูคลิปด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบช่วงเวลาของไทม์ไลน์ทั้งสามเหตุการณ์

เรารู้ว่ามันยังมีก้อนกลม ๆ ก่อนที่สก็อตต์กำลังจะเก็บพลังงานในมิติควอนตัมก็จริง แต่หลังจากที่ธานอสดีดนิ้วแล้วก้อนกลม ๆ สีส้มมันกลับมาเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว หากจะมองว่ามันเป็นเพียงอนุภาคในการรักษาโกสต์ก็เป็นไปได้ ทว่ามันกลับมีอยู่มากมาย เพราะจักรวาลมีหนทางในการรักษาสมดุลของตัวเองหลังจากที่สิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลหายไปหรือไม่

ไม่แน่ว่าพลังงานที่ แจเน็ต แวน ไดน์ บอกให้ สก็อตต์ แลงก์ เข้าไปเก็บในเอนด์เครดิตนั้น คือการเก็บคลื่นวิญญาณรวบรวมกันเพื่อสร้างร่างกายของ โกสต์ ให้กลับมาเสถียรเหมือนคนปกติทั่วไป ซึ่งหากทฤษฎีนี้เป็นจริงแล้วละก็ แจเน็ต แวน ไดน์ น่าจะรู้เรื่องวิธีการที่เคลื่อนย้ายเหล่าพลังงานที่เป็นดวงวิญญาณกลับมายังโลก

Avengers ภาคต่อที่ 4 เข้าฉายในสหรัฐฯ 3 พฤษภาคม 2019

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com