มิเชล ไฟเฟอร์ หนัง Ant-Man and the Wasp ฮันนาห์ จอห์น-คาเม็น เพย์ตัน รีด

ผู้กำกับ Ant-Man and the Wasp บอกใบ้ เคยคิดให้ เจเน็ต แวน ไดน์ เป็นตัวร้ายของเรื่อง

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ Ant-Man and the Wasp บอกใบ้ เคยคิดให้ เจเน็ต แวน ไดน์ เป็นตัวร้ายของเรื่อง

หลังจากที่แฟน ๆ ได้ติดตามหนังซูเปอร์ฮีโร่ Ant-Man and the Wasp ไปแล้วนั้น คงจะทราบกันดีแล้วว่าศัตรูที่เข้ามาป่วนภารกิจสำคัญในการเดินทางเข้าไปช่วยเหลือ เจเน็ต แวน ไดน์ ในมิติควอนตัมก็คือ โกสต์ ตัวละครใหม่ที่ร่างกายได้รับผลกระทบจากพลังงานมิติควอนตัมในวัยเด็ก

แต่ในช่วงแรกที่ทีมผู้สร้างกำลังเริ่มทำโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ ยังมีอีกหนึ่งไอเดียเกี่ยวกับตัวร้ายที่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่โกสต์อย่างที่เห็น แต่ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกลที่ไหน เพราะตัวร้ายคนนั้นคือ เจเน็ต แวน ไดน์ ภรรยาของ ดอกเตอร์แฮงก์ พิม แม่ของ โฮป แวน ไดน์ นั่นเอง

ผู้กำกับของเรื่อง เพย์ตัน รีด (Peyton Reed) ได้ให้สัมภาษณ์กับ CBR ถึงประเด็นดังกล่าว แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่สามารถพูดแบบชัด ๆ ออกมาได้ แต่จากการให้สัมภาษณ์ก็ทำให้พอรู้ได้ว่าไอเดียที่ว่านี้อยู่ในช่วงเริ่มต้นของโปรเจกต์

ผมสามารถพูดได้แค่ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่เราเคยพูดคุยกัน ถ้าผมเปิดเผยอะไรไปมากกว่านี้เกี่ยวกับเจเน็ต จะมีมือสไนเปอร์ของมาร์เวลยิงยาระงับประสาทเข้าที่คอของผม

เราแลกเปลี่ยนถกเถียงกันในช่วงที่เรากำหนดเรื่องราวกันอยู่ มันมีคำถามที่ใหญ่มากในหนังว่า เจเน็ตจะยังมีชีวิตอยู่หลังในมิติควอนตัมแม้ว่าจะผ่านมานานถึง 30 ปี เหรอ

ตอนนี้เธอเป็นใครไปแล้ว เธอได้รับผลกระทบอะไรจากสภาพแวดล้อมในนั้นหรือเปล่า มันเป็นเรื่องเดียวที่เรากำหนดขึ้นมาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ และจะนำไปสู่อะไร และจะเปิดเผยได้มากแค่ไหนในหนังเรื่องนี้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com