ญาญ่า อุรัสยา ณเดชน์ คูกิมิยะ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง หนัง นาคี 2

พี่อ๊อฟใส่ธรรมะในหนังเยอะมาก!! ณเดชน์ ชวนดู นาคี 2 ซ้ำ ทำความเข้าใจในสิ่งที่ผู้กำกับต้องการสื่อ

Home / ข่าวหนัง / พี่อ๊อฟใส่ธรรมะในหนังเยอะมาก!! ณเดชน์ ชวนดู นาคี 2 ซ้ำ ทำความเข้าใจในสิ่งที่ผู้กำกับต้องการสื่อ

แม้จะเพิ่งจับงานหนังที่ตัวเองแสดงนำเป็นเรื่องที่สอง ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกร้อยล้านคนล่าสุดของวงการหนังไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหนัง นาคี ๒ ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในเวลานี้ก็ทำรายได้มากกว่า 200 ล้านบาท และดูท่าทางว่ารายได้ของหนังจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ

ล่าสุด ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความสำเร็จของหนัง นาคี ๒ ที่เจ้าตัวได้เป็นส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจในครั้งนี้ให้ได้ติดตามกัน

นาคี 2 กระแสปังมาก?

น่าดีใจ น่าชื่นใจแทนผู้อยู่เบื้องหลังทุกคนที่เต็มที่กับเรื่องนี้ หายเหนื่อย กระแสตอบรับเข้ามาค่อนข้างดี แต่เราอาจจะไม่ได้เจอกับตัว เพราะไม่ได้อยู่ในบรรยากาศนั้น แต่เห็นผ่านสื่อต่าง ๆ ว่ามีคนไปยืนออรอกันอยู่หน้าโรงหนัง บัตรไม่พอ บางคนไปถึงจองไม่ได้เพราะตั๋วเต็ม แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ ไปวันไหนก็ได้ หนังยังมีฉายอยู่เรื่อย ๆ ลองเข้าไปดูรอบตั๋วในเว็บไซต์ของโรงหนังเพื่อจองกันก่อนก็ได้

พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ว่ายังไงบ้าง?

หลังจากรอบปฐมทัศน์ก็ยังไม่ได้เจอพี่อ๊อฟเลยครับ แต่เดี๋ยวคงจะหาโอกาสเข้าไปขอบคุณพี่อ๊อฟด้วย

ได้ฉายาพระเอกร้อยล้านไปแล้วตอนนี้?

ก็ดีใจครับ เป็นหนังเรื่องที่ 2 ในชีวิต ได้ขนาดนี้ก็พอใจแล้ว ได้ทำงานกับคนที่เรารู้จัก เราสนิท และอยากจะทำงานกับเขาด้วย เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิด ดีใจที่หนังออกมาสนุก มีเสียงหัวเราะ มีเรื่องราวขนหัวลุก ก็อยากให้ทุกคนไปรับประสบการณ์ตรงนั้นด้วยกัน

มีบนบานอะไรไว้ไหม?

ไม่ได้บนอะไรไว้ มีแต่ขออย่างเดียว เป็นความสบายใจที่ได้ทำ จะมีผลหรือเปล่าเป็นอีกเรื่อง

ทีมงานตั้งเป้าไว้ว่าจะถึง 100 ล้าน?

ตอนนี้เกินเป้าหมายมากแล้ว ทางทีมงานก็พยายามทำการโปรโมตให้มากขึ้น เพราะคนบางส่วนยังไม่ทราบ ยังไม่ได้เห็น บางคนบินจากต่างประเทศมาเพื่อดูหนังเรา ก็อาจจะมีโอกาสที่หนังจะได้ไปฉายประเทศเพื่อนบ้าน หลายประเทศยังมีความเชื่อเรื่องพญานาคหรือมังกร เชื่อในศาสนาพุทธอยู่ ฉะนั้นเรื่องแบบนี้ยังเข้าถึงคนได้ง่าย

ส่วนหนึ่งคนสงสัยว่าณเดชน์เป็นครุฑได้ยังไง?

อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันนะครับ จริง ๆ แล้วมันมีหลายอย่างในหนังเรื่องนี้ที่พี่อ๊อฟไม่ได้อยากจะบอกผ่านการนำเสนอผ่านภาพ ไม่ได้บอกผ่านการนำเสนอผ่านไดอะล็อก เป็นเรื่องที่คนดูต้องคิดตามด้วย ถ้าใครได้ดูนาคีเวอร์ชั่นละครภาคแรกอาจจะเข้าใจได้ง่ายมากขึ้น เข้าใจได้เร็วมากขึ้นสำหรับการดูหนัง นาคี ๒

พี่อ๊อฟใส่ธรรมะที่ซ่อนอยู่ข้างในเยอะมาก ๆ เลย ดูครั้งแรกอาจจะไม่ค่อยเข้าใจ ต้องไปดูซ้ำหลาย ๆ รอบ จะได้เข้าใจหลาย ๆ อย่างที่พี่อ๊อฟต้องการจะบอกด้วย

ส่วนตัวผมไม่สงสัยเพราะเราพอจะรู้เรื่องมาแล้ว พี่อ๊อฟเล่าให้ฟังแล้ว แต่คนดูบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าอีกตัวหนึ่งมาได้ยังไง มาจากไหน ทำไมผมยังมีชีวิตอยู่

ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปดูเอาในหนังแล้วกัน ดูไม่เข้าใจก็ไปดูอีกรอบ รับรองว่าเข้าใจแน่นอน อย่ามองหน้าพระเอกเยอะ ต้องมององค์รวมของหนังตลอดนะครับ พูดแล้วเดี๋ยวคนหมั่นไส้ผมไม่ไปดูแหละ (หัวเราะ)

จะมีภาค 3 ไหม?

ภาค 3 ผมก็ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมีหรือเปล่า ต้องให้ทางผู้ใหญ่เป็นคนบอกแล้วกัน

เห็นบอกว่าจะเข้าไปขอบคุณพี่อ๊อฟ และชวนญาญ่าไปด้วย?

อันนี้ก็ต้องดูว่าว่างตรงกันหรือเปล่า ตอนที่ไปพุทธคยามา ท่านเจ้าอาวาสวัดไทยที่พุทธคยาท่านฝากพระมาให้พี่อ๊อฟ ผมก็ต้องทำหน้าที่ตรงนี้ด้วย ก็อาจจะเข้าไปหาพี่อ๊อฟเร็ว ๆ นี้ครับ

นาคี ๒

เรื่องราวของ สร้อย สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี เธอช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก

แต่หลังจากที่ ร.ต.อ.ป้องปราบ ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นอย่างมากมาย โดยหลายคดีเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคี ที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้งและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี

แม้แต่ตัว สารวัตรป้องปราบ เองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนทำให้เขาต้องค้นหาความจริงเบื้องหลังคดีลึกลับในดอนไม้ป่าแห่งนี้

นาคี ๒ เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

ณเดชน์ เว้าอีสาน! ชวนแฟนๆ เรียนรู้ความเชื่อ-ศรัทธา-ศาสนา ในหนัง นาคี ๒

รีวิวหนัง นาคี ๒

พูดคุยกับ แต้ว ณฐพร และ บีบี เอกนรี หนัง นาคี ๒