จอห์นนี เดปป์ พอล เวอร์นิก หนัง Pirates of the Caribbean เร็ตต์ รีส

จอห์นนี เดปป์ สละเรือแบล็กเพิร์ล!! หลังดิสนีย์เตรียมสร้าง Pirates of the Caribbean รีบูต

Home / ข่าวหนัง / จอห์นนี เดปป์ สละเรือแบล็กเพิร์ล!! หลังดิสนีย์เตรียมสร้าง Pirates of the Caribbean รีบูต

ดูเหมือนว่าหนังแฟรนไชส์ Pirates of the Caribbean ของค่ายดิสนีย์จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้นแล้ว ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่าทางค่ายกำลังพิจารณาทำหนังรีบูทแฟรนไชส์ขึ้นมาใหม่ โดยได้ผู้เขียนบทจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ Deadpool ทั้งสองภาค อย่าง เร็ตต์ รีส (Rhett Reese) และ พอล เวอร์นิก (Paul Wernick)

ล่าสุดมีรายงานว่านักแสดงหนุ่ม จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ที่รับบทนำเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ มาตลอด 15 ปี ในหนัง Pirates of the Caribbean ทั้ง 5 ภาคที่ผ่านมา ตัดสินใจวางมือจากแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเจ้าตัวมีปัญหาด้านการเงิน และดรามาส่วนตัว

สจ๊วต บีตตี (Stuart Beattie) หนึ่งในทีมเขียนบทที่อยู่คู่กับแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้มาโดยตลอด ได้ให้สัมภาษณ์กับ Daily Mail TV ถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ จอห์นนี เดปป์ ว่า

ผมคิดว่าเขาเล่นบทนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นที่ชัดเจนว่าเขาได้สร้างคาแรกเตอร์ในแบบฉบับของเขาขึ้นมา และกลายเป็นตัวละครที่ทำให้เขามีชื่อเสียงมากที่สุดในเวลานี้

เด็ก ๆ ทั่วโลกรักเขาในบทบาทของกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขา ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา และผมรู้สึกดีใจมาก ๆ ในเรื่องนี้

ผมคิดว่า แจ็ก สแปร์โรว์กำลังจะกลายเป็นตำนานของเขา จอห์นนี เดปป์ รับบทเป็น กัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ ถึง 5 ครั้ง เขาแต่งตัวแบบจัดเต็มเหมือนที่เห็นในหนังไปเยี่ยมเด็ก ๆ ที่อยู่ในโรงพยาบาลหลายแห่ง เป็นภาพที่ทำให้เขาถูกจดจำ

ก่อนที่กัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ จะมาไกลถึงขนาดนี้ จอห์นนี เดปป์ ถูกพิจารณาจากความเป็นนักแสดงที่มีลุคแปลก ๆ ดูแล้วมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้หนังของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tom Burton) ดูเจ๋งมาก ๆ และหลายคนก็คิดว่าเราบ้าหรือเปล่าที่แคสต์นักแสดงหนุ่มคนนี้มารับบทนำในเวลานั้น

คุณรู้ไหม เรากำลังทำหนังใหญ่ที่ใส่นักแสดงที่ดูแปลก ๆ มีความเป็นตัวของตัวเองลงไปในหนัง หลายคนคิดว่าเราบ้า แต่ในความเป็นจริงคือมันออกมาดูดีราวปาฏิหาริย์

พวกเขารู้สึกประหม่า ๆ ที่ได้เห็นการทำงานแบบนี้ทุกวัน แต่ทันทีที่ทุกองค์ประกอบหลอมรวมกันมันออกมาเหมือนเป็นเวทมนต์ที่เชื่อมโยงเข้ากับคนดูทุกคน ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมหากาพย์นี้

แม้ว่าแฟนคลับนักแสดงหนุ่ม จอห์นนี เดปป์ จะไม่ได้เห็นเขาเป็นกัปตันเรือแบล็กเพิร์ลแล้ว แต่แฟน ๆ จะได้ติดตามเขาในบทบาทของพ่อมดสุดอันตราย เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ในแฟรนไชส์หนัง Fantastic Beasts ที่จะปรากฏตัวในภาคต่อที่สอง The Crimes of Grindelwald และจะปรากฏตัวในภาคต่อที่สามอีกด้วย

อ่านต่อ จอห์นนี เดปป์ ยืนยัน กรินเดลวัลด์ จะกลับมาอีกครั้งในหนัง Fantastic Beasts ภาคต่อที่ 3

ข้อมูลจากเว็บไซต์ unilad.co.uk