จ๋า สุธีธิดา พลอย ศรนรินทร์ หนัง ผีโทรศัพท์

นางเอกใหม่ จ๋า สุธีธิดา ประเดิมหนังเต็มตัวเรื่องแรก ผีโทรศัพท์

Home / ข่าวหนัง / นางเอกใหม่ จ๋า สุธีธิดา ประเดิมหนังเต็มตัวเรื่องแรก ผีโทรศัพท์

ประเดิมงานแสดงเต็มตัวเรื่องแรกในภาพยนตร์สยองลั่นโซเชียล ผีโทรศัพท์ ก็ต้องรับบทหนักเลยสำหรับนักแสดงหญิงหน้าใหม่ของวงการอย่าง จ๋า-สุธีธิดา เกียรติกิจเจริญ กับบท คิตตี้ เพื่อนสนิทของ แตง รับบทโดย พลอย ศรนรินทร์ ที่โตมาด้วยกันตั้งแต่เล็ก ๆ เธอเหมือนจะมีทุกอย่างในชีวิต แต่ก็ถูกพ่อแม่ตีกรอบทั้งความคิดและอิสระทุกเรื่อง วันที่เธอเลือกกดรับภาพผีที่แตงส่งให้ ชีวิตของเธอก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

พลอย ศรนรินทร์ และ จ๋า สุธีธิดา

จ๋า-สุธีธิดา เกียรติกิจเจริญ ได้พูดถึงการมาจับผลงานหนังเรื่องแรกของเธอให้ฟังว่า

มันก็ยากนะคะ และก็ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะว่าเป็นเรื่องแรกเต็มตัวของหนูด้วย หนูตื่นเต้นมาก ๆ เพราะว่ามันใหม่สำหรับหนู แต่ก็ได้ความช่วยเหลือจากทั้งทีมงานผู้กำกับ และเพื่อน ๆ นักแสดงก็เลยแสดงได้อย่างสบายใจขึ้น

แรก ๆ ก็มีเทกเยอะอยู่ค่ะ แต่ก็รู้สึกติดใจค่ะ เพราะเราได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำมาก่อน การที่ต้องมาแสดงเป็นคนอื่น การได้มาอยู่ร่วมกับคนอื่น มันมีเรื่องให้เราได้คิดและได้รับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาเป็นประสบการณ์ด้วยค่ะ

ในเรื่องนี้หนูรับบท คิตตี้ ค่ะ จะเป็นวัยรุ่นฐานะดีแต่จะถูกตีกรอบการใช้ชีวิตจากพ่อแม่หลาย ๆ เรื่อง ทำให้ตัวคิตตี้มีปมในด้านนี้ ต่างจาก แตง เพื่อนสนิทที่ได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระมากกว่า จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งคู่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องสยองที่มีต้นเหตุมาจากการแพร่กระจายภาพติดผีในโทรศัพท์จนต้องเผชิญหน้ากับผีจริงอย่างไม่คาดคิดค่ะ

และยังพูดถึงความแตกต่างของหนัง ผีโทรศัพท์ กับหนังผีเรื่องอื่น ๆ ให้ฟังว่า

ความโดดเด่นน่าสนใจของหนังเรื่องนี้หนูคิดว่าคงเป็นเรื่องของตัวเกมผีออนไลน์ในหนังที่นำพาไปสู่เรื่องหลอน ๆ ส่วนความบันเทิงมันก็จะได้ความสยองขวัญจากทั้งในเกมและชีวิตจริงของตัวละคร หนูคิดว่าผีเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่น มันมีผีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นผีในเกมหรือผีที่เราต้องเจอจริง ๆ มีหลาย ๆ อย่างให้เราตกใจได้มากอยู่

เรื่องนี้ก็จะสะท้อนในเรื่องการใช้โซเชียล ถ้าเราจะส่งต่ออะไรไปสักอย่างหนึ่งเราก็ต้องคิดก่อนว่าสิ่งที่เราส่งไปนั้นมันสมควรไหม มันจะส่งผลกระทบและไปทำร้ายใครหรือเปล่า ถือว่าเป็นบทเรียนที่สอนเราได้เหมือนกันค่ะ หนูก็ขอฝากหนังเรื่องนี้ด้วยนะคะ ก็อยากให้มาดูกันเยอะ ๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ

ผีโทรศัพท์ 

ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่มารวมตัวกันเล่นเกมผีออนไลน์ และบังเอิญว่า แตง ถ่ายภาพติดผีได้ที่ตึกร้างแห่งนั้น แตง และ คิตตี้ จึงรีบส่งต่อให้เพื่อนคนอื่น ๆ ด้วยความท้าทายและคึกคะนองในการแกล้งเพื่อนที่กลัวผี โดยไม่รู้เลยว่าความสยองที่ถูกแพร่กระจายไปในมือถือนั้นอาจจะเล่นงานพวกเขาและคนรอบข้างจนถึงตายได้

ผีโทรศัพท์ เข้าฉายในไทย 8 พฤศจิกายน 2018