หนัง Homestay เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ เฌอปราง อารีย์กุล โอ๋ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

HOMESTAY เมื่อสวรรค์ให้รางวัลสุดพรรณนา!! ผู้พิการทางสายตาได้มีโอกาสดูหนังไทย

Home / ข่าวหนัง / HOMESTAY เมื่อสวรรค์ให้รางวัลสุดพรรณนา!! ผู้พิการทางสายตาได้มีโอกาสดูหนังไทย

เป็นกิจกรรมที่จัดอย่างต่อเนื่องและให้ประโยชน์แก่ผู้พิการทางสายตาอย่างแท้จริง กับความร่วมมือระหว่างโรงหนัง เอส เอฟ (บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน), บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด, บริษัท กล่องดินสอ จำกัด และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในโปรเจกต์ HOMESTAY เมื่อสวรรค์ให้รางวัลสุดพรรณนา

เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างผู้บกพร่องทางการเห็นและบุคคลทั่วไป ซึ่งผู้บกพร่องทงการเห็นจะได้รับชมหนัง Homestay ผ่านแอปพลิเคชั่น พรรณนา (PANNANA) แอปพลิเคชั่นเสียงบรรยายภาพสำหรับผู้พิการทางการเห็น โดยจะสามารถสร้างภาพจินตนาการจากการฟังบรรยายภาพด้วยเสียง ทำให้สามารถรับชมเรื่องราวได้อย่างมีอรรถรส

ในงานยังได้ผู้กำกับและนักแสดงนำของเรื่อง ได้แก่ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ, เฌอปราง อารีย์กุล (BNK48) และ เบบี้มายด์-ศรุดา เกียรติวราวุธ ไปร่วมเซอร์ไพรส์ มีตแอนด์กรี๊ดผู้ชมในโรงหนัง สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมในโรงและผู้บกพร่องทางการเห็น ทำให้ภาพรวมของงานสนุกสนานและสร้างความประทับใจ อบอวลไปด้วยความสุขและความซึ้งใจไปทั้งโรงหนังเลยทีเดียว

บริเวณงานยังจัดโซนกิจกรรม Blind touch สัมผัสชั่วคราว เป็นการจำลองสถานการณ์ให้คนสายตาปกติได้ร่วมสัมผัสความรู้สึกของการเป็นผู้บกพร่องทางการเห็น โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับผ้าปิดตา และได้รับชมละครเวทีในแบบที่มองไม่เห็น แต่จะได้ยินเพียงแค่เสียงโดยใช้จินตนาการและความรู้สึก เสมือนเป็นผู้บกพร่องทางการเห็น โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดทำโดย Blind Theatre ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมไปตาม ๆ กัน ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวิลด์

Homestay

ว่าด้วยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนได้รับรางวัลให้กลับมาเกิดอีกครั้ง ในร่างของเด็ก ม.ปลายที่ชื่อ มิน ที่นอนนิ่งอยู่ในตู้เก็บศพของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง การได้มาอยู่ในร่างใหม่ก็ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โฮมสเตย์ คืออยู่ได้แค่ชั่วคราว แถมยังไม่ได้อยู่ฟรีๆ เพราะเขาต้องหาคำตอบให้ได้ภายใน 100 วัน ว่า “มินตายเพราะใคร” ถ้าตอบไม่ได้ เขาจะต้องตายและจากร่างโฮมสเตย์นี้ไปตลอดกาล

การได้เข้ามาอยู่ร่างนี้ทำให้เขาได้มีครอบครัวใหม่ เพื่อนใหม่ และมีความรักครั้งใหม่ เมื่อได้รู้จักกับ พาย พี่รหัสของมิน ผู้หญิงที่ทำให้เขาอยากอยู่ในร่างโฮมสเตย์นี้ตลอดไป แต่เวลา ชีวิต และความรัก เป็นเหมือนรางวัลที่สวรรค์ให้เขามาแค่ชั่วคราว เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตอบคำถามผู้คุมให้ได้ว่า “มินตายเพราะใคร” ก่อนที่เวลาชีวิตในร่างโฮมสเตย์ของเขาจะหมดลง

Homestay เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้