จางดงกอน หนัง Rampant ฮยอนบิน

เรื่อง(ไม่)ลับของสองหนุ่ม จางดงกอน – ฮยอนบิน จาก Rampant นครนรกซอมบี้คลั่ง

Home / ข่าวหนัง / เรื่อง(ไม่)ลับของสองหนุ่ม จางดงกอน – ฮยอนบิน จาก Rampant นครนรกซอมบี้คลั่ง

ถือเป็นภาพยนตร์ที่มาเหนือความคาดหมายมากทีเดียว สำหรับ Rampant นครนรกซอมบี้คลั่ง จากทีมผู้สร้าง Train to Busan (2016) ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ซอมบี้คลั่งทั่วเมืองกันมาแล้ว ในเรื่องนี้ก็ยังคงความฮอตไม่แพ้กัน เพราะแค่ฉายในบ้านเกิดเกาหลีใต้ ก็ทำยอดผู้ชมตีตั๋วกว่า 1 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 3 วัน และครองอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย

นอกจากผู้ชมจะได้พบความสนุกของฝูงซอมบี้ที่ออกมาไล่กัดกินคนแล้ว ยังได้เห็นฝีมือการแสดงของสองนักแสดงนำ จางดงกอน และ ฮยอนบิน ที่จะมาเชือดเฉือนกันท่ามกลางการเมืองของโชซอนอันร้อนระอุ และถึงแม้ว่าในจอจะปะทะอารมณ์กันอย่างหนัก แต่ใครจะรู้ว่านอกจอนั้นทั้งคู่มีความสนิทสนมกันมานาน งานนี้จึงขอมาพาเมาท์มอยเบื้องลึกเบื้องหลังการชิงบัลลังก์ของสองหนุ่มกัน

จางดงกอน กับ ฮยอนบิน รู้จักและสนิทกันมานานกว่า 10 ปี แต่ยังไม่เคยร่วมงานกันเลยสักครั้ง!

ด้วยความที่ทั้ง จางดงกอน และ ฮยอนบิน เข้าวงการบันเทิงมานานแล้ว ทำให้ทั้งสองได้มีโอกาสเจอกันนอกรอบอยู่บ่อยครั้ง และได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้กลุ่มเดียวกันจากงานอดิเรกสุดโปรดของพวกเขา นั่นคือ การเล่นเบสบอล แต่ทั้งสองยังไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกันในฐานะนักแสดงเลยสักครั้ง

และทันทีที่ จางดงกอน ได้รับข้อเสนอบท คิมจาจุน ในเรื่อง Rampant เขาจึงตัดสินใจรับบทนี้ทันที เพราะอยากร่วมงานกับน้องชายคนสนิท ฮยอนบิน สักครั้ง ซึ่งนับเป็นการโคจรมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกของสองตัวท็อปแห่งวงการบันเทิงเกาหลี ทำให้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและแฟนๆ ของพวกเขาเป็นอย่างมาก

จางดงกอน รู้สึกว่าตัวเองน่าเกลียดที่สุดในชีวิตการแสดง

หากนับจากผลงานแรกของ จาง ดงกอน เมื่อ 25 ปีก่อน คือเรื่อง Iljimae (1993) Rampant ถือเป็นผลงานย้อนยุคเพียงชิ้นที่ 2 ของเขาเท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลในการที่ไม่ค่อยเล่นหนังย้อนยุคว่า “ผมใส่ชุดฮันบกไม่ขึ้นครับ เหมือนเป็นคนต่างชาติมาใส่ชุดฮันบก” จึงทำให้เขาไม่มั่นใจนัก

ในคราวนี้ จาง ดงกอน ต้องใส่ทั้งชุดฮันบกและติดหนวดเคราเพื่อเป็นเสนาบดี คิมจาจุน ผู้ชั่วร้าย โดยเขาเผยว่า รู้สึกว่าตัวเองน่าเกลียดที่สุดในหนังเรื่อง Rampant แต่จะเป็นเพราะอะไรนั้น คงต้องให้ผู้ชมลองตัดสินกันเองในภาพยนตร์

ฮยอนบิน และ จางดงกอน ตัวติดกันมากชนิดที่ว่าบางครั้งยังเข้าห้องน้ำด้วยกัน!

ถึงแม้ว่าในเรื่อง Rampant ฮยอนบิน กับ จางดงกอน จะต้องปะทะและเชือดเฉือนทางคารมกันอยู่ตลอด แต่เมื่อมีเสียงสัง คัต! เมื่อไหร่ ทั้งสองต่างแสดงออกถึงมิตรภาพอันน่ารักที่มีกันมาเกินกว่า 10 ปี ผ่านการหยอกล้อขำขัน สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับในกองถ่าย จนถูกนักแสดงร่วมกองถ่ายอย่าง โจอูจิน และ จางมันชิก เผาว่า

“ผมเห็นพวกเขาอยู่ด้วยกันบ่อยมาก ถึงขนาดเข้าห้องน้ำด้วยกันเลย แถมบางครั้งยังคุยกันกระซิบกระซาบและหัวเราะกันเงียบๆ จนทุกคนสงสัยว่าพวกเขาหัวเราะอะไรกันนะ”

ฮยอนบิน เตรียมตัวอย่างหนัก เพื่อจะเป็น ‘องค์ชายกังลิม’ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ด้วยความที่บทบาท องค์ชายกังลิม จะต้องเป็นองค์ชายผู้เชี่ยวชาญด้านการรบและมีอาวุธประจำกายเป็นดาบยาว ฮยอนบิน จึงต้องออกกำลังกายอย่างหนัก เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อให้รูปร่างใหญ่ขึ้นและต้องฝึกการใช้ดาบให้คล่องแคล่วสวยงามและดูสมบูรณ์แบบที่สุด

ฮยอนบิน เล่นจริง! เจ็บจริง! สมกับความเป็นตัวท็อปวงการ

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังแอคชั่น การบาดเจ็บของนักแสดงคงเป็นอะไรที่หนีไม่พ้น ซึ่ง ฮยอนบิน ก็ได้รับประสบการณ์นั้นโดยตรง ด้วยการบาดเจ็บจากหอกประจำตัวของ โจดัลฮวาน ที่พลาดกระแทกตาเขาเข้าอย่างจัง ขณะเข้าฉากบู๊กับกองทัพซอมบี้นับร้อยในที่แคบ แต่โชคดีที่ใบมีดตรงปลายหอกนั้นมีฟองน้ำหุ้มอยู่ ฮยอนบินจึงไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเกินไป

Rampant

นครนรกซอมบี้คลั่ง

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกาหลีสมัยโชซอน เมื่อ องค์ชายกังลิม โอรสของกษัตริย์และนักสู้ฝีมือฉกาจที่สุดของอาณาจักรโชซอนที่ตกเป็นนักโทษการเมืองภายใต้การดูแลของราชวงศ์ชิงอยู่หลายปี ถูกเรียกตัวกลับบ้านเกิดเพื่อช่วยต่อสู้กับฝูงซอมบี้คลั่งกระหายเลือดที่เข้ามารุกรานอาณาจักรอันเคยสงบ แต่ขณะที่บ้านเมืองกำลังเจอกับวิกฤติ เสนาบดี คิมจาจุน กลับหวังโอกาสนี้ในการยึดครองบัลลังก์ และโค่นราชวงศ์ที่มีมาช้านานลงไป

Rampant นครนรกซอมบี้คลั่ง เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์