บี้ เดอะสกา หนัง The Grinch

ความฮามาแน่! บี้ เดอะสกา ให้เสียงพากย์หนังครั้งแรก ใน The Grinch

Home / ข่าวหนัง / ความฮามาแน่! บี้ เดอะสกา ให้เสียงพากย์หนังครั้งแรก ใน The Grinch

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนๆ ตั้งตารอคอยดูเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ The Grinch ผลงานล่าสุดจากอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ สตูดิโอผู้สร้าง Despicable Me (2010) และ The Secret Life of Pets (2016) โดยหนังได้นักแสดงผู้มีความสามารถหลากหลายและผ่านงานพากย์มานับไม่ถ้วนอย่าง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) มาให้เสียงพากย์หนังของตัวละคร Grinch ตัวเอกของเรื่อง

โดยในเวอร์ชั่นของไทยนั้นก็ได้ บี้ เดอะสกา หรือ กฤษณ์ บุญญะรัง ผู้เป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ทำคลิปในยูทูป ได้มาให้เสียงพากย์หนังครั้งแรกในตัวละครของ Grinch ซึ่งเจ้าตัวก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากเพราะเคยแต่พากย์เสียงในยูทูปยังไม่ได้ทำจริงจัง สำหรับ The Grinch เป็นงานพากย์ที่ บี้ ทำอย่างจริงจังและตั้งใจมาก

ในส่วนของการพากย์เสียงทีมงานผู้คัดเลือกทีมพากย์ระดับชั้นนำจากสตูดิโอ ก็แนะนำว่าการพากย์เสียงกริ๊นช์ไม่จำเป็นต้องเหมือนกับ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) ที่ให้เสียงพากย์ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นโทนเสียงต่ำ แต่ในเวอร์ชั่นไทยอยากให้พากย์เป็นสไตล์ของตัวเอง และเข้ากันกับคาแรกเตอร์ของตัวละครที่เกรียนๆ กวนๆ งานนี้ก็เข้าทาง บี้ เดอะสกา สุดๆ

The Grinch

ว่าด้วยเรื่องราวของ กรินช์ ที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวภายในถ้ำบนภูเขาครัมเพ็ตกับ แม็กซ์ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ของเขา กรินช์จะออกมาพบกับเพื่อนบ้านในฮู-วิลล์ เมื่ออาหารหมดเท่านั้น ในแต่ละปีชาวฮู-วิลล์เฉลิมฉลองคริสต์มาสใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ โดยปีนี้จะยิ่งใหญ่เป็น 3 เท่า กรินช์รู้ดีว่ามีทางเดียวที่เขาจะได้รับความสงบ นั่นก็คือเขาต้องขโมยวันคริสต์มาสต์ ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจแต่งเหมือนซานตาคลอสในวันคริสต์มาสอีฟ และไปดักกวางมาดึงรถเลื่อนของเขา

ซินดี้-ลู ฮู เด็กสาวคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยสปิริตของวันหยุด เธอกับเพื่อนวางแผนมาดักซานตาคลอสในวันคริสต์มาสอีฟ เพื่อขอบคุณที่ช่วยแม่เธอทำงาน เมื่อคริสต์มาสใกล้เข้ามา การวางแผนของเธอกลับเป็นการคุกคามแผนร้ายของกรินช์

The Grinch เข้าฉายในไทย 8 พฤศจิกายน 2018