ปัญ BNK48 ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร หนัง Bumblebee

เสียงแตกเป็นสองฝ่าย!! เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย ปัญ BNK48 พากย์เสียงนางเอก ใน Bumblebee

Home / ข่าวหนัง / เสียงแตกเป็นสองฝ่าย!! เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย ปัญ BNK48 พากย์เสียงนางเอก ใน Bumblebee

หลังจากที่ทางค่าย UIP Thailand ได้เผยคลิปโฉมหน้าผู้ที่จะมาให้เสียงพากย์ภาษาไทยของภาพยนตร์ Bumblebee ภาคแยกจากแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Transformers (2007) ซึ่งได้ไอดอลสาว ปัญ BNK48 หรือ ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร มาให้เสียงพากย์เป็น ชาร์ลี รับบทโดย เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ (Hailee Steinfeld) นางเอกของเรื่องผู้ที่พบกับ บัมเบิลบี เป็นคนแรกและเกิดเป็นความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นระหว่างคนกับหุ่นยนต์

ซึ่งจากที่คลิปแนะนำผู้ให้เสียงพากย์ของภาพยนตร์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ทำให้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหลากหลาย โดยแฟนหนังส่วนหนึ่งก็ออกมาตำหนิว่าเสียงของ ปัญ BNK48 นั้นไม่ได้เข้ากับตัวละครเลย บางคนก็บอกว่าไม่แน่ใจว่าการเอาสาวๆ จาก BNK48 มาพากย์หนังจะเป็นการเพิ่มลูกค้าหรือไล่ลูกค้ากันแน่ และถึงกับบอกว่าจะไม่ขอดูหนังที่เป็นพากย์เสียงไทย

แต่ก็มีอีกส่วนหนึ่งที่ออกมาให้กำลังใจเจ้าหลาม ปัญ BNK48 บ้างก็สงสารเจ้าตัวเพราะเชื่อว่ามีหลายคนที่อคติกับสาวๆ วงนี้เป็นทุนเดิม ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็มักจะมีผู้ไม่หวังดีอยู่เสมอ โดยเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีแฟนหนังออกมาต่อต้านกรณีที่เอาดาราคนดังมาให้เสียงพากย์หนังจนทำให้แฟนๆ ไม่อินกับหนัง

ซึ่งนี่ก็ถือเป็นก้าวสำคัญของเจ้าตัวในการทำงานวงการบันเทิงอย่างการให้เสียงพากย์หนัง จากความไม่อินของแฟนๆ ประกอบกับความเป็นมือใหม่ของ ปัญ BNK48 นี่จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถและถือเป็นโอกาสที่ดีที่เจ้าตัวจะได้พัฒนาฝีมือขึ้นไปอีก ไม่แน่ว่าในอนาคตวงการหนังบ้านเราอาจจะมีนักพากย์ฝีมือเยี่ยมเพิ่มขึ้นมาอีกคน

Bumblebee

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1987 บัมเบิลบี ได้มาหลบภัยในลานเศษเหล็กของเมืองริมชายหาดเล็กๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และ ชาร์ลี ที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปี เธอได้พบรถโฟล์กสีเหลืองที่ผุพังและในที่สุดเธอก็ได้เรียนรู้ตัวตนที่แท้จริงของบัมเบิลบี

Bumblebee เข้าฉายในไทย 20 ธันวาคม 2018

ขอบคุณภาพจาก Pun.bnk48official, UIP Thailand