ค่าย Marvel Studios สแตน ลี เควิน ไฟกี

สแตน ลี จากไปในวัย 95 ปี

Home / ข่าวหนัง / สแตน ลี จากไปในวัย 95 ปี

เว็บไซต์ TMZ ได้รายงานว่า ตำนานแห่งมาร์เวลคอมิกส์ สแตน ลี (Stan Lee) ได้จากพวกเราไปแล้วในวัย 95 ปี

โดยมีรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา รถพยาบาลได้นำตัว สแตน ลี จากบ้านที่ฮอลลิวูดฮิลส์ไปยังศูนย์การแพทย์ ซีดาร์ส-ไซไน เพื่อเข้ารับการรักษา ก่อนที่จะจากโลกใบนี้ไปในเวลาต่อมา

ในช่วงเวลาสองสามปีก่อนหน้านี้ สแตน ลี เจ็บป่วยด้วยโรคปอดบวม และมีปัญหาด้านการมองเห็น และในปี 2017 ที่ผ่านมา โจน (Joan) ภรรยาของ สแตน ลี ได้ล่วงหน้าจากเขาไปในเดือนกรกฎาคม

เจ.ซี. ลี ลูกสาวของ สแตน ลี ได้เขียนข้อความแถลงการณ์สั้น ๆ ถึงผู้เป็นพ่อว่า

คุณพ่อของฉันรักแฟน ๆ ของเขาทุกคน เขาเป็นผู้ยิ่งใหญ่ และเป็นคนที่เคารพรักมากที่สุด

ในเวลาต่อมา เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธาน Marvel Studios ได้ทวีตข้อความถึงการจากไปของชายผู้เป็นตำนาน

ไม่มีใครที่มีอิทธิพลต่ออาชีพของผม และทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำใน Marvel Studios ไปกว่า สแตน ลี เขาได้ทิ้งมรดกที่ไม่ธรรมดาไว้ให้กับพวกเรา ความคิดถึงของพวกเราจะอยู่กับลูกสาว ครอบครัวของเขา และแฟน ๆ นับล้านคน

ในปี 1961 สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี ได้สร้างอาณาจักรมาร์เวลจนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ เริ่มต้นจากเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ Fantastic Four และสร้างเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อันเป็นที่รักและวายร้ายในคอมิกส์ ได้แก่ สไปเดอร์แมน, เอ็กซ์เม็น, ไอออนแมน, แบล็กแพนเธอร์, ฮัลก์ และ อเวนเจอร์ส

ทุกวันนี้บรรดาตัวละครที่สแตน ลี สร้างขึ้นมาก็ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จทั้งในฉบับคอมิกส์เอง รวมถึงไปสร้างเป็นหนังก็ทำรายได้มหาศาล และตัวเขาเองยังได้ไปปรากฏตัวในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลแทบทุกเรื่องอีกด้วย

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com