จ๋า ณัฐฐาวีรนุช วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง สิงสู่ อนันดา เอเวอริงแฮม

อนันดา ควง จ๋า กลับมาร่วมถ่ายทอดความสยองขวัญอีกครั้ง ใน สิงสู่

Home / ข่าวหนัง / อนันดา ควง จ๋า กลับมาร่วมถ่ายทอดความสยองขวัญอีกครั้ง ใน สิงสู่

หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้แฟนๆ ได้สยองกันพอเป็นน้ำจิ้มกันในภาพยนตร์ สิงสู่ ผลงานการกำกับของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้เคยฝากเรื่องหลอนสุดสะพรึงไว้ใน เปนชู้กับผี (2006) เมื่อ 12 ปีก่อน ในปีนี้ก็เตรียมกลับมาทวงบัลลังก์ความหลอนอีกครั้ง โดยหนังได้สองนักแสดงมากฝีมือ อนันดา เอเวอริงแฮม และ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ที่เคยสร้างปรากฏการณ์สุดสยองจากเรื่อง ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ (2004) มาแล้ว เมื่อ 14 ปีก่อน โจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในเรื่องนี้

โดยทั้งคู่ได้เผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจมาแสดงภาพยนตร์สยองขวัญอีกครั้งให้ฟัง ซึ่ง อนันดา เอเวอริงแฮม รับบทเป็น เดช ศิษย์เอกของ นายแม่ รับบทโดย ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์ และในส่วนของ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี นั้นก็รับบทเป็น ปราง ศิษย์ในสำนักเดียวกัน ทั้งยังร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรง พลอย ศรนรินทร์ ที่จะมาถ่ายทอดความสยองขวัญในครั้งนี้

“ผมรับบทเป็น เดช ผมกับพี่วิศิษฏ์เคยร่วมงานกันมาแล้วจากเรื่องอินทรีแดง และครั้งนี้พี่วิศิษฏ์ได้เล่าพล็อตหนังเรื่องใหม่ให้ผมฟังและชวนผมมาเล่นกับจ๋าซึ่งก็เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้ว มันเหมือนเป็นโปรเจกต์รียูเนียน ผมสะดุดตรงบทที่ว่า นี่คือหนังผีที่ไม่เห็นผี แต่จะเป็นการเล่าผ่านการแสดงของนักแสดงทั้งหมด

โดยใช้ฝีมือการแสดงทางด้านอารมณ์และความรู้สึกถ่ายทอดออกมาให้คนดูได้รู้สึกสยองและขนหัวลุก ผมมองว่าอันนี้น่าสนใจและผมเชื่อฝีมือของทุกๆที่ผมได้ร่วมงาน ด้วยในโปรเจกต์นี้ว่ามันจะสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งให้กับวงการภาพยนตร์ไทย” อนันดา กล่าว.

 

“จ๋าตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้เพราะพี่วิศิษฏ์ เพราะอยากร่วมงานด้วยมานานแล้วและได้กลับมาร่วมเล่นกับอนันดาที่เราเชื่อฝีมือการแสดงของเขาเราเชื่อและไว้ใจว่าเขาจะส่งบทเรื่องนี้ให้เราได้ดี บทเรื่องนี้ จ๋า เล่นเป็น ปราง เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ เงียบจนหลายคนคาดเดาอะไรในตัวเขาไม่ได้เลย ต้องใช้การแสดงทางสายตาสีหน้า อารมณ์ และมันไม่ใช่หนังผีตุ้งแช่

เพราะฉะนั้นบทมันท้าทายตรงที่แสดงออกอย่างไรให้คนกลัวให้คนรู้สึกขนหัวลุกเรื่องนี้ เวิร์กช็อปกับนักแสดงท่านอื่นๆ ซึ่งจ๋าเชื่อว่า คนดูจะชอบหนังผีเรื่องนี้มันถูกท้าทายด้วยบทบาทการแสดง และการกำกับหนังผีรูปแบบใหม่ที่ไม่ใช้เทคนิคพิเศษในหนังเรื่องนี้เลยมันเจ๋งตรงที่ว่าเป็นหนังผีที่ไม่เห็นผี แต่การไล่ล่าของวิญญาณมันน่ากลัวและคาดเดาไม่ได้” จ๋า ณัฐฐาวีรนุช กล่าว.

สิงสู่

ว่าด้วยเรื่องราว ณ สำนักบนเขาที่โดดเดี่ยวห่างไกล ในวันที่บรรยากาศอึมครึมและฝนตกหนัก คนชุดดำ 6 คนมารวมตัวกันนำโดยนายแม่ หญิงชราผมขาวหน้าตาน่าเกรงขาม ทำพิธีกรรมปริศนาบางอย่าง โดยมีศพลึกลับเป็นเป้าหมาย แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่าพิธีกรรมนั้นได้ไปปลุกวิญญาณแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญให้เข้ามาในบ้าน

และหลังจากนั้นความสยองขวัญสุดขีดก็เริ่มต้นขึ้น ทุกคนต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายที่ไม่สามรถคาดเดาได้เลยว่ามันจะสิงใคร เมื่อไหร่ ด้วยวิธีใด และมันไม่ได้จะเข้าสิงเพื่อทำให้กลัวเท่านั้น แต่สิ่งที่มันต้องการที่สุดแล้วคือ การฝังราก..ยึดวิญญาณ ของใครสักคนในที่นี้

สิงสู่ เข้าฉายในไทย 5 ธันวาคม 2018