MONOMAX ก้อย พราวนภา หนัง Sugar Cafe' เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน

ก้อย TheLittleFinger ปลื้ม MONOMAX คว้านิยาย Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน มาทำหนัง!!

Home / ข่าวหนัง / ก้อย TheLittleFinger ปลื้ม MONOMAX คว้านิยาย Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน มาทำหนัง!!

ถือเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมานานกว่า 12 ปี และมีแฟน ๆ ติดตามนิยายที่เธอเขียนไม่น้อยเลย สำหรับ ก้อย-พราวนภา ภู่รัตนากรกุล เจ้าของนามปากกา TheLittleFinger (เดอะลิตเติลฟิงเกอร์) เจ้าของบทประพันธ์นิยายขายดี Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน

ล่าสุดนิยายเรื่องนี้ ทาง MONOMAX ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ คว้ามาทำเป็นหนังสุดฟินในชื่อเดียวกัน Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน ภายใต้การผลิตของ โมโนออริจินอล ในเครือโมโน กรุ๊ป โดย ก้อย เจ้าของบทประพันธ์ถึงกับเป็นปลื้มที่ผลงานของเธอได้นำมาสร้างเป็นหนัง เจ้าตัวได้เปิดใจว่า

ดีใจมากค่ะ เพราะเรื่องของชูการ์ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ชอบมาก และอยากเห็นเป็นเวอร์ชั่นหนังหรือซีรีส์มาตลอด แถมทางโมโนเองก็น่ารักมาก ให้เกียรติเชิญเราไปดูแคสติงนักแสดง

ทางผู้กำกับเองก็ให้เกียรติปรึกษาเรื่องบทหนังกับเราด้วย ว่าเราโอเคในส่วนที่เพิ่มเข้ามาหรือขอปรับแก้มากน้อยแค่ไหน

ตอนที่เริ่มแต่งเรื่อง Sugar Café ก้อยกำลังอยู่ในช่วงบ้าเครื่องดื่มชง ทั้งกาแฟ ทั้งชา จนเกิดไอเดียว่าอยากเขียนนิยายที่มีความเกี่ยวข้องกับร้านชาร้านกาแฟสักเรื่อง เลยมาลงเอยที่ชูการ์

ก้อยวางคาแรกเตอร์ไว้ให้เป็นผู้ชายอบอุ่นและหน้าหวานประหนึ่งผู้หญิง จับให้ ชูการ์ เป็นบาริสตาของร้าน Evening Cafe เพื่อให้เป็นคนถ่ายทอดความน่ากินของเครื่องดื่มดี ๆ แต่ละอย่างที่มีความทันสมัยหน่อย

ส่วนนางเอกอย่าง ปั้นชา ก็ให้เป็นตัวแทนของร้าน Tea Room ซึ่งเป็นน้ำชาแบบโบราณที่ไม่ค่อยมีให้เห็นในปัจจุบันนี้ และค่อย ๆ ขยายอาณาเขตเรื่องราวในร้านเพิ่มไปด้วย

ชูการ์ รับบทโดย กัน รัชชานนท์ และ ปั้นชา รับบทโดย เบนซ์ ณัฐธิดา

สำหรับตัวนักแสดง ในนิยายมีตัวละครหลัก ๆ คือ ชูการ์ ปั้นชา เจ๊เนย ซีลอน และ จัสมิน ค่ะ ทุกคนตรงกับอิมเมจที่ก้อยคิดไว้เลย

ด้านน้องเบนซ์เหมาะกับบทปั้นชามาก จำได้ว่าตอนไปดูแคสติงยังกระซิบบอกผู้กำกับอยู่เลยว่าชอบน้องคนนี้ มีหมดทั้งความน่ารักสดใส ส่วนน้องกากาก็เป็นจัสมินที่โอเวอร์แอคติงสมกับอิมเมจที่เราวางไว้เหมือนกันค่ะ ยิ่งดูทีเซอร์ยิ่งชอบมาก

สำหรับน้องกัน ชอบเวลายิ้มน้อย ๆ ดูอบอุ่นเหมาะกับบทชูการ์เลย ยังไงก็ขอฝาก Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน ไว้กับทุกคนด้วยนะคะ ทั้งในส่วนของนิยายและหนังที่จะฉายทาง MONOMAX วันที่ 16 พ.ย. นี้ค่ะ”

Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน ว่าด้วยเรื่องราวความรักของสาวน้อยที่เติบโตมาพร้อมกับกลิ่นหอมของใบชา กับหนุ่มผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านกาแฟอันโด่งดังที่ต่างคนต่างมารู้ตัวว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่มีความฝันที่เหมือนกันคือ การเสิร์ฟความสุขผ่านแก้วชาและกาแฟ

หลังจาก ปั้นชา ต้องทำทุกวิถีทางในการรักษาร้านชาในแบบวิถีโบราณของครอบครัวไว้ แม้กระทั่งการปลอมตัวไปเป็นพนักงานร้านอิฟนิ่ง คาเฟ่ ร้านกาแฟคู่แข่งที่มีหนุ่มบาริสต้ามือหนึ่งหน้าหวาน ชูการ์ เพื่อขโมยสูตรลับ

แต่แผนการของเธอกลายเป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากจะตกหลุมรักบาริสต้าเข้าอย่างจังแล้ว ยังเจอเรื่องราววุ่น ๆ ภายในร้านมากมาย ทั้ง เจ้เนย เจ้าของร้านสุดโต่งวีนแตก ทิม เด็กเสิร์ฟจอมกวน ไทม์ – ป๊อปอาย พี่น้องคู่จิ้นแผนกเบเกอรี่ และ จัสมิน สาวน้อยไฮคลาส คู่ปรับของเธอที่คอยแย่งชิงชูการ์

Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน เข้าฉายให้ชมทาง MONOMAX วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561
สำหรับสมาชิกใหม่ได้รับสิทธิ์ดูฟรี 1 เดือน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.monomax.me