ครูบี สุชัญญ์ญา จิ จันทร์จิรา ดิสนีย์ นก-สินจัย มายด์ กฤติยา หนัง Ralph Breaks the Internet หนูนา-หนึ่งธิดา เฌอแตม ชนนัยน์ เน็ท กานดา แก้ม วิชญาณี ได๋ ไดอาน่า

ผู้ให้เสียงพากย์เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์เวอร์ชั่นไทยรวมตัว!! ในหนัง Ralph Breaks The Internet

Home / ข่าวหนัง / ผู้ให้เสียงพากย์เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์เวอร์ชั่นไทยรวมตัว!! ในหนัง Ralph Breaks The Internet

วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) เอาใจคนรักเจ้าหญิงดิสนีย์ตัวจริง เผยโฉมนักแสดง นักพากย์ และนักร้องแถวหน้าของเมืองไทยผู้ให้เสียงพากย์เจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 14 องค์ กับการรวมตัวกันแบบเฉพาะกิจเป็นครั้งแรกเพื่อพากย์เสียงเวอร์ชั่นภาษาไทยให้กับหนังแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีจากดิสนีย์ Ralph Breaks the Internet ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

นก – สินจัย เปล่งพานิช ให้เสียง โพคาฮอนทัส
แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น ให้เสียง เอลซา และ เทียนา
หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ ให้เสียง อันนา

ได๋ – ไดอาน่า จงจินตนาการ ให้เสียง มู่หลาน
ครูบี – สุชัญญ์ญา นรปฏิพัทธิ์ ให้เสียง สโนว์ไวท์ และ จัสมิน
จิ – จันทร์จิรา นิ่มพิทักษ์พงศ์ ผู้ให้เสียง แอเรียล, ออโรรา และ เมอริดา

เน็ท – กานดา วิทยานุภาพยืนยง ผู้ให้เสียง เบลล์
เฌอแตม – ชนนัยน์ สุขวัจน์ ผู้ให้เสียง ราพันเซล
มายด์ – กฤติยา วุฒิหิรัญปรีดา ผู้ให้เสียง ซินเดอเรลลา

นก – สินจัย เปล่งพานิช พากย์เสียง โพคาฮอนทัส

นก – สินจัย เปล่งพานิชได้บอกเล่าความรู้สึกที่ได้กลับมาให้เสียง โพคาฮอนทัส ว่า

เราไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มีโอกาสกลับมาพากย์เสียงเป็นโพคาฮอนทัสอีกครั้ง เพราะมันผ่านไปนานยี่สิบกว่าปีแล้วนับตั้งแต่ที่เราได้ให้เสียงออริจินัลในภาคภาษาไทยไว้ คิดว่าครั้งนี้เป็นโอกาสที่หาได้ยากมากจริง ๆ ความรู้สึกของเรามันเหมือนได้เห็นหนังที่มีนางเอกแถวหน้ามารวมตัวกันอยู่ถึง 14 คน

เป็นอะไรที่คาดไม่ถึงมาก ๆ ว่าดิสนีย์จะสามารถจับเหล่าเจ้าหญิงมารวมตัวกันได้ แม้แต่เราเองยังตื่นเต้นและรอคอยเหมือนกันค่ะ เพราะมันเปรียบเหมือนเป็นกำไรของคนดู ของเหล่าแฟนคลับดิสนีย์เลยก็ว่าได้ เหมือนทำให้โลกจินตนาการของแฟนคลับกลายเป็นจริงเลยล่ะค่ะ

แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น ให้เสียง เอลซา และ เทียนา

แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น ผู้ให้เสียง เอลซา และ เทียนา เล่าถึงความรู้สึกที่จะได้เห็นการรวมตัวกันครั้งแรกของเจ้าหญิงดิสนีย์ว่า

แก้มเองก็ชื่นชอบเจ้าหญิงดิสนีย์อยู่แล้ว แต่ต้องบอกเลยว่า ครั้งแรกที่ได้ยินว่าจะมีการวมตัวกันของเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์แก้มตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ มันเป็นเรื่องที่แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะสามารถรวมทุกตัวละครมาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันได้

เราเองยังลุ้นเลยค่ะว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไรกัน แถมยังมีความพิเศษสุด ๆ กับเสื้อผ้าของเหล่าเจ้าหญิงที่เราได้เห็นพวกเขาใส่ชุดลำลองกันเป็นครั้งแรก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ ให้เสียง อันนา

หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ ผู้ให้เสียง อันนา เล่าความรู้สึกที่ได้ทำงานร่วมกับผู้ให้เสียงเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคนว่า

มันเป็นความใฝ่ฝันของเราเลยค่ะ เพราะหนูนาเป็นแฟนคลับตัวยงของเจ้าหญิงดิสนีย์ ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว ตอนที่เราดูการ์ตูนเจ้าหญิงแต่ละเรื่อง เราก็อยากจะร้องเพลง อยากจะทำเสียงให้ได้เหมือนเขา อยากจะเป็นเจ้าหญิงองค์นั้นองค์นี้ พอได้รับโอกาสนี้เราก็ยินดีมาก ๆ ที่จะได้ทำงานร่วมกันกับคนที่พากย์เสียง

เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคน ความรู้สึกเหมือนเราเจอดารา นักร้องที่ชื่นชอบเลยค่ะ หนูนาเดินไปบอกพวกเขาว่า พี่คะหนูร้องเพลงพี่ได้ทุกเพลงเลยนะคะ แม้แต่บทพูดหนูก็จำได้ อะไรประมาณนี้เลยค่ะ มันเหมือนเราได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ได้เจอคนที่เป็นเจ้าของเสียงเจ้าหญิงที่เราคุ้นเคยจริง ๆ ทำให้เรามีความสุขมากค่ะ

ได๋ – ไดอาน่า จงจินตนาการ ให้เสียง มู่หลาน

ได๋ – ไดอาน่า จงจินตนาการ บอกเล่าความรู้สึกแรกที่ได้กลับมาพากย์เป็น มู่หลาน อีกครั้งว่า

ตอนที่ดิสนีย์ติดต่อมา สิ่งแรกเลยที่เราทำก็คือ รีบเช็คเสียงตัวเองก่อนเลย เพราะจากที่เราได้พากย์เสียงให้มู่หลานก็เกือบยี่สิบปีมาแล้ว ตอนนั้นเราอายุแค่ 15 – 16 ก็กลัวว่าเสียงเราจะเปลี่ยนไปไหม เสียงเราจะโตขึ้นจากตอนนั้นหรือเปล่า แต่ในขณะเดียวกันเราเองก็รู้สึกดีใจมาก ๆ ค่ะ ที่ได้กลับมาทำงานกับดิสนีย์อีกครั้ง

ถือเป็นโอกาสสำคัญมาก ๆ ซึ่งได๋ก็มั่นใจว่าหนังเรื่องนี้ต้องสนุกมากแน่นอน เพราะเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้งนิสัย บุคลิก รวมถึงพลังพิเศษ ลองคิดดูนะคะว่าจะสนุกสนานขนาดไหน”

Ralph Breaks the Internet เข้าฉายในไทย 29 พฤศจิกายน 2018