ไทบ้านเดอะซีรีส์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

ทีมผู้สร้าง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 งง? ฉากพระเซียงร่ำไห้เคาะโลง ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ เลื่อนฉายไม่มีกำหนด

Home / ข่าวหนัง / ทีมผู้สร้าง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 งง? ฉากพระเซียงร่ำไห้เคาะโลง ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ เลื่อนฉายไม่มีกำหนด

กลายเป็นข่าวที่ทำเอาคอหนังไทยที่เฝ้ารอการมาถึงบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดใน ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ต้องให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดทีเดียว เมื่อล่าสุดหนังเรื่องนี้ไม่ผ่านเซ็นเซอร์จากคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ

ล่าสุดได้มีรายงานเบื้องต้นออกมาว่าหนัง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ที่ไม่ผ่านเซ็นเซอร์นั้นเป็นฉากที่พระเซียงไปเคาะโลงศพร้องไห้เสียใจ ซึ่งทางแหล่งข่าวระบุว่าทางคณะกรรมการมองว่าฉากนี้ไม่สุภาพ และทำให้ภาพลักณ์ของศาสนาดูไม่งาม

เมื่อดูจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังแล้ว เซียง มาบวชเพื่อลืมแฟนเก่า สำหรับพระที่บวชเข้ามาใหม่นั้นยังไม่ได้รับการขัดเกลาจิตใจของตัวเองให้มากพอที่จะอยู่เหนืออารมณ์และความรู้สึก จึงแสดงออกถึงความอาลัยอาวรณ์ออกมาเป็นฉากดังกล่าวหรือไม่ ส่งผลให้ตัวหนังเลื่อนฉายไปอย่างไม่มีกำหนด

ศาสนาพุทธในหนังไทยนั้นดูจะเป็นเรื่องที่มีประเด็นให้พูดถึงในหลายโอกาส และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เปรียบเทียบกับหนังไทยเรื่องอื่น ๆ ถึงความเหมาะสมในหลายครั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้นทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยจะแถลงข่าวถึงความชัดเจนความไม่เหมาะสมของฉากดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ (21 พฤศจิกายน 2018)

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

ว่าด้วยเรื่องราวภาคต่อของแก๊งผู้บ่าวไทบ้านที่จะมาสานต่อความสนุกให้ชมอีกครั้ง ทั้งชีวิตรักของ จาลอด และ ครูแก้ว, พระเซียง กับการสูญเสียอดีตคนรักด้วยการตายที่เป็นปริศนา, ธุรกิจสโตร์ผักของ เฮียป่อง และความรักในวัยเรียนของ มืด กับสาวสวยหัวหน้าห้อง