จิม วอร์นี ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ทอม วอลเลอร์ นางนอน นิรุตติ์ ศิริจรรยา หนัง The Cave

ผู้กำกับ The Cave นางนอน เผย ได้ จิม วอร์นี หนึ่งในฮีโร่ที่ช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำมารับบทนำ

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ The Cave นางนอน เผย ได้ จิม วอร์นี หนึ่งในฮีโร่ที่ช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำมารับบทนำ

กลายเป็นภาพที่แชร์ต่อกันทั่วโลกออนไลน์ไปแล้วในเวลานี้ นิรุตติ์ ศิริจรรยา ที่ใส่เครื่องแบบข้าราชการ นั่งอยู่บนเก้าอี้ที่สกรีนชื่อหนังว่า นางนอน The Cave หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยคาดว่าเจ้าตัวจะเข้ามารับบทเป็นผู้ว่า ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

ภาพจาก facebook.com/nangnonthecave/

โดยหนังเรื่องนี้อำนวยการสร้างและกำกับโดย ทอม วอลเลอร์ (Tom Waller) ผู้กำกับหนังไทยเชื้อสายไอริช ที่ก่อนหน้านี้เคยทำผลงานหนังไทยและเทศมาแล้วอย่าง ศพไม่เงียบ (2011), เพชฌฆาต (2014) และหนังแอคชั่นเรื่องดัง Mechanic: Resurrection (2016) ที่ได้นักแสดงสาวไทย ญาญ่าญิ๋ง หรือ รฐา โพธิ์งาม ร่วมแสดงด้วย

อ่านต่อ หญิง รฐา กระทบไหล่ เจสัน สเตแธม ใน Mechanic: Resurrection โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก

ทอม วอลเลอร์ และ วิทยา ปานศรีงาม ที่ได้ร่วมงานกันในหนัง เพชฌฆาต (2014)

ทอม วอลเลอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศเกี่ยวกับการสร้างหนังเรื่องนี้ให้ฟังว่า

เราต้องการจะบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่กล้าหาญที่เสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่า เพื่อให้มันออกมาอย่างถูกต้อง เราจำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังเท่าที่จะทำได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราต้องขอความช่วยเหลือจากเหล่าฮีโร่ตัวจริงอย่าง จิม วอร์นี (Jim Warny) และพาเขามายังสนามบินแชนนอนเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเขาอีกครั้ง

ตัวหนังนั้นจะถ่ายทำทั้งที่ไอร์แลนด์และที่ประเทศไทยจนถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้ และคาดว่าตัวหนังจะเข้าฉายให้ได้ชมกันในช่วงปีหน้า

โปสเตอร์ The Cave นางนอน

The Cave นางนอน

ว่าด้วยเรื่องราวของทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า เด็กผู้ชายและโค้ชรวมจำนวน 13 คน ได้เข้าไปสำรวจถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย ทว่าฝนตกหนักที่สาดเทลงมาได้ทำให้น้ำในถ้ำเพิ่มปริมาณสูงขึ้นจนทีมหมูป่าจำเป็นต้องหนีลึกเข้าไปในถ้ำและไม่สามารถออกมาได้

การช่วยเหลือทีมหมูป่าจึงได้เริ่มต้นขึ้น ไม่เพียงแต่เจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ในไทยเท่านั้น แต่ยังมีทีมช่วยเหลือจากต่างประเทศเข้าร่วมภารกิจสำคัญในครั้งนี้ แม้ว่าจะไม่รู้ชะตากรรมของผู้ประสบภัยก็ตาม แต่ด้วยความพยายามอย่างไม่ลดละ การแก้ไขปัญหาอย่างรอบคอบรัดกุม และความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน ได้ทำให้ภารกิจในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

The Cave นางนอน เข้าฉายในไทย 27 มิถุนายน 2019