หนัง Ralph Breaks the Internet หนัง Wreck-It Ralph

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Ralph Breaks the Internet

Home / ข่าวหนัง / 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Ralph Breaks the Internet

หายหน้าหายตากันไปนานถึง 6 ปี ล่าสุดภาคต่อของหนังแอนิเมชั่น Wreck-It Ralph (2012) ในชื่อ Ralph Breaks the Internet ก็กลับมาสร้างสีสันและความสนุกสนานอีกครั้ง ในภาคนี้ ราล์ฟ และ เวเนโลปี พาทุกคนก้าวออกจากโลกแห่งเกมอาเขตไปผจญภัยในโลกอินเทอร์เน็ตที่ไร้พรมแดน

ความพิเศษของหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่พล็อตเรื่องที่น่าตื่นเต้นและแปลกใหม่เท่านั้น แต่ยังมีเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ อีกมากมาย และนี่คือ 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดหนังแอนิเมชั่น Ralph Breaks the Internet ที่กำลังเป็นกระแสและได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์และแฟนหนังไปทั่วโลกตั้งแต่วันแรกที่ออกฉาย

ตัวละครเก่า ๆ จาก Wreck-It Ralph กลับมาสร้างสีสัน

ตัวละครจากภาคแรกที่หลายคนคิดถึง

หนัง Wreck-It Ralph ได้แนะนำตัวละครใหม่ในโลกเกมอาเขตให้แฟน ๆ แอนิเมชั่นของดิสนีย์ได้รู้จักเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น ราล์ฟ (Ralph), ฟีลิกซ์ (Felix) วายร้ายจอมทำลายกับช่างซ่อมตึกจากเกมฟิกซ์-อิต ฟีลิกซ์ จูเนียร์, เวเนโลปี วอน ชวีตซ์ (Vanellope von Schweetz) ยัยว๊อบแว๊บนักซิ่งจากเกมชูการ์ รัช และ คาลฮูน (Calhoun) ทหารสาวห้าวสุดเท่จากเกมฮีโร่ส์ ดิวตี (Hero’s Duty) พวกเขาทั้งหมดนี้จะกลับมาสร้างความสนุกสนานให้แก่แฟน ๆ ทุกคนในหนังภาคต่อนี้

ในหนัง Ralph Breaks the Internet ทุกคนก็จะได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กันกับโลโก้ของแบรนด์ที่คุ้นเคยในโลกแห่งความจริงมากมาย

โลโก้ของแบรนด์ที่คุ้นเคย

แค่เพียงก้าวแรกที่เข้าสู่โลกอินเทอร์เน็ต ทุกคนก็จะได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กันกับโลโก้ของแบรนด์ที่คุ้นเคยในโลกแห่งความจริงมากมาย และเบื้องหลังการทำงานของแต่ละช่องทาง อาทิ อินสตาแกรม (Instagram), อีเบย์ (eBay), ทวิตเตอร์ (Twitter) หรือแม้แต่โลโก้ ไลน์ทีวี (LineTV) ของประเทศไทย ที่ทุกคนคงได้เห็นในโปสเตอร์กันไปแล้ว และถ้าสังเกตดูให้ดี มีทวีตภาษาไทยอยู่ในช่องคำพูดสีขาวของเหล่านกสีฟ้ามุมซ้ายล่างของโปสเตอร์ภาษาไทยด้วย

แชงก์ ตัวละครที่สร้างมาจากนักแสดงสาว กัล กาด็อต

สุดมันไปกับเกมใหม่ที่คอเกมไม่ควรพลาด

ความมันสำหรับเกมเมอร์สายโหด! เมื่อหนังเรื่องนี้ได้สร้างเกมใหม่ในชื่อ สลอตเทอร์ เรซ (Slaughter Race) ขึ้นมาในโลกเกมออนไลน์ และประกาศศักดาให้การแข่งรถกลายเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ ตามชื่อเกมที่แปลได้แบบตรงตัวว่า การแข่งสังหาร เพราะผู้เล่นเกมทุกคน รวมทั้งราล์ฟและเวเนโลปีเองจะต้องปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายที่แตกต่างกันไปเพื่อไล่ล่าและชิงรถของ แชงก์ (Shank) นักซิ่งสาวสวย ออกไปจากเกมให้ได้

คาแรกเตอร์ของ แชงก์ ก็มีความพิเศษตรงที่สร้างมาจากคนจริง ๆ ที่รู้จักกันดีในโลกภาพยนตร์ อย่าง กัล กาด็อต (Gal Gadot) เพื่อสร้างความสมจริง และทำให้คนอินเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกอินเทอร์เน็ตให้มากที่สุด

เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์ที่มารวมตัวกันในหนัง Ralph Breaks the Internet

อีสเตอร์เอ้กมากมายที่พร้อมให้คุณค้นหา

อีสเตอร์เอ้กคือจุดเชื่อมโยงไปยังหนังที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน มุกล้อเลียน หรือข้อความลับที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของหนัง และเป็นสิ่งที่ดิสนีย์สร้างไว้เป็นประจำในหนังของตัวเอง Ralph Breaks the Internet ก็เช่นกัน แฟนหนังของดิสนีย์จะได้สนุกสนานและร่วมลุ้นไปกับการค้นหาอีสเตอร์เอ้กที่ซุกซ่อนไว้ตามจุดต่าง ๆ ในเรื่อง

แค่ตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกไปก่อนหน้านี้ก็มีอีสเตอร์เอ้กซ่อนอยู่มากมาย รวมถึงการปรากฏตัวของตัวละครต่าง ๆ จากหนังดิสนีย์เรื่องอื่น อาทิ เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์ที่มารวมตัวกันในหนังเรื่องเดียวเป็นครั้งแรก, ตัวละครจากเรื่องสตาร์วอร์ส (Star Wars), ทอยสตอรี (Toy Story), ซูโทเปีย (Zootopia) และอื่น ๆ อีกมากมาย

หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังจากวอลต์ ดิสนีย์ สตูอิโอส์ ที่มีตัวละครมารวมตัวกันมากที่สุดถึง 434 ตัวละคร โดยในจำนวนนี้จะมีทั้งหมด 6,752 แบบ เมื่อคิดจากหน้าตา ทรงผม และเสื้อผ้าที่เปลี่ยนไปตามแต่ละฉาก นอกจากนี้ในหนังยังมีทั้งฉากมิดเครดิตและเอนด์เครดิตรออยู่ด้วย

Imagine Dragons วงร็อกสุดฮิตจากอเมริกา ได้เป็นหนึ่งในผู้แต่งเพลง Zero ประกอบหนัง Ralph Breaks The Internet

เพลงประกอบหนังสุดเซอร์ไพรส์

Imagine Dragons วงร็อกสุดฮิตจากอเมริกาที่กวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน ได้เป็นหนึ่งในผู้แต่งเพลง Zero ที่สะท้อนซีนอารมณ์อันว้าวุ่นใจของราล์ฟภายในเรื่อง ซึ่งนอกจากเพลงนี้แล้ว ดิสนีย์ยังได้เตรียมอีกหนึ่งเพลงเซอร์ไพรส์เอาไว้ให้แฟน ๆ อีกด้วย ส่วนจะเป็นเพลงเกี่ยวกับอะไรนั้น คงต้องไปรอลุ้นกันในโรงหนัง แต่รับรองว่าไพเราะถูกใจแน่นอน

Ralph Breaks the Internet
ราล์ฟ ตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต

ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากผ่านเหตุการณ์ของภาคแรกไปนานถึง 6 ปี ราล์ฟ และ วาเนลโลปี ที่ได้มาเป็นเพื่อนกันในเวลานี้ได้รู้จักกับเราเตอร์ไวไฟในเครื่องของตัวเอง นำทางให้พวกเขาเข้าสู่การผจญภัยอันน่าตื่นเต้นครั้งใหม่

Ralph Breaks the Internet เข้าฉายในไทย 29 พฤศจิกายน 2018