ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร สุรศักดิ์ ป้องศร ไทบ้านเดอะซีรีส์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

ด้งเด้ง ณัฐวุฒิ เล่าความในใจถึงผู้กำกับ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

Home / ข่าวหนัง / ด้งเด้ง ณัฐวุฒิ เล่าความในใจถึงผู้กำกับ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

เรียกได้ว่านาทีไม่คงไม่มีคอหนังคนไหนไม่รู้จักภพยนตร์อินดี้เลือดอีสาน ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ฝีมือผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง สุรศักดิ์ ป้องศร จากค่ายเซิ้งโปรดักชั่น ที่หนังได้สร้างปรากฏการณ์ปลุกกระแสความเป็นอีสานในวงการภาพยนตร์ให้กลับมาโด่งดังอีกครั้ง จนทำกวาดรายได้เกินความคาดหมายมาตั้งแต่ภาคแรกและเตรียมสร้างจักรวาลไทบ้านที่มีแรงบันดาลใจมาจากจักรวาลระดับโลกอย่างของมาร์เวล ซึ่งทางทีมผู้สร้างก็พร้อมผลิตผลงานภาพยนตร์ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันยาวๆ

โดยส่วนหนึ่งของความสำเร็จของภาพยนตร์ก็คือเหล่านักแสดง งานนี้ ด้งเด้ง ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร ผู้รับบท จาลอด หนึ่งในนักแสดงนำของ ไทบ้านเดอะซีรีส์ ผู้ร่วมฝ่าฟันหลายสิ่งหลายอย่างมาจากภาคแรกก็ได้เผยความในใจที่มีต่อผู้กำกับ สุรศักดิ์ ป้องศร นับตั้งแต่วันแรกที่ได้พบหน้ากันในวันแคสติ้งภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ซึ่งต้องผ่านอุปสรรคนานัปการ พบทั้งความสุข ความผิดหวัง กว่าจะเดินทางตามความฝันเพื่อสร้างความสุขมอบให้แฟนๆ ในวันนี้

“สุรศักดิ์ ป้องศร” เป็นผู้ชายที่ผมเชื่อมั่นในตัวเขามากที่สุด เพราะครั้งหนึ่งในชิวิตเพื่อนของผมคือ “บักเม่น” ซึ่งเป็นรุ่นน้องของสุรศักดิ์ ได้ชวนผมไปแคสติ้งหนังไทบ้านเดอะซีรีส์เรื่องนี้ ตอนนั้นผมเรียนอยู่ปี 1 คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ผมทำโปรเจกต์ยังไม่ได้นอนเลย เพราะผมต้องส่งโปรเจกต์วันจันทร์ บักเม่นได้พาผมไปแคสหนังครั้งแรกในชีวิต พอถึงที่แคสเป็นบ้านเช่า 2 ชั้นแถวมหาลัย

ผมก็นึกในใจว่า “เขาแคสหนังกันอยู่ที่แบบนี้หรอ 555” ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากเพราะผมอยากกลับไปนอน พอเดินเข้าไปในบ้าน ได้เห็นผู้ชายตัวเล็กๆ 2 คน คนนึงได้เอาใบสมัครมาให้ผมนั้นคือ “สุรศักดิ์” แล้วอีกคนนึงไปเซตกล้องรอ “กีกี้” พอผมกรอกใบสมัครเสร็จ ผมก็ได้ไปทดลองแอคติ้งหน้ากล้องดู แล้วก็มีสุรศักดิ์บอกผมทำนั้นทำนี้ลองแสดงนั้นแสดงนี้ ผมก็คิดในใจอีกครั้งว่า “ห้วย!!!บักห่าโตน้อยๆ นี่มันเป็นไผว่ะบอกกูเฮ็ดนั้นเฮ็ดนี่” เพราะผมคิดว่ากีกี้เขาเป็นผู้กำกับ เพราะกีกี้คือคนที่อยู่หน้ากล้อง ผมเลยคิดว่ากีกี้เป็นผู้กำกับ 555

สุรศักดิ์เขาบ่มีมาดเป็นผู้กำกับเลย 555 พอเสร็จแล้วผมก็รีบขอตัวกลับไปทำโปรเจกต์ต่อ พอถึงวันประกาศผลบักเม่นก็ทักมาบอกว่ามึงแคสได้บทจาลอด ผมก็คิดในใจอีกว่า “บักจาลอดมันเป็นไผว่ะ” ต่อมาสุรศักดิ์ก็ทักมาบอกว่าเดี๋ยวเราจะเปิดกล้องถ่ายหนังกัน แต่ตอนนี้เรายังไม่มีเงินทุน เดี๋ยวเรามาถ่ายทีเซอร์ก่อนเนาะ ผมก็บอกว่า”เอาจั่งได๋กะเอาคับผมได้หมด” พอถึงวันไปถ่ายทีเซอร์ผมก็ได้ไปรอขึ้นรถที่บ้านเช่าหลังนั้น

พอไปถึงได้เห็นแต่รถกระบะขนของกับรถเก๋งขนนักแสดงใช้เดินทางไปออกกองที่ร้อยเอ็ด พอถึงเวลาขึ้นรถทีนี้มีนักแสดงหญิงกับทีมงานที่เป็นผู้หญิง เราก็โชว์พาวเสียสละให้เขาขึ้นรถเก๋ง ตัวเองได้ไปนั่งท้ายกระบะขนของมีเพื่อนร่วมสมรภูมิหลังกระบะก็คือบักตาต้า (เซียง) กับบักเตเต้ (ป่อง) พอนั่งไปสักพักพากันหนาวจนฝีสบแหล่หมดเพราะมันเป็นช่วงหน้าหนาว ได้แต่ถามกับตัวเองว่า “สมน้ำหน้าคอมึงบ่แสดงกล้ามดากโชว์พาว” แล้วนึกในใจว่า “กูมาทำอยู่ตรงนี้ 555”

พอไปถึงโลเคชั่นเริ่มถ่ายซีนแรกของชิวิต ผมก็พึ่งได้รู้ว่าสุรศักดิ์แกเป็นผู้กำกับของผม ผู้ชายตัวเล็กๆที่นั่งอยู่หน้าจอมอนิเตอร์ คอยสั่งแอคชั่นคอยสั่งคัท โทษทีครับแต่ผู้กำกับของผมแกทำทุกอย่าง ทำตั้งแต่เลือกชุดให้ผมใส่ สอนแอคติ้งผม บางทีเดินมาเซตทรงผมตัดผมให้ผม

บางทีหน้าโลเคชั่นภาพมันไม่ได้แกก็เดินไปเซตฉากเอง บ้างก็มีความสุข บ้างก็สมหวัง บ้างก็ผิดหวัง เราก็บ่ถิ่มกันให้กำลังใจกัน เพราะเราทำงานกันแบบพี่น้อง เหมือนครอบครัวเดียวกัน ส่วนตัวผม ผมก็ไม่รู้ว่าสุรศักดิ์เขาทำทุกอย่างทุ่มเททุกอย่างเพื่ออะไร และตัวผมเองถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่าผมทำทุกอย่างเพื่ออะไร รู้แค่ว่าเวลาได้ทำมันแล้วพวกเรามีความสุข แล้วทำให้คนอื่นมีความสุขด้วยเท่านี้ก็พอแล้วครับ

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

ว่าด้วยเรื่องราวภาคต่อของแก๊งผู้บ่าวไทบ้านที่จะมาสานต่อความสนุกให้ชมอีกครั้ง ทั้งชีวิตรักของ จาลอด และ ครูแก้ว, พระเซียง กับการสูญเสียอดีตคนรักด้วยการตายที่เป็นปริศนา, ธุรกิจสโตร์ผักของ เฮียป่อง และความรักในวัยเรียนของ มืด กับสาวสวยหัวหน้าห้อง

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

รับชมภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ คมชัด เต็มเรื่อง ถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่เว็บไซต์ monomax.me

ภาพและข้อมูล ด้งเด้ง จัง