หนัง Black Panther ไมเคิล บี จอร์แดน

เป็น เอริก คิลมังเกอร์ ไม่ง่าย!! ไมเคิล บี. จอร์แดน เข้าถึงความรู้สึกตัวละครจนต้องพบนักบำบัด

Home / ข่าวหนัง / เป็น เอริก คิลมังเกอร์ ไม่ง่าย!! ไมเคิล บี. จอร์แดน เข้าถึงความรู้สึกตัวละครจนต้องพบนักบำบัด

ดูเหมือนว่าความสำเร็จจากบทบาทของ เอริก คิลมังเกอร์ ตัวร้ายของหนังซูเปอร์ฮีโร่ Black Panther ที่รับบทโดย ไมเคิล บี. จอร์แดน (Michael B. Jordan) นั้นส่งผลให้เขารู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองจนต้องเข้าพบกับนักบำบัดหลังจากปิดกล้องหนังเรื่องนี้

เรื่องรายนี้ถูกเปิดเผยขึ้นมาเมื่อ ไมเคิล บี. จอร์แดน ได้แชร์เรื่องราวให้กับรายการพ็อดแคสต์ The Bill Simmons ว่า

มันคือหนึ่งในเรื่องที่เกิดขึ้นที่ผมไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับผม ผมไม่เคยอยู่ในคาแรกเตอร์ของตัวละครไหนนานเท่านี้มาก่อน คือมันดาร์ก โดดเดี่ยว และเจ็บปวด ซึ่งหลังจากที่ผมออกมาจากตรงนั้นได้ ผมคิดว่า เอาล่ะ มันเป็นปกติ ผมสามารถกลับไปที่บ้านได้ จะกลับไปตัดผมออก และทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติ

นอกจากนี้ ไมเคิล บี. จอร์แดน ยังได้บอกเล่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นในเวลานั้นอีกว่า หลังจากเขาปิดกล้องหนังเรื่อง Black Panther แล้ว ทำให้เขารู้สึกโดดเดี่ยว จิตตก ไม่เป็นตัวของตัวเอง และได้มีเวลาคุยกับตัวเองว่าความรู้สึกนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะอะไรถึงรู้สึกเศร้าได้ขนาดนี้ และรู้สึกหดหู่ขึ้นมานิดหน่อยด้วย ก่อนที่ในเวลาต่อมาเขาได้รับการช่วยเหลือจากนักบำบัดเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจให้กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง

หนังซูเปอร์ฮีโร่ Black Panther ทั้งผู้กำกับ ทีมงานเบื้องหลัง ทีมนักแสดง และการเข้าถึงตัวละครของ ไมเคิล บี. จอร์แดน จนส่งผลถึงจิตใจของเขาหลังปิดกล้องหนังเรื่องนี้ก็ถือเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ จนหนังได้รับคำชื่นชมจากทั้งนักวิจารณ์และเหล่าคนดูจากทั่วโลก ส่งผลให้ตัวหนังทำรายได้มหาศาลสูงถึง 1,346 ล้านเหรียญ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com