หนัง Avengers: Infinity War หนัง Thor: Ragnarok แอนโธนี รุสโซ โจ รุสโซ

ผู้กำกับ Avengers: Infinity War เผย ทำไมฉากแรกต้องเป็นฉากที่ธานอสถล่มยานของธอร์

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ Avengers: Infinity War เผย ทำไมฉากแรกต้องเป็นฉากที่ธานอสถล่มยานของธอร์

การที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Infinity War เปิดเรื่องมาด้วยฉากแรกที่ธานอสและพรรคพวกไปตามหาหนึ่งในหินอินฟินิตีสโตนส์บนยานโดยสารของธอร์และเหล่าคณะจนยานโดนถล่มเละและมีผู้เสียชีวิตนั้น ผู้กำกับของเรื่อง โจ และ แอนโธนี รุสโซ ก็มีเหตุผลมารองรับว่าทำไมถึงต้องเปิดเรื่องด้วยฉากนี้

เราต้องการอะไรบางอย่างที่ทำให้คนดูรู้สึกเหวอ ธานอสอยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบ ทุกคนกำลังเข้าตาจน ผู้คนล้มตาย และเราก็รู้สึกว่ามันจะเป็นฉากเปิดเรื่องที่ช็อกมากขึ้นด้วยการให้เขาเป็นตัวละครนำของหนังเรื่องนี้ มันเป็นการเปิดตัวตัวละครอย่างน่าเกรงขาม เขาอยู่ในช่วงกลางของแผนการที่ได้วางไว้ และเราก็จะได้ติดตามเรื่องราวของเขาต่อจากนั้น โจ รุสโซ กล่าว

และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือตอนท้ายของหนัง Civil War ไอเดียที่ว่าอเวนเจอร์สแต่ละคนต่างแตกหักและแยกย้ายกันไปทางใครทางมัน เรารู้ว่าเราได้สร้างความเปราะบางในตัวพวกเขาเพราะพวกเขาจะอยู่ด้วยกันตลอดไปไม่ได้ อยู่เป็นทีมตลอดไปไม่ได้ และด้วยความจริงข้อนี้จึงทำให้ธานอสเดินเกมได้ไว และทำให้ทุกคนรู้สึกหวั่นกลัวเพราะเขานำหน้าอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ

ในการตอบโต้ธานอสนั้น พวกเขาจะต้องผ่านเหตุการณ์ในช่วงระยะเวลาหนึ่งก่อนที่ทุกคนจะได้กลับมาเป็นทีมอีกครั้ง ซึ่งพวกเขาไม่ได้ทำให้เห็นในหนังเรื่องนี้ พวกเขาไม่ได้กลับมาเป็นทีมในหนังเรื่องนี้ ซึ่งมันเป็นส่วนหนึ่งของคอนเซปต์ที่ธานอสจะนำหน้าพวกเขาอยู่หนึ่งก้าว เพราะพวกเขาเปราะบางนั่นเอง แอนโธนี รุสโซ เสริม

ซึ่งการเปิดเรื่องด้วยฉากการถล่มยานตามหาหินอินฟินิตีสโตนส์ของธานอสและพรรคพวกนั้นก็ถือว่าน่าสนใจ แต่คิดว่าใครที่ไม่ได้ดูหนัง Thor: Ragnarok มาก่อนอาจจะมีงง ๆ บ้างเล็กน้อย ก็ไม่รู้ว่าหนัง Avengers 4 จะมีฉากเปิดเรื่องในลักษณะเดียวกันกับหนัง Avengers: Infinity War หรือไม่

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com